Nếu một người con trai như em hằng ngày lọ mọ tìm hiểu những món ăn và cách chế biến rồi chia sẻ cho anh ( chị ) thì bây chừ con gái có thích ko nhỉ ? Mà thôi em chia sẻ kinh nghiệm của em cho các anh ( chị ) trong này ạ. / --------------- Đậu nhồi thịt tuy là một món ăn quen thuộc nhưng vào những ngày mát mẻ thì nó lại là món ăn vô cùng hấp dẫn và trôi cơm. Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bìa đậu phụ 50g thịt lợn băm nhỏ Nấm hương khô. Hành lá, tỏi, tiêu, muối, đường, dầu ăn, ớt… Sơ chế: Nấm ngâm nở trong nước ấm, sau đó thái nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ Đậu cho vào ngâm trong nước có pha ít muối. Trộn nấm, hành lá, muối, hạt tiêu, xì dầu, rượu nấu ăn, ớt vào bát thịt băm. Đậu phụ vớt ra cắt thành từng miếng vuông rồi dùng thìa xúc phần gữa đậu. Nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ. Sau đó, dùng thìa xúc hỗn hợp thịt băm với nấm vào giữa đậu. Chế biến: Cho dầu ăn vào chảo, cho đậu nhồi thịt vào giữa miếng đậu, cho mặt có thịt xuống trước. Chiên đều hai mặt đến khi chín vàng là được. Cho đậu nhồi thịt vào nồi. Trong chảo, thêm hành lá, tỏi, xì dầu, đường vào đun sôi. Đổ hỗn hợp nước vào vào đậu phụ, đun trong lửa nhỏ khoảng 10 phút. Rướt nước có tinh bột ngô, ít dầu mè lên trên, rắc hành lá và ớt băm nhỏ lên trên đậu. Đun thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp. Cho đậu nhồi thịt ra đĩa và thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu nhồi thịt ngay trong bữa cơm chiều nay nhé!
Mẹ nó sử dụng dầu ăn mua ngoài chợ hay loại dầu được chiết xuất bằng máy xay tại nhà nhỉ ? Bạn thử tìm hiểu ở amazo có bán các loại máy móc nông nghiệp mua về tự làm sẽ an toàn, sạch sẽ và đảm bảo nhé
món này ăn vào là dễ nghiện lắm các mẹ ạ. hihi em thích ăn lắm nhưng ai làm cho thì em ăn thôi chứ còn bình thường những món mà cầu kỳ chút là em lười không làm đâu.
Đây là món mình yêu thích nhất đấy, nhìn qua thôi cũng đã thấy thèm rồi. Có khi tối nay phải làm món này luôn mới được