Kinh nghiệm: Chia Sẻ Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Giòn Ngon Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hangmooncit, 24/8/2016.

  1. Hangmooncit

    Hangmooncit (thèm yêu)

    Tham gia:
    2/8/2016
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    18
    Chào cả nhà hôm nay mình chia sẻ cách làm kẹo đậu phộng giòn ngon tại nhà nhé.
    Kẹo đậu phộng là một món ăn ngon dễ khiến người ta nghiền ngay từ lần đầu tiên thưởng thức, Vì sao kẹo đậu phộng lại ngon và trở nên nổi tiếng thu hút người dùng đến thế, để làm được kẹo đậu phộng ngon điều quan trọng là phải có đầy đủ bốn nguyên liệu chính đó là: Vừng, đậu phộng, mật nha, bánh tráng tất cả chúng hòa quyện vào nhau khiến người ta không thể cưỡng lại được. Vậy cách làm kẹo đậu phộng giòn ngon như thế nào? Dưới đây là cách làm các bạn có thể tham khảo.
    Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo đậu phộng cho 5 người ăn
    [​IMG]

    Hình ảnh chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo đậu phộng

    • 600g đậu phộng khô
    • 450g đường cát trắng
    • 150g mạch nha
    • 12 cái bánh tráng nướng tròn
    • 2 quả chanh
    • Mè rang
    Cách làm kẹo đậu phộng ngon đúng vị
    • Bước 1: Đậu phông lựa những hạt to tròn cho vào chảo rang chín, sau đó cho đậu ra rỗ đợi đậu không thì bóc hết vỏ để nguyên hạt.
    • Bước 2: Cho 450g đường cát tráng với 150g mật nha cho thêm 150ml nước lọc vào một cái tô sứ lớn khuấy đều cho tất cả hòa tan hoàn toàn, sau hỗn hợp vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi rồi nhỏ lửa từ to đến nhỏ, (Lưu ý không được dùng đũa để đảo trong khi nấu, mà ta sử dụng cán nồi để đảo qua đạo lại nhé). Đun cho đến khi nào bạn thấy nước đường chuyển sang màu nâu đỏ thi vắt vào nồi 2 quả chanh rồi sau đó cho đậu phộng đã rang vào rồi đảo đều lên.
    • Bước 3: Ta cho đậu phộng lên bánh tráng. Một tay ta cầm bánh tráng nướng sẵn, một tay múc hỗn hợp đường với đậu phộng đổ lên bánh tráng trải đều đậu phông ra khắp bánh tráng rồi rắc mè lên. (lưu ý lúc đổ đường mật nha lên bánh tránh bạn phải làm nhanh tay và khéo léo bởi nước đường nó nhanh động, khi đông sẽ làm không được). Sau khi đổ nước đường mạch nha lên bánh tránh để tầm khoảng thời gian 15 phút là bạn có thẻ dùng được.
    • Bước 4: Thành phẩm
    [​IMG]
    Hình ảnh kẹo đậu phộng được đóng gói
    Với cách làm của mình hy vọng các bạn sẽ có được những miếng kẹo đậu phộng giòn ngon. Chúc bạn thành công.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hangmooncit
    Đang tải...


  2. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    có vẻ cũng dễ làm...cơ mà làm kẹo có vẻ mình ít thành công...uhm
     
    Hangmooncit thích bài này.
  3. Hangmooncit

    Hangmooncit (thèm yêu)

    Tham gia:
    2/8/2016
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    18
    hihi. minh đã làm. và đã thành công nhé. :D:D:D
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  4. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ôi...giờ mới để ý cái sologan.....thèm yêu....ghê răng quá ta..hihi...
     
    Hangmooncit thích bài này.
  5. Hangmooncit

    Hangmooncit (thèm yêu)

    Tham gia:
    2/8/2016
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    18
    :p:p:p:p::D::D::D
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  6. thuy335

    thuy335 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/4/2016
    Bài viết:
    307
    Đã được thích:
    49
    Điểm thành tích:
    28
    kẹo đậu phộng này ăn có bị béo không ạ@@@
     
    Hangmooncit thích bài này.
  7. Hangmooncit

    Hangmooncit (thèm yêu)

    Tham gia:
    2/8/2016
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    18

Chia sẻ trang này