Các Mẹ Pha Sữa Nhật Cho Con Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Sữa cho bé' bởi huonglctc, 22/7/2016.

  1. huonglctc

    huonglctc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/7/2013
    Bài viết:
    275
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Các mẹ pha sữa #meiji nội địa Nhật như thế nào?
    Vẫn các thao tác thông thường là rửa bình, tráng bình mình không nói nữa nhé, tránh dài dòng các mẹ đọc mất thời gian ·
    * Sữa meiji số 0
    Theo công thức in rõ rành trên vỏ hộp và trên website của nhà sản xuất, cách pha sữa meiji số 0 là: 1 thìa gạt pha ngang pha được 20ml sữa thành phẩm, nhiệt độ nước pha sữa là 70 đến 90 độ C.
    - Các mẹ cho ½ lượng nước cần pha sữa vào bình trước, nhiệt độ 70 – 90 độ C, sau đó cho sữa vào lắc đều, chú ý lắc đều tay, tránh lắc lộn lung tung gây ra nhiều bọt, tuy nhiên, pha sữa có bọt là hiện tượng bình thường các mẹ ạ, ngay cả khi lắc rất đều nhịp nhàng vẫn có bọt nên các mẹ đừng quá lo lắng nhé.
    - Sau khi lắc đều, sữa tan hết, lúc này sữa đã chín, các mẹ thêm nước nguội vào để bé nhanh được uống nhé, nếu nước nguội thêm vào mà sữa vẫn nóng, mẹ có thể vặn chặn nắp bình và xả thân bình dưới vòi nước lạnh để sữa mau nguội ạ.
    Nếu pha 1 thìa gạt thì lượng nước và sữa sau khi thêm là 20ml 2 thìa gạt >>> 40 ml sữa thành phẩm
    3 thìa gạt>>>60 ml sữa thành phẩm…
    Có nhiều shop, website hướng dẫn pha 1 thìa gạt pha với 20ml nước, tức là lượng sữa thành phẩm sau khi pha sẽ dâng lên quá 20ml, mình nghĩ có thể các shop thuê người viết nội dung chưa tìm hiểu kĩ, copy lại của nhau, các mẹ lưu ý nhé! Pha sữa sai cách (liều lượng, nhiệt độ) là một trong những nguyên nhân lớn khiến con rối loạn tiêu hóa ạ, con không được ti sữa mẹ hoàn toàn đã là một thiệt thòi rồi, nên các mẹ đặc biệt lưu ý cách pha sữa nhé.
    Cách pha sữa này áp dụng tương tự với sữa glico số 0, morinaga số 0 ·
    * Sữa meiji 1 – 3:
    1 thìa gạt sữa pha được 40m sữa (cả nước, cả sữa dâng lên vạch 40ml), nhiệt độ nước pha sữa từ 40 đến 70 độ C.
    Áp dụng tương tự với cách trên, cho nước nóng vào trước, thêm sữa, lắc đều và thêm nước nguội Cách này áp dụng tương tự với sữa morinaga số 1 – 3, và glico số 9, morinaga 1 -3 nội địa Nhật.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi huonglctc
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

    Sửa lần cuối: 30/8/2016
  2. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    cách pha đơn giản mà nếu ko nhớ có thể xem ở hình ngoài bình
     
  3. huonglctc

    huonglctc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/7/2013
    Bài viết:
    275
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Sữa Nhật là sữa pha khó, cầu kỳ mẹ nó ạ. Pha sữa mà sai nhiệt độ hoặc liều lượng là một trong những nguyên nhân khiến con rối loạn tiêu hóa đó ạ
     
  4. Kún iu

    Kún iu Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    19/3/2011
    Bài viết:
    7,082
    Đã được thích:
    1,531
    Điểm thành tích:
    863
    Đúng là sữa Nhật pha phức tạp hơn các sữa khác. Ban đầu bé nhà em uống Morinaga, nhưng lách cách khoản pha sữa đúng nhiệt độ nên em chuyển cho uống sữa khác rùi
     
    huonglctc thích bài này.
  5. huonglctc

    huonglctc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/7/2013
    Bài viết:
    275
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Dung la phuc tap mn ah. Nhưng con hợp thì m cố gắng 1 tí là được ạ.
     
  6. catcolo88

    catcolo88 0977242729

    Tham gia:
    29/4/2016
    Bài viết:
    877
    Đã được thích:
    268
    Điểm thành tích:
    153
    sao nhiệt độ nước pha của sữa nhật cao thế mn nhỉ 70-90 độ, thế pha xong mn phải đợi một lúc mới cho con uống được ạ
     
  7. huonglctc

    huonglctc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/7/2013
    Bài viết:
    275
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Mn đọc kĩ bài viết ạ, mình hướng dẫn chi tiết rồi ạ.
     
  8. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    Chủ top cho mình hỏi chút, nghĩa là lượng nước cho 1 thìa sữa sẽ là <20ml đúng không?
     
  9. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Pha sữa Nhật cầu kì ghê. Thế này không biết các bà ở nhà có pha nổi cho cháu không
     
  10. catcolo88

    catcolo88 0977242729

    Tham gia:
    29/4/2016
    Bài viết:
    877
    Đã được thích:
    268
    Điểm thành tích:
    153
    mình thấy bạn chia sẻ có chỗ là thêm nước vào để sữa nguội bớt rồi cho con uống, không biết mn thấy thế nào nhưng theo mình thì bé nhỏ thận vẫn còn yếu thêm nước sữa lại bị loãng quá thận của bé con sẽ làm việc nhiều thì mình thấy cách ngâm bình sữa vào nước mát sẽ tốt hơn
     
  11. huonglctc

    huonglctc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/7/2013
    Bài viết:
    275
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Đúng rồi mn ạ, làm sao cho cả sửa và nước dâng lên 20ml là được ạ
     
  12. huonglctc

    huonglctc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/7/2013
    Bài viết:
    275
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Mình giải thích rõ là: lúc đầu mẹ cho 1/2 lượng nước nóng vào bình, sau đó thêm sữa, rồi lắc đều. Sau khi sữa đã chín mẹ thêm nước nguội vào, sao cho:
    - nếu mẹ pha 1 thìa gạt thì thêm nước nguội vào sữa và nước dâng lên 20ml
    - 2 thìa gạt dâng lên 40ml
    - 3 thìa gạt đang lên 60 ml
    Mình có chú ý rõ ràng là lượng nước và nhiệt độ nước pha sữa phải đúng theo tiêu chuẩn, nếu không sẽ gây ra rlth cho bé mn ạ.
     
  13. mebePin

    mebePin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    26/7/2011
    Bài viết:
    2,325
    Đã được thích:
    367
    Điểm thành tích:
    223
    Bé nhà mình uống mori thường pha kiểu này: nếu bé uống 200ml = 5 thìa+180ml nước ( đổ nước nguội vào bình tầm 80ml+100ml nuoc đun sôi ).
     
  14. Na_xanh

    Na_xanh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/8/2016
    Bài viết:
    285
    Đã được thích:
    60
    Điểm thành tích:
    28
    Em cũng pha giống chủ top ạ. Bé nhà em toàn đảo qua đảo về giữa Mejie với Morinaga đây :(
     
  15. Smartgoal

    Smartgoal Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/7/2016
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    cái khoản nhiệt độ đã khó rồi, theo e cho sữa vào trước rồi cho nước thì may ra mới chuẩn được 20 - 40 -60ml ạ
     
  16. huonglctc

    huonglctc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/7/2013
    Bài viết:
    275
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Đúng rồi mn ạ
     
  17. huonglctc

    huonglctc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/7/2013
    Bài viết:
    275
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Không mn ạ, hnao mình post video cho mẹ xem, dễ lắm ạ. Đây là hướng dẫn pha chuẩn của nhà sản xuất đó ạ
     
    Smartgoal thích bài này.
  18. Smartgoal

    Smartgoal Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/7/2016
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    tks bạn
     

Chia sẻ trang này