Chủ nhật buồn, không biết đi đâu chơi? ở nhà nằm ngủ với ăn quài, thôi lên forum Lamchame cùng cả nhà trau dồi kinh nghiệm bếp núc vậy Hôm nay mình chia sẻ với cả nhà cách làm chả bò ngon như chả bà Đà Nẵng tại nhà. Có rất nhiều bí quyết, công thức cách làm chả bò khác nhau. Để làm được món chả bò đúng vị như chả bò Đà Nẵng, người ăn cứ mỗi lần thưởng thức khen ngon thì không phải ai cũng có thể làm được. Dưới đây là cách làm các bạn tham khảo nhé! Hình ảnh chả bò Đà Nẵng Chuẩn bị nguyên liệu làm chả bò Đà Nẵng: 500g thịt bò tươi xay nhuyễn. Nên chọn loại thịt bò có dính chút mỡ để chả bò được mềm hơn. 2 muỗng nước mắm ngon (nước mắm loại 1) Bột nêm (2 muỗng cà phê) 1 Muỗng cà phê hạt tiêu say mịn 4 – 5 tép tỏi (tỏi Lý Sơn) 2 muỗng cà phê đường cát trắng 1,5 muỗng cà phê bột nổi 1,5 muỗng bột năng Nước lạnh vừa đủ (9 muỗng Cách làm chả bò Đà Nẵng ngon nhất Bước 1: Thịt bò xay nhuyễn ướp cùng các loại gia vị nêu ở trên gồm nước mắm, tiêu và đường, tỏi, trộn các gia vị này với thịt cho thật đều, sau đó cho tất cả vào túi ni lông để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng một đến hai giờ cho thịt dẻo (lưu ý: Không cho thịt đông thành đá). Bước 2: Xay thịt thêm một lần nữa, rồi tiếp tục cho thịt vào bao ni lông để trong ngăn đá của tủ lạnh trong vòng một tiếng. Đưa tất cả ra cho bột nổi, bột năng vào xay chung. Bước 3: Bước cuối cùng cho tất cả vào cối, quết khoảng ba phút, khi thấy thịt dẻo quẹo là đã thành công. Bước 4: Dùng bao ni long, giấy nhôm hoặc là chuối gói chả, trước đó thoa ít dầu ăn cho chả đừng bị khô. Sau khi gói chả xong, nấu nước sôi cho chả vào hấp khoảng 30 phút. Lấy chả ra khỏi xửng, để nguội tự nhiên để nước tiết ra từ chả sẽ ngấm lại vào chả, lúc nguội, chả sẽ không bị khô và thâm đen. Món chả bò là một món ăn dân dã mà ngon, chả bò được dùng rất phổ biến ở Việt Nàm. Tham khảo: http://timcachlam.com/huong-dan-cach-lam-cha-bo-da-nang-don-gian-nhat/