Ngon Tuyệt -chia Sẻ Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Cốm Làng Vòng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi zinzin12, 27/8/2016.

  1. zinzin12

    zinzin12 comlangvong

    Tham gia:
    24/8/2016
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Bài này là mình tự sưu tầm và viết ấy, mọi người thích thì làm nha, dễ ợt :))
    Cách làm bánh trung thu nhân cốm làng Vòng dẻo ngon
    [​IMG]
    Sắp trung thu rồi, bạn đã có dự định gì chưa, phải có những món quà tặng người thân chứ nhỉ. Hãy cùng mình vào bếp và làm những món ăn tuyệt vời để chuẩn bị cho mùa trung thu năm nay thêm ý nghĩa nhé. Hôm nay mình sẽ share với mọi người độc chiêu của mình, đây là cách mình giữ chân những người thân vào dịp này hàng năm ấy. Cùng khám phá cách chế biến cốm làng Vòng thành 1 loại bánh dẻo đẹp mắt nhé.

    Bánh Trung thu dẻo nhân cốm làng Vòng đầy hấp dẫn
    Nguyên liệu

    Cho phần vỏ:

    – 130 gr bột nếp rang; 300 ml nước đường (loại nước đường làm bánh dẻo); 30 ml dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi

    Cho phần nhân:

    – 150 gr cốm khô;70 gr đường (độ ngọt bạn có thể gia giảm); 1 chút xíu muối; 40 ml dầu; 150 ml nước cốt dừa dừa non, mè rang vàng nếu thích.

    [​IMG]

    Bắt đầu chế biến bánh trung thu nhân cốm làng Vòng
    Phần 1: Làm phần nhân

    Cốm khô cho ra rá, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch, loại bỏ các hạt xấu…
    [​IMG]

    Cho cốm, nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay vài vòng cho nhuyễn. Đổ cốm ra chảo không dính cùng với dầu, muối rồi bắc lên bếp sên với lửa vừa khoảng 5 phút.

    [​IMG]
    Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo.

    [​IMG]
    Lúc này hãy cho dừa non bào sợi và mẻ vào trộn vài phút là tắt bếp. Nhân để hơi nguội hãy vo tròn lại.

    Phần 2: Làm phần vỏ bánh

    Bước 1: Nước đường, dầu, tinh dầu hoa bưởi cho vào âu trước. Sau đó cho bột từ từ vào dùng phới hòa từ từ và cứ thế cho bột và hoài đến khi hết phần bột. Lúc này hãy mang bao tay nhồi một lúc là bột mịn dẻo. Lấy màng thực phẩm bọc miệng âu để 6 tiếng hay qua đêm trước khi đóng bánh.

    [​IMG]
    Bước 2: Chia bột bánh dẻo ra từng phần (tùy theo loại khuôn bạn làm), viên tròn lại.

    [​IMG]
    Ấn các viên vỏ bột bánh dẹt xuống, cho nhân vào vo tròn.

    [​IMG]
    Bước 3: Phủ 1 lớp bột nếp rang khô xung quanh bánh và khuôn, sau đó cho cục bột vào khuôn ấn mạnh tay và lấy ra nhẹ nhàng.

    [​IMG]

    Thưởng thức bánh trung thu nhân cốm làng Vòng
    Bánh dẻo bạn nên bọc trong màng bọc thực phẩm hay hộp, bảo quản nơi thoáng mát.
    [​IMG]
    Với cách làm đơn giản như thế này, bạn sẽ có những chiếc bánh dẻo với độ mềm hoàn hảo và bánh để được 10 ngày vẫn mềm vẫn nét nư lúc đầu.

    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân cốm làng Vòng!
    nguồn: http://comlangvong.com/cach-lam-banh-trung-thu-nhan-com-lang-vong-deo-ngon/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi zinzin12
    Đang tải...


  2. Buithinhinh1010

    Buithinhinh1010 my brother

    Tham gia:
    27/8/2016
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    3
    Good! I'm interested.
    Năm nay chắc làm thử cho mẹ ăn thui :p
    nhìn bánh trung thu thèm cảm giác về tuổi thơ mà nay lại có cốm làng vòng ngon quá bác zin ạ
     
    zinzin12 thích bài này.
  3. zinzin12

    zinzin12 comlangvong

    Tham gia:
    24/8/2016
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Làm luôn chứ còn gì nữa :D
     
    Buithinhinh1010 thích bài này.
  4. Buithinhinh1010

    Buithinhinh1010 my brother

    Tham gia:
    27/8/2016
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    3
    nhưng m lại ko có lò nướng T.T
     
  5. Buithinhinh1010

    Buithinhinh1010 my brother

    Tham gia:
    27/8/2016
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    3
    bác ngủ rồi ak @@
     

Chia sẻ trang này