Thông tin: [ghiền Món Kho] Chia Sẻ Bí Quyết Làm Món Kho Khiến Cả Nhà Chồng Đều Ghiền

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mepop, 30/7/2016.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    hihi, khi đàn ông vào bếp cũng hay ạ
    xã e mà vào bếp nấu thì tạm cơ mà nấu xong đc cái thu dọn bếp nên e cũng ưng, hí hí
     
    Đang tải...


  2. minhngoc219

    minhngoc219 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    30/4/2007
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    nhà e toàn dùng chung thôi các mẹ, nấu thì cứ nấu bình thường, ăn chấm thì pha thêm nước cho thêm mì chính, chanh ớt là e thấy vẫn ok
     
  3. minhngoc219

    minhngoc219 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    30/4/2007
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    mẹ nó kho mà dùng mắm cốt đó thì làm món gì chia sẻ công thức được k?
     
  4. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    vâng, e thích ăn nóng nóng
    khi nào có dịp nướng chả e sẽ trổ tài xem,hihi, thanks mn nhé
     
  5. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    ơ, mấy món kho e cũng dốt toàn học cách của mấy mẹ trên này thôi e chỉ thay nước mắm các mẹ hay dùng bằng nước mắm quê e thoai
    cá kho,, cá biển kho, thịt kho trứng, thịt kho tàu, sườn sụn kho này toàn dùng nước mắm thôi ạ
     
  6. minhngoc219

    minhngoc219 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    30/4/2007
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    chia sẻ cho các mẹ cách làm nước chấm trộn gỏi nè: chuẩn bị: mắm, đường, chanh( giấm). cách làm
    cho vào nồi tỉ lệ 3 nước mắm : 1 đường (tùy theo nguyên liệu nhiều hay ít), đặt nồi lên bếp đun cho hỗn hợp sôi và khuấy tan đường. Khi đường đã tan hết thì tắt bếp và để nguội cho hỗn hợp keo lại.Nếu dùng giấm thì bạn cho giấm vào nấu chung với nước mắm và đường, còn nếu dùng chanh thì phải để riêng nhé. Như vậy là đã có nước mắm trộn cho các món gỏi mà không lo bị ướt. chúc các mẹ thành công
     
  7. minhngoc219

    minhngoc219 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    30/4/2007
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    ở nhà vấn còn một chai 75 mắm cốt loại 180k/l ấy chỉ sợ nấu nó nồng nàn như mùi hoa sữa HN thôi...:))
     
  8. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    úi, loại cốt ngon thế thì k nên nấu bác ê :D
    để chấm đê, nếu mặn quá thì cho tẹo đường, vắt tí quất vào nó cũng át mùi ạ
    mình người trong cuộc thì thấy mùi thoai,, còn hàng xóm thì có mà nức mũi vì mùi thơm hấp dẫn của e nó ợ :p
     
  9. Thoa

    Thoa Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/5/2007
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    công nhận dạo này suốt ngày trong bếp chán quá các mẹ , đi ra ngoài tý thì về lại đùm nọ đùm kia, lỉnh kỉnh đến mệt
     
  10. Thoa

    Thoa Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/5/2007
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    thế ak mẹ nó, tại tụi nhỏ cứ thấy mẹ lôi ra là con k ăn đâu... để tối nay pha mắm theo cách của mẹ nó xem chúng nó có chịu k, cảm ơn mẹ nó nha
     
  11. Thoa

    Thoa Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/5/2007
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    e thấy nên dùng riêng ra mẹ nó ak, chỉ hôm nào hết thì dùng tạm thì cũng được, chứ nhiều khi dùng mắm nấu để chấm món ăn lại kém ngon đi đó
     
  12. Thoa

    Thoa Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/5/2007
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    chả biết nhà các mẹ thế nào, nhà e ăn cơm mà k có bát nước mắm là thấy thiếu dữ lắm, có hôm vừa đặt mông vào bàn ăn thấy thiếu lại đứng lên, mà có hôm phải đứng lên 2,3 lần để lấy phục vụ bố con nhà nó
     
  13. MisaVN

    MisaVN Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/5/2007
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    e thấy món kho ở SG với HN khác nhau lắm các mẹ ạ, trong ý kho ngọt hơn ngoài bắc ý, nhà e kho lại cứ phải nhiều mắm mặn mặn mới chịu
     
  14. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    tại mùi quá nên nhiều người sợ,,,mắm cốt chấm vẫn là sướng nhất ạ
    bác dùng ít thôi ăn quen thấy đậm đà lại thích ạ, bác tối thử xem, rau luộc, thịt luộc chấm thì toẹt luôn :p
     
  15. MisaVN

    MisaVN Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/5/2007
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    sau thì để cả chai mắm đấy cho đỡ phải đứng lên đứng xuống mẹ nó ạ
     
  16. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    kể cũng buồn cười :p:p
    đặt nguyên chai nước mắm vào bàn ăn cơm bố con nhà mẹ í khéo sợ chả dám í ới thêm nước mắm ấy bác ơi :p
     
  17. MisaVN

    MisaVN Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/5/2007
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    ui cái mắm cốt ai mà thích ăn thì nghiền luôn ấy, ai mà k ăn được thì dùng chinsu, nam ngư thôi cho lành đừng bắt ép bản thân tội nó. hahaaha
     
  18. MisaVN

    MisaVN Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/5/2007
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    bình thường các mẹ ở nhà thì ai biết thành phần trên chai là gì đâu, thấy có bộ ý tế đảm bảo và quá trình dùng k thấy có cặn, cũng k đổi màu là yên tâm r các mẹ
     
  19. tinhtinhtang123

    tinhtinhtang123 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    26/5/2007
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    chính ra ăn với mắm vẫn còn đủ chất chán, vẫn bổ sung đủ đạm, protein ăn với cơm là có thêm tinh bột r hahaha
     
  20. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    hihi, mấy hãng nam ngư, chinsu chưa có phốt hay sao ấy các bác nhỉ
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này