XIN ĐỪNG NÓI XẤU VÀ HIỂU SAI VỀ NGÀNH ONG VIỆT NAM Các mẹ ạ! em xin cam đoan với cm bằng cái đầu của mình là mật ong trên thị trường Việt Nam đa phần là mật thật.Người nuôi ong VN hiện nay rất khổ sở. Đúng chính xác là người nuôi ong có cho ong ăn đường nhưng đó là chuyện bình thường của ngành nuôi ong, ở các nước phương tây vào mùa dưỡng (nghĩa là mùa không có hoa cho ong thụ mật) thì người ta đều cho ong ăn đường để cầm cự, để ong không bị đói và chết. Giống như con người không có cơm để ăn thì sẽ đói khát. Ong ăn đường sẽ không thể cho mật hoặc cho rất ít mật và chi phí mua đường còn cao hơn gấp nhiều lần cho ong thụ mật ở hoa, chính vì thế chẳng ai lấy mật bằng cách cho ăn đường.... Vào mua khai thác mật người nuôi ong phải đi xa nhà,lên rừng cao su,tắm suối,chống chọi với sốt rét,phải XA GIA ĐÌNH HÀNG THÁNG TRỜI để có được những giọt mật tinh khiết cho mọi người.Thu hoạch được hàng tấn mật mọi người cũng chưa được vui mừng,vì không lòng tin của người tiêu dùng, và bởi vì có những người thiếu hiểu biết đi đồn đại sai sự thật về mật ong làm mọi người hiểu sai, e rất buồn khi thấy những thông tin đại loại như, mật ong lấy từ ong cho ăn đường là hàng dỏm, mật ong bỏ trong tủ lạnh kết tinh là mật ong giả. Em nói thật những người đó quá thiếu hiểu biết mà dân gian ta có câu thùng rỗng kêu to, ngu mà tỏ ra nguy hiểm, không biết cái gì mà tỏ vẻ ta đây 10 đời nuôi ong hiểu hết tất cả vấn đề. ong cho ăn đường là chuyện bình thường, mật ong kết tinh khi bỏ trong tủ lạnh lại càng bình thường( cm có thể xem nguyên nhân tại sao mật ong nguyên chất lại kết tinh khi bỏ vào tủ lạnh tại đây- Theo nghiên cứu khoa học hẳn hoi). Do quá nhiều thông tin sai lệch và thiếu tin tưởng,nên người nuôi ong mật đem đi xuất khẩu, mang những gì tốt nhất ra nước ngoài dẫn đến tình trạng mật ong trong nước khan hiếm, các cơ sở làm giả mật ong mọc lên. Tóm lại cũng chính người Việt hại người Việt mà thôi Ai nói mật ong rừng tốt hơn mật ong nuôi em xin phép không bình luận. Hãy nhìn váo những kết quả nghiên cứu sẽ thấy rõ mật ong nuôi và mật ong rừng chất lượng tương đương. có khi mật ong nuôi còn tốt hơn vì được quản lý chặt chẽ vệ sinh,theo tiêu chuẩn xuất khẩu và không gây ngộ độc, cm đừng nghĩ mật ong rừng không độc nhé, tại Hungary theo thống kê mỗi năm có đến 15 người chết do ngộ độc mật ong rừng. Nguyên nhân là do ong trong rừng hút phải những cây độc như cà độc dược, mã tiền làm ong nhiễm độc, gây nguy hiểm cho người sử dụngCM ạ, ai trong chúng ta cũng nên dự trữ ít nhất 1 lọ mật trong nhà. Có mật ong các mẹ bị phỏng chỉ cần thoa lên sẽ ko để lại sẹo, có mật ong các mẹ có thể quét lên thịt nướng sẽ làm thịt ngon và vàng đẹp lộng lẫy, có mật ong các mẹ sẽ có riêng cho mình 1 gia vị đặc biệt, và làm các món đặc biệt cho cả gia đình. Mật cao su,mật điều,mật keo đều KẾT TINH-không phải là đường như cm nghĩ đâu.Lớp kết tinh đó cực kì bổ dưỡng. Các mẹ ạ với tâm sự của em khi nhà có truyền thống về mật ong, khi nghe ai đó nói sai sự thật về ngành mật, về cách thử này nọ em vô cũng bức xúc cũng như các mẹ khi có ai đó nói sai sự thật về cm thì cm cũng khó chịu đúng không Em xin đảm bảo các mẹ có dùng vô vàn cách thử mật ong như thế nào đều không chính xác, hãy chọn cho mình 1 nơi uy tín, 1 công ty cm tin tưởng để mua mật ong chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Đừng đổ tiền triệu mua mật ong rừng, đừng để sự thiếu hiểu biết làm cm mất niềm tin vào những người dân chân chất dầm mua dải nắng để mang mật ong về cho cm.
Mình đã dùng qua mật ong rừng và cả mật ong nuôi. Chỉ có mùi là khác nhau thôi. Còn về thành phần dinh dưỡng hay các tác dụng khác như chưa bệnh là như nhau.
cảm ơn bài viết hữu ích của chủ top. e cũng chẳng phân biệt mật rừng với mật nuôi bao giờ. Toàn mua mật của nhà người quen thôi.
Dạ đúng rồi chị tốt nhất là mua người quen, vừa ủng hộ người nhà vừa an tâm, mà mật ong dùng để nấu ăn hay làm bánh ngon lắm đấy ạ
Đúng rồi đấy ạ, giờ rừng bị thu hẹp chủ yếu là mật nuôi chứ mật rừng hiếm lắm, tuy hiếm nhưng bỏ ra 1 triệu mua mật thì không đáng tí nào