Thông tin: [ghiền Món Kho] Chia Sẻ Bí Quyết Làm Món Kho Khiến Cả Nhà Chồng Đều Ghiền

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mepop, 30/7/2016.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. thuyduonghn

    thuyduonghn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/3/2007
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    mới qua hàng tạp hóa mua đồ linh tinh, bà chị bán tạp hóa cứ dụ dỗ mua chinsu cá hồi với cả chinsu nam ngư, tối nay em sẽ ăn thử rồi review cho các mẹ hihi
     
    Đang tải...


  2. Zin_Zin

    Zin_Zin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2007
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    chinsu cá hồi thì nhà tớ ăn rồi, mặn vừa phải, ngọt, thơm, chấm thịt luộc rất thích hihi, còn chinsu nam ngư thì tớ chưa thử, mn nhớ cho cảm nhận để chị em còn biết nhé hehe
     
  3. MisaVN

    MisaVN Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/5/2007
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    cách pha mắm ốc ngon nè: một muỗng canh nước mắm+ 1/3 muỗng nước sôi nguội+ mì chính+ đường+ ớt băm+ chanh+ xả băm nhỏ+ gừng băm nhỏ+ lá chanh thái sợi. khấy đều là đã có 1 bát nước chấm ốc đúng vị r đó ạ
     
  4. Zin_Zin

    Zin_Zin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2007
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    haha, hôm nay tớ lười, lại mấy món kinh điển: rau muống xào tỏi, thịt lợn luộc chấm mắm tỏi ớt, cánh gà sốt chua ngọt. làm nhanh ăn ngon :p
     
  5. MisaVN

    MisaVN Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/5/2007
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    nghe chinsu cá hồi là lạ nhỉ...mẹ nó dùng r review cho chị e sớm nha
     
  6. Zin_Zin

    Zin_Zin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2007
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    mn ơi nấu cháo cho nc mắm ko bị nặng mùi đâu, trừ khi mn dùng nc mắm truyền thống vì khi nhiệt cao thì mùi mắm đã bốc hơi hết rồi, mà nc mắm sẽ bổ sung thêm chất cho món cháo đó chứ thực ra tớ thấy món cháo hơi bị thiếu dinh dưỡng
     
  7. Zin_Zin

    Zin_Zin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2007
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    mình ko để ý lắm nhưng mà mình nghĩ thế này: đã đc bộ quản lý thị trg cấp phép cho bán, các siêu thị lớn cũng đã kiểm tra kĩ khi nhập hàng nên mình cứ vô tư mà mua thôi. trc nay nấu nướng chồng con vẫn ăn ngoan nên mình ko lo lắng gì
     
  8. Zin_Zin

    Zin_Zin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2007
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    ốc nhồi mua đâu thế mn ơi :( giờ tớ mà mua ốc chỉ dám mua ốc vặn hoặc nhờ người quen xí chỗ ốc đá sáng sớm thôi, chứ ốc to giờ toàn ốc bươu, tớ sợ lắm hic
     
  9. vanvicvic

    vanvicvic Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/5/2007
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    chinsu nam ngư nhà em ăn rồi, hơi ngọt 1 chút nhưng nhà em lại thích kiểu đó hihi. cũng khá thơm, xào nấu rất ngấm và dậy mùi. còn chinsu cá hồi thì em chưa thử, toàn dùng chinsu tỏi ớt để chấm vs cả xì dầu chinsu nên ko rành hihi. để mai em đi làm về sớm đi siêu thị xem sao
     
  10. vanvicvic

    vanvicvic Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/5/2007
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    mn còn mua đc ốc sạch ở đồng là tốt rồi mn ạ :( chứ tớ đi chợ tìm đỏ mắt chả thấy hàng ốc vặn nào, toàn ốc bươu to đùng tanh ngóe, nên giờ muốn đi ăn ốc chỉ có ra hàng ốc luộc thôi hic
     
  11. MisaVN

    MisaVN Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/5/2007
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    ốc to mà muốn ăn nhanh ngâm nước vo gạo cho ít ớt ngâm 30p là nấu được ngay thôi. phải rửa thật kỹ nhé.
    cách làm: ốc đã rửa sạch đem chặt đít. gia vi nấu gồm: gừng, xả , ớt băm nhỏ, lá chanh.
    cách nấu : lấy 1 tô lớn cho 1 muỗng tương quê+ 1 muỗng nước mắm+ mì chính cho vào chảo lớn hoặc nồi lớn đun tăm r cho gừng, xả, ớt, là chanh vào cho một lượng ốc vừa đủ vào đạo cho đến khi chín, chấm kèm nước chấm tuyệt vời
     
  12. vanvicvic

    vanvicvic Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/5/2007
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    những đồ mua siêu thị lớn thì tớ yên tâm tuyệt đối luôn hihi. nhất là tớ xem quảng cáo thấy nc mắm bán ở siêu thị toàn là đc bộ y tế cấp phép mà, nên tớ nghĩ mn đừng lo cái đó, mấy cái mình mua ở chợ mới đáng lo kìa
     
  13. vanvicvic

    vanvicvic Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/5/2007
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    haha, tớ nhớ hồi bé tí, thời bao cấp nc mắm khó tìm, toàn phải lấy muối hòa ra chấm rau ấy chứ, may mà giờ nc mắm đâu cũng mua đc hihi
     
  14. MisaVN

    MisaVN Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/5/2007
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    mà nước mắm chinsu nam ngư với chinsu cá hồi khác nhau chỗ nào thế các mẹ
     
  15. vanvicvic

    vanvicvic Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/5/2007
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    tớ cũng từng phân vân như thế, xong 2 hôm tớ nấu 2 loại cháo khác nhau, 1 hôm cháo sườn dùng nc mắm mọi người ăn ngon lành, hôm sau cháo gà dùng hạt nêm mọi người bảo là hơi lợ, ko ngon như hôm trc hehe
     
  16. convit123

    convit123 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/12/2006
    Bài viết:
    278
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    măng thì mẹ nó thái miếng ra r để ráo, k cần luộc hay gì đâu, mua thêm tỏi bóc vỏ r cũng thái lát, ớt mua loại ớt chỉ thiên sẽ ngon hơn, sau đó cho măng vào lọ, cứ một lớp măng lại 1 lớp ớt lớp tỏi , rồi mua hai chai mắm chinsu đổ vào cùng 1 chai dấm gạo. rồi đóng kín nắp tránh bị meo. tầm 3-4 ngày là sử dụng được. chúc các mẹ thành công
     
  17. HA TU QUYEN

    HA TU QUYEN Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/5/2007
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    cả 2 loại đều ngon mà mn :D nhà tớ vẫn dùng suốt, xào rau thơm ngon cực kì, nhất là rau muống ấy, thấm vào từng sợi rau luôn
     
  18. HA TU QUYEN

    HA TU QUYEN Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/5/2007
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    thực ra nhiều khi cũng ko yên tâm lắm đâu mn ạ, vd như C2 với rồng đỏ đấy, siêu thị vẫn bán ầm ầm mà mn :D siêu thị chỉ chọn lọc bớt những hàng giả hàng nhái thôi, còn chọn sản phẩm sao cho chất lượng thì mình vẫn phải cẩn thận
     
  19. HA TU QUYEN

    HA TU QUYEN Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/5/2007
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    khác nhau tên đó mn hihi :D. tớ đùa vậy thôi, chinsu cá hồi thì là 1 loại của chinsu tự sản xuất, nó thơm và ngọt hơn, còn chinsu nam ngư thì hình như là do 2 công ty này kết hợp với nhau, nó ko thơm đc như chinsu cá hồi nhưng dùng để xào nấu rất ngon
     
  20. HA TU QUYEN

    HA TU QUYEN Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/5/2007
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    nhà tớ thì ko dùng mỳ chính, chỉ nc mắm vs hạt nêm thôi, cả muối nữa. mỳ chính tớ đọc báo nói có chất gây ung thư đó
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này