Các mẹ có biết rằng, chế độ ăn uống hàng ngày là yếu tố trực tiếp tác động đến khả năng mang thai của mẹ. Vậy mẹ nên bắt đầu từ những loại thực phẩm nào? Hãy cùng Philips Avent tìm hiểu nhé. 1. ĐẬU Đậu là loại thực phẩm kỳ diệu, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và điều ngạc nhiên là chúng cũng được liệt kê vào những loại thực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai. Trong một nghiên cứu tại trường Y tế cộng đồng Harvard với 19,000 phụ nữ đang trong thời gian thụ thai thì kết quả cho thấy có 39% chị em gặp phải các vấn đề về thụ thai do hàm lượng protein động vật trong cơ thể quá cao. Nhưng kết quả lại hoàn toàn ngược lại với những phụ nữ ăn nhiều protein thực vật. Do đó, hãy tăng cường các loại đậu trong khẩu phần ăn hàng ngày nếu bạn muốn có con nhé. 2. KEM Phải khẳng định lại một lần nữa là các bạn không đọc nhầm đâu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu phụ nữ ăn 1 hoặc 2 khẩu phần sữa tươi nguyên kem hoặc các sản phẩm từ sữa tươi nguyên kem (cụ thể là kem) trong ngày có thể chống lại những vấn đề về vô sinh rụng trứng. Và thực sự ngạc nhiên khi sữa ít béo và sữa không béo lại cho kết quả ngược lại. Tuy nhiên, đừng mẹ cũng không ăn quá nhiều sữa tươi nguyên kem vì đảm bảo cân bằng dinh dưỡng vẫn là quan trọng nhất nhé. 3. CÁC LOẠI RAU LÁ XANH Các loại rau có lá xanh thẫm chứa nhiều axit folic, một loại vitamin B có tác dụng thúc đẩy sự rụng trứng. Đặc biệt hơn, những người đàn ông được cung cấp nhiều axit folic thường có tinh trùng khỏe mạnh, giảm nguy cơ sảy thai hay các vấn đề về di truyền ở bé. 4. HẠT BÍ Hạt bí rất giàu non-heme iron, một loại sắt có trong thực vật và trong các thực phẩm tăng cường sắt. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ thường xuyên bổ sung sắt (non-heme iron) sẽ giảm 40% những rủi ro khi mang thai so với những phụ nữ không được bổ sung sắt. 5. BÁNH MỲ NGUYÊN CÁM (WHOLE WHEAT BREAD) Những phụ nữ có lượng đường trong máu cao rất khó có khả năng mang thai. Do vậy, duy trì lượng đường trong máu ổn định hay mức insulin ổn định là điều cực kỳ cần thiết. Mẹ nên bổ sung một số loại thực phẩm thô như bán mỳ nguyên cám, ngũ cốc để giải quyết vấn đề này, tăng khả năng có con. 6. DẦU OLIU Dầu oliu là một loại chất béo không bão hòa, giúp tăng độ nhạy cảm của insulin và giảm tình trạng viêm ở khắp các cơ quan trong cơ thể (tình trạng viêm sẽ ngăn cản rụng trứng, thụ thai và sự phát triển của phôi thai). Do đó, bổ sung dầu oliu vào khẩu phần ăn hàng ngày là điều cần thiết. 7. CÁ HỒI HOANG DÃ Loài cá nước lạnh này rất giàu axit béo omega-3, hỗ trợ điều hòa hooc-mon sinh sản. Cá hồi cũng có lượng thủy ngân thấp hơn so với các loại cá béo khác. Và cá hồi còn được cho là có khả năng ngăn ngừa tình trạng đứt gãy ở các nhiễm sắc thể, dẫn đến hậu quả là thai bị dị tật hoặc sẩy thai. Bên cạnh những thực phẩm trên, mẹ nên tránh một số loại thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao hay chất béo chuyển hóa như cá ngừ, cá thu loại lớn, các loại thức ăn chiên xào có sẵn... Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nguồn:Parents.com
Các mẹ cũng nên ăn nhiều sầu riêng nữa nhé http://*********/ba-bau/sau-rieng-co-tac-dung-ho-tro-chua-hiem-muon-c85a270600.html. Sầu riêng nhà em chín cây nên hông sợ phun thuốc gì đâu. Facebook của em là https://www.facebook.com/ILoveSauRieng/. Mọi người ủng hộ em nha.