Các mẹ pha sữa #meiji nội địa Nhật như thế nào? Vẫn các thao tác thông thường là rửa bình, tráng bình mình không nói nữa nhé, tránh dài dòng các mẹ đọc mất thời gian · * Sữa meiji số 0 Theo công thức in rõ rành trên vỏ hộp và trên website của nhà sản xuất, cách pha sữa meiji số 0 là: 1 thìa gạt pha ngang pha được 20ml sữa thành phẩm, nhiệt độ nước pha sữa là 70 đến 90 độ C. - Các mẹ cho ½ lượng nước cần pha sữa vào bình trước, nhiệt độ 70 – 90 độ C, sau đó cho sữa vào lắc đều, chú ý lắc đều tay, tránh lắc lộn lung tung gây ra nhiều bọt, tuy nhiên, pha sữa có bọt là hiện tượng bình thường các mẹ ạ, ngay cả khi lắc rất đều nhịp nhàng vẫn có bọt nên các mẹ đừng quá lo lắng nhé. - Sau khi lắc đều, sữa tan hết, lúc này sữa đã chín, các mẹ thêm nước nguội vào để bé nhanh được uống nhé, nếu nước nguội thêm vào mà sữa vẫn nóng, mẹ có thể vặn chặn nắp bình và xả thân bình dưới vòi nước lạnh để sữa mau nguội ạ. Nếu pha 1 thìa gạt thì lượng nước và sữa sau khi thêm là 20ml 2 thìa gạt >>> 40 ml sữa thành phẩm 3 thìa gạt>>>60 ml sữa thành phẩm… Có nhiều shop, website hướng dẫn pha 1 thìa gạt pha với 20ml nước, tức là lượng sữa thành phẩm sau khi pha sẽ dâng lên quá 20ml, mình nghĩ có thể các shop thuê người viết nội dung chưa tìm hiểu kĩ, copy lại của nhau, các mẹ lưu ý nhé! Pha sữa sai cách (liều lượng, nhiệt độ) là một trong những nguyên nhân lớn khiến con rối loạn tiêu hóa ạ, con không được ti sữa mẹ hoàn toàn đã là một thiệt thòi rồi, nên các mẹ đặc biệt lưu ý cách pha sữa nhé. Cách pha sữa này áp dụng tương tự với sữa glico số 0, morinaga số 0 · * Sữa meiji 1 – 3: 1 thìa gạt sữa pha được 40m sữa (cả nước, cả sữa dâng lên vạch 40ml), nhiệt độ nước pha sữa từ 40 đến 70 độ C. Áp dụng tương tự với cách trên, cho nước nóng vào trước, thêm sữa, lắc đều và thêm nước nguội Cách này áp dụng tương tự với sữa morinaga số 1 – 3, và glico số 9, morinaga 1 -3 nội địa Nhật.
Sữa Nhật là sữa pha khó, cầu kỳ mẹ nó ạ. Pha sữa mà sai nhiệt độ hoặc liều lượng là một trong những nguyên nhân khiến con rối loạn tiêu hóa đó ạ
Đúng là sữa Nhật pha phức tạp hơn các sữa khác. Ban đầu bé nhà em uống Morinaga, nhưng lách cách khoản pha sữa đúng nhiệt độ nên em chuyển cho uống sữa khác rùi
sao nhiệt độ nước pha của sữa nhật cao thế mn nhỉ 70-90 độ, thế pha xong mn phải đợi một lúc mới cho con uống được ạ
mình thấy bạn chia sẻ có chỗ là thêm nước vào để sữa nguội bớt rồi cho con uống, không biết mn thấy thế nào nhưng theo mình thì bé nhỏ thận vẫn còn yếu thêm nước sữa lại bị loãng quá thận của bé con sẽ làm việc nhiều thì mình thấy cách ngâm bình sữa vào nước mát sẽ tốt hơn
Mình giải thích rõ là: lúc đầu mẹ cho 1/2 lượng nước nóng vào bình, sau đó thêm sữa, rồi lắc đều. Sau khi sữa đã chín mẹ thêm nước nguội vào, sao cho: - nếu mẹ pha 1 thìa gạt thì thêm nước nguội vào sữa và nước dâng lên 20ml - 2 thìa gạt dâng lên 40ml - 3 thìa gạt đang lên 60 ml Mình có chú ý rõ ràng là lượng nước và nhiệt độ nước pha sữa phải đúng theo tiêu chuẩn, nếu không sẽ gây ra rlth cho bé mn ạ.
Bé nhà mình uống mori thường pha kiểu này: nếu bé uống 200ml = 5 thìa+180ml nước ( đổ nước nguội vào bình tầm 80ml+100ml nuoc đun sôi ).
cái khoản nhiệt độ đã khó rồi, theo e cho sữa vào trước rồi cho nước thì may ra mới chuẩn được 20 - 40 -60ml ạ
Không mn ạ, hnao mình post video cho mẹ xem, dễ lắm ạ. Đây là hướng dẫn pha chuẩn của nhà sản xuất đó ạ