Thông tin: [ghiền Món Kho] Chia Sẻ Bí Quyết Làm Món Kho Khiến Cả Nhà Chồng Đều Ghiền

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mepop, 30/7/2016.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. mepop

    mepop Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/12/2006
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    mình có đứa bạn ko ăn được nước mắm cũng bảo mùi sợ lắm, nó mà biết cho nước mắm nấu ăn á k k bao h đụng đũa luôn, mà mỗi lân nó ăn cơm e nấu, mà e nấu thì k thể k bỏ mắm dc ý , nó ăn cũng chả biết gì , chắc tại nấu ngon ...:)))
     
    Đang tải...


  2. mepop

    mepop Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/12/2006
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    ngày mai có mẹ nào có món ngon chia sẻ cho e với.. mai tính đổi mới bữa ăn :))
     
  3. convit123

    convit123 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/12/2006
    Bài viết:
    278
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    chia sẻ cho các mẹ ít công thức pha nước mắm ngon nè :) nguyên liệu:
    1 muỗng nước cốt chanh
    - 4 muỗng đường
    - 5 muỗng nước mắm
    - 6 muỗng nước lọc
    - Tỏi, ớt băm nhuyễn
    cách làm:
    Cho tỏi, ớt, đường và giã nhuyễn, rồi hòa nước cốt chanh cùng nước mắm vào chén theo tỉ lệ trên. Sau cùng, bạn pha nước lọc từ từ và nhớ nếm thử để đảm bạo vị ngon của nước chấm đậm đà nhé!
    Nước mắm tỏi không thể thiếu trong các món bún thịt nướng, bún chả giò hay ăn với rau sống. chúc các mẹ thành công
     
  4. mepop

    mepop Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/12/2006
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    dạo này thấy các mẹ mua mắm tích trữ nhiều thế k biết... hỏi ra mới biết do mấy vụ việc vừa qua ấy...
     
  5. convit123

    convit123 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/12/2006
    Bài viết:
    278
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    cũng tùy vào sở thích từng người ăn ntn ấy..có người thích ăn hơi ngọt một tý hay hơi mặn một tý.. nhà e á.. e pha tn ăn thế, cấm có ý kiến. haha
     
  6. convit123

    convit123 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/12/2006
    Bài viết:
    278
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    mepop cứ yên tâm đi .. nước mắm lên men cũng phải ủ r chượp mất nhiều thời gian . mà cứ như nước mắm truyền thồng thì 2 năm mới thành phẩm dc
     
  7. vanvicvic

    vanvicvic Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/5/2007
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    các mẹ ăn thịt xiên lá mắc mật với dừa chưa? món này ngon mà cực dễ làm luôn, nguyên liệu:
    thịt ba chỉ, lá mắc mật, dừa sợi, xiên, mắm, muối, mì chính.
    cách làm: trc tiên thái thịt vừa xiên ướp cùng mắm, muối, mì chính, để ngấm. sau đó dùng lá mắc mật kẹp miếng thịt và một chút dừa sợi xiên vào nhau, khoảng 5 miếng 1 xiên. sau đó rán vàng đều là đã chín. đừng rán quá thịt khô và dừa cháy nhé. chúc các mẹ thành công
     
  8. vanvicvic

    vanvicvic Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/5/2007
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    cái nước mắm làm thủ công mới mùi nặng thôi, gọi là nước mắm cột các mẹ nhỉ, dính tý ra áo là thì đúng là nước hoa cũng phải ạ. nhưng h có nước mắm chinsu " thơm ngon tới giọt cuối cùng" nên món ăn vừa thơm ngon mà hương vị lại cực kỳ hấp dẫn
     
  9. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    e chợt nghĩ ra ngoài thành phần chính làm nên bột canh, hạt nêm
    có lẽ nào cái chất k tan trong nước nguội kia,,, nó lại tan trong nước nóng k nhỉ..giống như phản ứng hóa học ấy bác
    hehe, thôi coi như sống chung với lũ thôi ạ, chứ luộc rau mà cho nước mắm thì k mê được bác nhỉ,hii :p
     
  10. TuMoc

    TuMoc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/12/2006
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    bạn thử làm cá kho với giềng . cách làm ntn nhé. cá mua về rửa sạch để ráo r ướp với gia vị ( mắm, muối, mì chính, đường ớt, tương quê) , mua giềng củ tươi về làm sạch, thái miếng r xếp xuống đáy nồi , phần còn lại trộn cùng với phần cá, đem đun sủi r om nhỏ lửa , vừa cạn là cá đã chín và săn lại rất ngon mà thơm mùi giềng cá k bị tanh nữa nhé
     
  11. TuMoc

    TuMoc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/12/2006
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    alo hôm nay các mẹ đi chợ mua j nấu món j thế? sáng ra e đã phải đi mua nước mắm r các mẹ ạ, bảo ăn muối hôm mà k chịu dc :)))
     
  12. TuMoc

    TuMoc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/12/2006
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    ak mà tiện đây các mẹ cho e hỏi nước mắm mình hay ăn như chinsu hay ông tây có khác gì nhiều so với nước mắm truyền thống k các mẹ?
     
  13. me_Bin

    me_Bin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/3/2007
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    hôm nay cho ông xã ăn canh mướp đắng nhồi thịt. mẹ nó có muồn tham khảo thì công thức đây nha
    mua 3 quả mướp đắng vừa vừa thôi, thịt nạc thăn 2 lạng xay nhuyễn r ướp vs chút mắm cho thịt đặm ý. mướp đắng cắt khúc r bỏ ruột,sau đó nhồi thịt vào trong quả mướp đắng. đun nước sôi r thả mướp nhồi thịt vào, cho thêm mắm và mì chính cho nước thêm ngọt . như vậy là đã có món canh tốt cho sức khỏe r đấy các mẹ
     
  14. me_Bin

    me_Bin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/3/2007
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    khác cái thời gian và thành phần chút thôi mẹ nó ak, về độ đạm trong mắm thì như nhau. tốt cho sức khỏe. có điều nước mắm truyền thống khi nấu ăn thì mùi rất khó chịu vì mình k quen :(
     
  15. me_Bin

    me_Bin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/3/2007
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    chuẩn chuẩn ...nhà này cũng thế, mua nguyên 2 thùng nước mắm về dùng dần :)))
     
  16. thuyduonghn

    thuyduonghn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/3/2007
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    e khổ tâm quá các mẹ ơi. ck e cứ suốt ngày than vãn về đến nhà là mùi toàn mắm thôi..chả là bà ngoại mới gửi chai nước mắm cốt lên . e lỡ nấu tại hết mắm chinsu , về nhà mặt hắn cứ hằm hằm ra, tức ghê
     
  17. thuyduonghn

    thuyduonghn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/3/2007
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    nước mắm mà đóng như dầu ăn thì khó dùng lắm, mẹ nó cứ mua chai 1,5l-2l là đẹp r. dùng vừa tiện mà cũng lâu hết hơn đó
     
  18. bin2710

    bin2710 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/3/2007
    Bài viết:
    210
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    hôm nay e mạnh dạn đề xuất với các mẹ món thịt luộc mắm, siêu ngon, siêu đơn giản nha. các mẹ chỉ cần ra chợ mua 1 miếng thịt ba chỉ thật ngon về rửa sạch cho vào nồi, rồi đổ mắm ngập thịt, như luộc bình thường thôi ấy. chín thịt thì vớt ra. đảm bảo miếng thịt k bị mặm mà lại cực ngon. các mẹ thử đi nha
     
  19. bin2710

    bin2710 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/3/2007
    Bài viết:
    210
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    thôi thương ck, thương cả hàng xóm nữa đi mẹ nó , ra cửa hàng tạp hóa mua chai chinsu về nấu đi, k cả trưa cả nhà lại mất ngủ đó mẹ nó
     
  20. minhngoc219

    minhngoc219 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    30/4/2007
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    nghe mẹ nó chia sẻ mà phát thèm .cũng phải chạy ra chợ mua cá về rán thôi, tiện thể mua chai nước mắm , tý bố con nó về ăn cơm k có mắm là rách việc lắm
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này