Mình chỉ biết các chợ đầu mối chuyên tuồn hàng kém chất lượng, hàng Tung Của vào khách sạn, nhà hàng thôi. Còn trong siêu thị thì trước đây em gái mình có từng làm thu ngân cho Fivimart, chưa thấy em gái nói tới nguồn gốc/độc hại của nó. Nói chung, khuất mắt trông coi, mình không phải trong đó nên không biết được. Mình có xem Vinmart đang ứng dụng công nghệ nhà kính chuyên trồng các loại rau-củ-quả sạch, thiết yếu cung cấp độc quyền cho họ và Fivimart. Thấy vườn rau, hoa quả và các loại thực phẩm sạch của họ được chăm sóc kỹ lưỡng, nghiêm ngặt nên mình hay mua hoa quả ở Vinmart, hôm nào ngại đi xa mới sang Fivimart mua cho gần.
Mình xem cái video của họ rồi. Mặc dù không hẳn có thể tin tưởng tuyệt đối 100% về chất lượng và độ an toàn nhưng mình thấy với diện tích canh tác nhà kính như thế có thể dư cho toàn hệ thống Vinmart trên toàn quốc đấy
Về cơ bản là như thế. Họ đầu tư hệ thống hẳn hoi nên vẫn đảm bảo hơn mua ngoài chợ rồi. Tuy nhiên nếu cung ko đủ thì vẫn có hiện tượng đưa rau bên ngoài vào - 1 bạn e làm về rau sạch chia sẻ. Cũng ko dám đảm bảo số lượng đâu chị, nhu cầu nhiều thế cơ mà...
Có thể! Nhiều khi họ vẫn có hàng ngoài đưa vào mà mình không thể biết được. Thôi thì ăn gì cũng nên cảnh giác dè chừng một chút
Thôi cứ ăn chứ biết đâu mà dè chừng ạ . Rau trong Vinmart là cũng được rùi chị. À còn đang hot xoài giả hay như nào í chị? E thấy mọi ng share link nhiều quá mà e ngại đọc.
Nhà mình đợt tháng trước cũng thấy mẹ mình mua xoài này về, mình thì không thích ăn xoài nên ít ăn. Giờ đọc mới té ngửa ra là của TQ. Giờ cứ thấy có quả này, quả kia,.. Xong một thời gian lại phát hiện ra là hoa quả của TQ. Đúng là chẳng biết tự bảo vệ mình bằng cách nào nữa
Mình cũng chưa đọc. Mới có xem được cái dưa hấu giả làm bằng cao su thôi. Con buôn tàu đúng thật là bất chấp, khủng khiếp, sẵn sàng làm bất cứ điều gì chỉ để trục lợi được cho bản thân! Cái đó thì ai cũng biết mà bạn! Nhưng người ta trồng trong nhà kính thì cũng phải tuân thủ 1 chế độ nghiêm ngặt, nhất định nào đó thì rau-củ-quả mới phát triển tốt, đảm bảo được. Hóa chất, trăng trưởng dĩ nhiên phải có, chỉ là thời điểm giữa việc phun hóa chất và thu hoạch có đảm bảo hay chưa thôi. Ngoài ra, người ta không thể tùy tiện đem phân người ra bón, đem nước cống ra tưới hay trồng gần bãi tha ma được, đúng không?! Dù sao vẫn có cái được gọi là niềm tin hơn rau-củ-quả hóa chất, không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan như ngoài chợ. Tất cả đều được khuất mắt trông coi mà.
Nhưng không biết có phải hàng trung quốc thật không nữa các mẹ ạ Xoài này mình xem clip thấy quả nhỏ hạt lép và khi bổ ra thì thấy cái chất dẻo dẻo giống cao su non Ngày xưa nhà mình cũng có cây xoài ra quả không kịp ăn, lắm lúc ăn thòm thèm còn bổ cả hạt ra lúc đó xoài non thì hạt sẽ chưa bị cứng lại trong hạt cũng có chất dẻo nhầy như vậy ăn cũng khá ngon, tùy loại hột to thì chất dẻo đó sẽ dầy hơn. Bây giờ thì ăn xoài nhưng có ai ngồi bổ hạt ra làm gì đâu nên cũng không biết được
Em lấy thông tin bài này từ báo nào vậy...chưa đúng đâu nhé...em nên đóng toppic này đi nhé...và đề nghị lần sau...em nên trích nguồn bài iết rõ ràng nhé.. Thực hư xoài mút Trung Quốc làm bằng nilon Thứ Ba, ngày 02/08/2016 08:59 AM (GMT+7) Thị trường trái cây tại TP HCM đang rộ lên thông tin xoài Trung Quốc đội lốt xoài Thái làm bằng túi nilon khiến nhiều người tiêu dùng cảm thấy bất an Nhiều đoạn video được tung lên mạng xã hội mô tả bên trong hột xoài này có những lớp màn day như túi nilon thu hút hàng ngàn người theo dõi. Trong đó, video do bà N. (ngụ quận 5) quay lại với tựa đề: “Mọi người chú ý không nên mua cái gọi là xoài Thái, đây là xoài Trung Quốc làm bằng nilon” thu hút gần 3 triệu lượt xem, con số này càng ngày càng tăng. Trong video bà N. thử nghiệm bằng cách gọt phần thịt xoài rồi lấy hạt bên trong bổ đôi. Khi tách hạt, bên trong phần lõi xuất hiện một tấm màn mỏng. “Tôi đưa lên mũi ngửi thấy mùi nilon. Kinh khủng thật, đây chắc là xoài Trung Quốc được làm bằng hoá chất” – bà N. kết luận. Từ những khẳng định chắc nịch của bà N. nhiều người đã tỏ ra lo lắng. Có người đòi “tẩy chay” món xoài để đảm bảo sức khoẻ. Tấm màn màu trắng bên trong hạt xoài được một số người đồn phổi là nilon - Ảnh cắt từ clip Theo ghi nhận phóng viên, giống xoài này đang bán khắp các tuyến đường ở TP HCM như Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp), Nguyễn Văn Cừ (quận 5), chợ Gò Vấp, chợ Bình Triệu (quận Thủ Đức), chợ Bàn Cờ (quận 3)… với giá từ 30.000-40.000 đồng/kg. Nhìn bề ngoài, những trái xoài có kích thước rất nhỏ, vỏ màu vàng tươi, trọng lượng chỉ từ 25-50gram/trái. Đại diện Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức cho biết loại xoài này do một công ty vận tải tải có trụ sở ở miền Bắc chở vào chợ để bán, với giá chỉ 15.000-25.000 đồng/kg. Tuy nhiên, từ khi tin đồn xoài Trung Quốc là bằng nilon, nhiều sạp kinh doanh loại xoài này rơi vào cảnh ế ẩm. Chị Lê Thị Lan – chủ sạp trái cây chợ Bàn Cờ, cho biết: “Từ tin đồn chưa được kiểm chứng mấy ngày nay sạp của tôi ế hẳn. Tôi không dám đem loại xoài nói trên ra bày bán vì sợ người ta nghi ngờ mình kinh doanh hàng Trung Quốc”. Trao đổi phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Ngọc Ẩn - Giám đốc Trung tâm giống Nông nghiệp – Sở NNPTNT tỉnh Tiền Giang, cho biết mấy ngày qua khi nghe tin đồn về xoài mút làm bằng giấy và túi nilon cũng có rất nhiều người gọi điện thoại hỏi thăm. “Tôi có mua loại xoài này về ăn thử, thấy vị không ngon như xoài trong nước. Có người bảo giống xoài này trồng ở Bạc Liêu nhưng thật ra ở Bạc Liêu không trồng giống xoài này. Có thể đây là giống xoài ở Campuchia hoặc Trung Quốc. Ngoài ra, giống xoài này không nằm trong danh sách giống cây trồng mà Bộ NNPTNT cho phép sản xuất” - ông Ẩn nói. Ông Nguyễn Trí Cường – Chuyên gia cây trồng, chủ trại cây giống Nguyễn Thành Đại (quận 12), cho biết ông đã thử kiểm tra hạt của giống xoài cát Hoà Lộc, xoài Thái, xoài Tứ Quý và một số giống xoài khác đều có màn trắng tương tự. “Màn đó bình thường chẳng có gì khác lạ. Bổ vỏ ra có màn cứng bên ngoài sau đó có màn vỏ bên trong, cái này thấy thường xuyên” – ông Cường giải thích. Còn theo bà Phạm Thị Ngọc – chuyên gia ngành sinh học, tấm màn trong hạt xoài được gọi là mô bọc quanh noãn. Nói một cách dễ hiểu, đây là lá chắn bảo vệ hạt, khi ăn vào cũng chẳng độc. “Màn này tương tự như màn trong hạt đậu phộng” - bà Ngọc so sánh. Theo Lê Phong (Người lao động)