Thông tin: 'luộc' Gà Ngọt Thơm Không Cần Dùng Nước

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi support7, 16/8/2016.

By support7 on 16/8/2016 lúc 12:33 PM
  1. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    'LUỘC' GÀ NGỌT THƠM KHÔNG CẦN DÙNG NƯỚC
    [​IMG]
    Các mẹ tham khảo nhé.

    * Cách 1:
    Nguyên liệu:
    – 1 con gà khoảng 1,5kg
    – 1 bịch muối hột

    Cách thực hiện:
    – Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi,sau đó để ráo.

    – Rắc muối hột đã chuẩn bị vào nồi, sao cho muối hột phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.
    [​IMG]
    – Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín và chín đều hơn.

    – Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.

    – Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.

    Lưu ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.

    * Cách 2:

    Nguyên liệu:
    - 1 con gà
    - Lá chanh
    - Sả cây
    - Ớt hiểm xanh
    - Muối hột + muối tinh

    Thực hiện:
    Gà rửa sạch, để nguyên con. Giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh (bắt buộc phải là ớt xanh thì gà mới thơm nhé). Ướp muối ớt quanh hết thân gà.
    [​IMG]
    Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh. Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.
    [​IMG]
    Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngọt.

    Chúc các bạn thành công!

    Theo BBcook.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi support7
    Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi support7, 16/8/2016.

    1. skin27
      skin27
      hay quá bác ơi....khi nào về quê nhiều gà mẹ nuôi e sẽ thử cách này\
      chớ trên này có 1 con, e k dám mạo hiểm,hi :p
      hoasua247 thích bài này.
    2. quyettien1994
      quyettien1994
      ùi nhìn ngon vậy ạ , nhưng hấp như thế này có sợ nó cháy gà không ạ @@
      hoasua247 thích bài này.
    3. online_tainha
      online_tainha
      Mình thích cách thứ 2 hơn, mùi vị có vẻ ngon hơn
      Chẹp, ướt hết cả áo rồi các mẹ ạ
      hoasua247 thích bài này.
    4. daigiadinh
      daigiadinh
      Dạ, em sẽ thử ạ. Thx chủ top.
      hoasua247 thích bài này.
    5. HoangThu_08
      HoangThu_08
      Luộc mà ko mất nước thì gà ngọt lắm.
      hoasua247 thích bài này.
    6. westman shoes
      westman shoes
      e sẽ thử cách 2 ! chanh, sả, và ớt giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngọt.
    7. support7
      support7
      Quê bác ở đâu thế? bác sướng nhỉ cứ cuối tuâần ề quê là có thực phẩm sạch măm
    8. support7
      support7
      Không cháy tí nào bác nhé mà cũng không mặn. Bác thử đi, có khi lại bỏ luôn gà luộc nước ý:D
      hoasua247 thích bài này.
    9. support7
      support7
      Đúng thật mẹ nó nhỉ. Lại được con gà ta xịn nữa thì quá tuyệt.
    10. nguoikhiemthi
      nguoikhiemthi
      oh..lần đầu tiên mình biết cách hấp này....nhất là cách 2 ngon nhỉ?....lần sau tớ phải thử....mà nhỡ nó có cháy thì mang ra bắt đền chủ top thôi....:p
    11. support7
      support7
      Sẵn sàng luôn ạ.
      nguoikhiemthi thích bài này.
    12. Lợn bay
      Lợn bay
      MÓn này chắc để ăn chứ không thắp hương được :)
    13. support7
      support7
      Mình nghĩ cũng được mà bạn đổi vị một chút thôi chứ bạn vẫn có thể chặt ra đĩa đẹp mắt như gà luộc truyền thống nhé.
    14. thinhthikhuyen
      thinhthikhuyen
      đúng là luộc kiểu này thịt gà đậm đà, ngọt thịt
    15. oxalove
      oxalove
      Ck em làm hôm nọ ạ. muối cháy bám hết vào đáy xoong ngâm mãi mí hết. Gà chín dừ quá ạ.
    16. support7
      support7
      Là do mình để thời gian lâu quá hay thế nào hả bạn? Ăn vị ngon không?
      oxalove thích bài này.
    17. oxalove
      oxalove
      E đang phân vân ko rõ là do làm cách này gà thịt nó dừ quá hay do con gà đó ko ngon ạ. Em thì thấy cách cho gà vào nồi cơm điện, bỏ thìa inox vào luộc ko cần nước là khả quan hơn. Da gà giòn , gà vừa chín tới.
    18. support7
      support7
      Oh, cách này mình chưa thử qua. Mẹ nó tả kĩ hơn được không? mẹ nó thử chưa?
      oxalove thích bài này.
    19. oxalove
      oxalove
      Cả xóm em làm rồi. Ok lắm ạ. Cứ bật nút nấu cơm là được. 10p thôi ạ.
      hoangnam9893 thích bài này.

Chia sẻ trang này