Món này thấy ở tiệm có thêm hạt chân trâu, các mẹ có thể mua về luộc rồi cho vào cùng thêm vị dai dai ạ
Chia sẻ công thức nha các mẹ ơiiii Lợn mán hấp - Bạn đã biết làm đúng cách chưa? ➡ Nguyên liệu - Chọn thịt lợn phần thịt rọi (3 chỉ) sẽ ngon nhất đấy các bạn à: 0.5kg cho 4 người. - Chuẩn bị gia vị cần dùng: Dầu mè, Hạt rổi, 5 củ sả, gia vị ➡ Bước 1 - Thịt lợn mang rửa sạch, bì cạo sạch lông. Các bạn chú ý là khi hấp nên để nguyên khối nhé. - Củ sả bóc vỏ và thái nhỏ. (Phần sả thừa các bạn đừng bỏ đi, chúng ta sẽ thái khúc rồi cho vào nồi nước dùng hấp thịt) - Củ sả thái nhỏ đem hấp cùng thịt heo ➡ Bước 2: Ướp thịt heo với sả thái nhỏ, dầu hào, hạt rổi, hạt nêm. Bạn nên dùng tay bóp đều cho gia vị ngấm đều và ngon. Để gia vị ngấm đều vào thịt chúng ta sẽ ướp thịt 30 - 60 phút. Lưu ý nhỏ: Bên nên thái khổ thịt dày 3 - 4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị ➡ Bước 3: Sau khi gia vị đã ngấm vào miếng thit. Chúng ta bắt đầu mang thịt đi hấp. Đun sôi nồi hấp lên rôi thả miếng thịt vào. Vặn nhỏ lửa để khoảng 30 phút. Khi đó miếng thịt chín tới, ngọt, ngon, quan trọng hơn hết là vitamin trong thịt vẫn giữ nguyên ➡ Bước 4: Sau khi thịt chín gắp ra đĩa, để nguội và thái miếng mỏng vừa ăn. ➡ Bước 5: Pha nước dùng cho món thịt lợn hấp sả: Các bạn có thể chấm với miếu tiêu chanh hoặc nước mắm thông thường
Nhà mình thì thường xuyên ăn nhất vẫn là canh chua, chè đậu xanh với cả sữa đậu xanh các mẹ ạ. Ai có hứng thú thì để mình gõ recipe nhé!
Cách làm món cá xào rau cần cực nhanh Cách làm món cá xào rau cần đơn giản ít nguyên liệu mà lại thơm ngon bổ dưỡng. Món cá xào rau cần ăn nóng sẽ ngon hơn mà không mất nhiều thời gian để chuẩn bị Nguyên liệu làm cà xào rau cần 300 gram cá quả hoặc cá trắm rau cần vừa đủ với số người ăn của gia đình 1 nhánh gừng đập dập 1 củ hành tây và nấm hương cùng các gia vị thông thường như dầu ăn nước mắm Cách làm cá xào rau cần rau Cần rửa sạch rồi cắt nhỏ hai đốt ngón tay. Để giáo nước. Cá quả thái lát mỏng rồi đem ướp với nước mắm và gừng đập dập cùng hạt tiêu khoảng 10 phút Nấm hương bạn đem ngâm vào nước nóng cho nở rồi cắt đôi. Hành tây thái lát cho vào một đĩa. Cho dầu lên chảo và đun nóng già rồi cho một nửa lượng hành tây vào phi thơm. Sau đó cho cá vào xào với lừa to. Khi thấy thịt cá săn lại là xúc ra đĩa. Cho thêm một chút dầu ăn vào và cho nốt phần hành tây còn lại với rau cần vào cùng với nấm hương vào xào cùng. Chú ý “cần tái cải dừ” nên không xào quá lâu kẻo cần bị nát. Thêm các gia vị cho vừa miệng là bạn đã có món cá xào rau cần. Bạn có thể trang trí thêm bằng vài cọng rau mùi. Món này ăn nóng mới ngon và có thể sử dụng làm món nhậu cũng rất thích hợp. Nguồn: https://giadinh.tv/ca-xao-rau-can/
e phải lưu lại để dùng cho bữa ăn hằng ngày ! mỗi ngày thay đổi thực đơn cho phong phú thôi ạ cảm ơn các mẹ nhiều ạ
Chia sẻ các mẹ món sườn chua ngọt chưa 1 lần bị chê của mình nhà: - Sườn nhiều thịt luộc qua, rán vàng - Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào , cho sườn, gia vị rim cho mềm - khi cạn nước cho hỗn hợp nước châm: chanh, tỏi ớt nước mắm, nước lọc đường vào đun cho mềm vàn cạn ->thành quả món sườn rất thơm, mềm và đậm đà ạ
Cách làm thịt bò bít tết siêu ngon Thịt bò bít tết thơm ngon, hấp dẫn luôn mê hoặc bất cứ ai thưởng thức! Cùng thực đơn gia đình làm món bít tết - 1 củ tỏi - 45ml dầu hạt cải - 500g thịt bò ngon - Nước vắt của một quả chanh - 15ml rượu vang đỏ - Muối và hạt tiêu vừa đủ Tỏi bóc vỏ, thái thành các lát mỏng. Nếu tỏi có lõi xanh thì bỏ lõi đi nhé. Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát. Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có. - Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò. Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào. - Cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút. - Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt. - Bạn có thể cắt luôn thịt bò trong chảo chiên còn nếu như bạn sử dụng thịt bò Kobe Mỹ, bạn có thể để nguội vài phú trước khi cắt. Sau đó, cho thịt bò bít tết ra đĩa và thưởng thức với tỏi chiên, rau mầm... hoặc tùy ý bạn! - See more at: http://thucdongiadinh.com/index.php...m-thc-ha-thanh&Itemid=96#sthash.LOUrU42B.dpuf