Kinh nghiệm: Chia Sẻ Cách Làm Món Ăn Cho Gia Đình

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi cuongnmph04158, 1/7/2016.

  1. cuongnmph04158

    cuongnmph04158 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2016
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    (Nguồn :meovatplus.com) Trong số các món ăn vặt khoái khẩu của chị em, một trong số đó có món xoài lắc, món ăn có vị chua cay ngọt ngọt rất hấp dẫn. Cách làm xoài lắc cũng hết sức đơn giản. Cách làm như sau

    1. Nguyên liệu để làm món xoài lắc:

    • Xoài : 1kg ( Bạn nên chọn những quả non còn cứng nhé ).
    • Đường kính : 120g.
    • Nước mắm : 2 muỗng.
    • Muối tôm hoặc muối ớt :2 muỗng.
    • Ớt tươi : 3 đến 4 trái. (tùy theo mức độ ăn cay của các bạn).
    [​IMG]

    2. Hướng dẫn cách làm xoài lắc:
    • Cho 120g đường kính trắng cùng với 200ml nước và đun lên. Khuấy đều trong quá trình đun sao cho đường tan hết và trở thành 1 hỗn hợp sánh sau đó để nguội.
    • Xoài cắt tuỳ ý có thể cắt như trong hình trên cho vào 1 hộp có nắp. Xóc cùng với muối và ớt cho đều.
    [​IMG]
    • Thêm đường và nước mắm xóc đều ( tùy vào khẩu vị của bạn mà có thể nêm nếm gia vị cho hợp lý).
    • Sẽ ngon hơn nếu bạn để lạnh 2-3 giờ.
    Có thể các mẹ quan tâm :
    Trên đây là toàn bộ cách làm món xoài lắc nổi danh đất Sài Gòn. HI vọng rằng với cách làm mà mình chia sẻ ở ở trên, các mẹ các chị sẽ tự tay làm cho mình món ăn vặt này. Chúc các bạn thành công. Nhớ chia sẻ bí quyết này cho bạn bè và người thân để chúng ta cùng nhau biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày bạn nhé
     
    Đang tải...


  2. cuongnmph04158

    cuongnmph04158 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2016
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Sửa lần cuối: 27/8/2016
  3. cuongnmph04158

    cuongnmph04158 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2016
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    (Nguồn:meovatplus.com) Trung thu sắp đến gần rồi, các mẹ đã chuẩn bị gì cho các bé nhà mình chưa ? Trung thu là tết thiếu nhi. Trung thu không thể thiếu trái cây, không thể thiếu đèn lồng và không thể thiếu bánh trung thu. Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các mẹ cách làm bánh trung thu nhân khoai môn siêu ngon, siêu dễ. Bắt đầu nhé !

    Nguyên liệu

    Vỏ bánh
    • 400g bột mì
    • 190ml nước đường
    • 80ml dầu ăn (dầu dừa)
    • 2 lòng đỏ trứng gà
    • 1 quả trứng gà
    Nhân bánh
    • 500g khoai môn
    • 220g đường
    • 100ml dầu ăn
    • 30g bột bánh dẻo
    • 15g bột mì
    • 8 quả trứng muối
    • Rượu mai quế lộ
    Có thể các mẹ quan tâm :
    Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

    1. Vỏ bánh
    • Cho nước đường, dầu ăn, mạch nha (nếu có) và trứng vào 1 cái tô hòa tan.
    • Cho bột vào âu lớn,
    • Khoét một cái lỗ ở giữa rồi đổ hỗn hợp nước đường vừa trộn ở trên vào và nhồi cho đến khi bột trở nên mịn, dẻo.
    • Dùng màn thực phẩm bọc kín lại và ủ bột trong vòng 30 phút.
    2. Trứng muối
    • Rửa sơ trứng muối, đem ngâm qua rượu tầm 10 phút cho mất mùi tanh.
    • Vớt trứng ra và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 – 200 trong 10 – 15 phút.
    3. Nặn nhân bánh
    • Cho hỗn hợp bột bánh dẻo, bột mì và 40ml dầu ăn vào hòa trong 1 cái chén.
    • Khoai môn rửa sạch, lột vỏ rồi cắt nhỏ cho vào nồi nấu chín.
    [​IMG]
    • Khi khoai chín, khoai sẽ mềm và dẻo hơn.
    • Bạn đổ khoai và 60ml dầu ăn còn lại vào một cái chảo không dính và bắt đầu nặn nhân.
    • Cho đường lần lượt vào hòa tan từ từ với khoai cho đến hết.
    • Khi nặn, bạn lưu ý sên ở lửa nhỏ và sên từ 30 – 45 phút cho đến khi nhân khoai môn quyện dính vào nhau và không có hiện tượng chảy dầu.
    [​IMG]
    • Cho hỗn hợp bột bánh dẻo vào trộn đều với nhân khoai môn đến khi nhân quyện thành một khối và không còn dính chảo thì tắt bếp và để nguội.
    • Dùng màng thực phẩm bọc lại để tránh bị khô nhân.
    4. Nặn bánh trung thu nhân khoai môn
    • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nhân bánh và vỏ bánh, bạn chỉ việc dùng cân để chia trọng lượng bánh theo tỷ lệ nhân 2 phần vỏ bánh 1 phần.
    • Cán mỏng nhân rồi đặt trứng muối vào và vo tròn lại. Lúc này bột sau khi ủ xong rất dẻo, nên bạn cứ thoải mái mà làm nhé, không phải lo nứt bánh. Bạn cứ làm vậy cho đến khi làm hết số nhân và số vỏ bánh.
    • Phết một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh rồi đặt cho bánh đã nặn vào ấn mạnh tay.
    • Gõ phía trên mặt khuôn nhẹ nhẹ là sẽ tháo bánh ra khỏi khuôn.
    [​IMG]
    • Xếp đều bánh vào khuôn.
    • Phun 1 lớp nước mỏng đều lên bánh và cho vào lò ở 210 độ C khoảng 5 phút.
    • Lấy bánh ra và phết một lớp trứng mỏng lên bề mặt bánh.Làm vậy mặt bánh sẽ trông vàng và bóng đẹp hơn.
    • Cho bánh vào nướng thêm 6 phút nữa ở nhiệt độ 200 độ C.
    • Lấy bánh ra và lặp lại tương tự thêm 6 phút nữa là những chiếc bánh trung thu đã có thể ra lò
    Toàn bộ cách làm bánh trung thu nhân khoai môn đã được mình chia sẻ ở trên. Hi vọng rằng với bài viết này các mẹ sẽ tự tay làm ra được thật nhiều bánh trung thu cho gia đình và bạn bè. Chúc các mẹ một mùa trung thu thật đầm ấm bên gia đình. Đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân để chúng ta cũng nhau biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày.
     
    Sửa lần cuối: 27/8/2016
  4. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,048
    Đã được thích:
    355
    Điểm thành tích:
    173
    cảm ơn chủ top nhiều lắm luôn ý, quẩy ngay thôi hihi
     
  5. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    mình kết món này..hihi...
     
  6. cuongnmph04158

    cuongnmph04158 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2016
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Luôn đi bạn ạ ahihi
     
  7. cuongnmph04158

    cuongnmph04158 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2016
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Làm món này ngay thôi bạn :D hihi
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  8. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    hôm nay mưa quá ko đi đâu mình ạ... nên ko có xoài để là..hihi..
     
  9. cuongnmph04158

    cuongnmph04158 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2016
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    (Nguồn : meovatplus.com) Ngày tết không thể thiếu được các loại bánh kẹo và mứt. Một trong số các loại mứt được ưa chuộng nhất ngày tết đó là mứt dừa. Cách làm mứt dừa cũng rất đơn giản tuy hơi nhiêu công đoạn nhưng nếu bạn thực hiện đúng như những bước mà mình chia sẻ ở dưới đây thì chắc chắn món mứt dừa của bạn sẽ ngon nhất hệ mặt trời :p:p:p:p

    Nguyên liệu cần thiết
    • Dừa non: khoảng 500 gram( lưu ý chỉ tính phần cùi dừa)
    • Đường kính trắng : 250-300 gram
    • Bột vani hoặc sữa đặc
    [​IMG]
    Lưu ý :Khi chon dừa bạn không nên chọn dừa quá già hoặc quá non. Bạn cũng có thể mua dừa đã tách sẵn vỏ ngoài chợ hay siêu thị để tránh bị vỡ vụn.

    Cách làm mứt dừa tại nhà

    Bước 1:
    • Dùng một con dao thật sắc cắt phần cùi dừa thành những sợi dừa dài.
    • Chỉ lấy phần dừa sợi đã được cắt ra để làm mứt.
    [​IMG]
    • Sau khi nạo xong, bạn nên rửa khoảng 2 – 3 lần và ngâm vào nước sạch trong khoảng 12 đến 14 giờ.
    • Vớt cơm dừa ra và rửa với nước sạch thêm 2 – 3 lần cho hết hẳn dầu và để ráo nước.
    [​IMG]
    • Rửa sạch phần sợi dừa với nước ấm để loại bớt tinh dầu có trong cùi dừa nhanh hơn.
    Bước 2:
    • Đổ tất cả phần sợi dừa đã ráo nước vào một nồi lớn.
    • Cho thêm đường với lượng mà chúng tôi đã nhắc ở phần nguyên liệu vào và trộn đều.
    [​IMG]
    • Nên ướp dừa qua đêm hoặc chờ đến khi đường tan và thấm hết vào sợi dừa. Lúc đó sợi dừa đã chuyển sang màu trắng trong.
    Bước 3:
    • Bạn dụng chảo to và dầy sẽ cho chất lượng tốt nhất.
    • Bật lừa thật to để làm nóng chảo trước, khi cảm thấy chảo đã bắt đầu nóng thì đổ hỗn hợp cùi dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại và đảo liên tiếp, nhẹ nhàng tránh đứt gãy sợi và khê, vón cục đường. Các bạn có thể thêm sữa tươi hoặc vani vào để mứt được thơm hơn.
    [​IMG]
    • Thông thường với số lượng nguyên liệu trên thì đun nhỏ lửa khoảng 45-60 phút là cạn sữa tươi và dừa khô lại.
    Có thể các bạn quan tâm :
    Bước 4:
    • Khi sợi dừa dần tách rời nhau và có phấn trắng bám trên mặt bạn tắt bếp và đảo thêm một chút cho nguội hẳn và đổ ra bất kỳ vật dụng gì để chứa.
    [​IMG]
    • Chưa nên cất ngay mà hãy phơi khô khoảng vài tiếng sẽ làm dừa trắng hơn.
    • Nếu các bạn muốn làm món ăn này với các màu khác nhau thì có thể làm với lá nếp, là cẩm tìm, cà rốt,rau rền đỏ,..
    Món mứt dừa sau khi hoàn thành bạn nên bảo quản trong túi nilon kín hoặc hộp nhựa hay hộp thủy tinh để mứt dừa không bị chảy nước do tiếp xúc với không khí bên ngoài. Chúc bạn thành công. Đừng quên chia sẻ công thức nấu ăn này cho bạn bè và người thân để chúng ta cùng nhau nấu những món ngon mỗi ngày các bạn nhé.
     
  10. cuongnmph04158

    cuongnmph04158 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2016
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
  11. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    đánh dấu tết làm mới được :)
     
  12. cuongnmph04158

    cuongnmph04158 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2016
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
  13. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    11,765
    Đã được thích:
    1,708
    Điểm thành tích:
    913
    chỉ tết mới làm thui chứ! hay là trung thu cũng làm nhỉ?
     
  14. cuongnmph04158

    cuongnmph04158 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2016
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Trong ngày lễ 2/9 này các mẹ có khoảng thời gian rảnh cho gia đình. Các mẹ đã chuẩn bị được món ăn gì để làm trong dịp nghỉ lễ này chưa. Mình xin gợi ý cho các mẹ món tôm tẩm bột rán sốt chua ngọt này nhé.

    [​IMG]
    Các mẹ có thể tham khảo thêm;
    Nguyên liệu

    - 270gr tôm
    - 1 lòng trắng trứng
    - 100gr bột khoai tây (hoặc bột đao, bột ngô)
    - 140ml nước lọc
    - 40ml dầu ăn
    - 60ml sốt cà chua
    - 30gr đường (khoảng hơn 1 thìa to) + 10ml rượu trắng + 100ml nước + 10gr tương ớt
    - 10gr bột ngô + 20ml nước
    - Một ít gừng, tỏi, hành băm nhỏ

    Cách làm:

    - Hòa bột khoai tây với nước lọc rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Nếu có thời gian thì các bạn nên để hỗn hợp này qua đêm.

    Có thể bạn quan tâm:
    - Rửa sạch rôm, bóc bỏ vỏ và đầu rồi xẻ dọc lưng con tôm để lấy đường chỉ ra này.
    - Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, chắt bỏ phần nước ở trên đi rồi trộn đều bột với lòng trắng trứng và dầu ăn. Đây chính là bí quyết giúp cho lớp vỏ ngoài của tôm vẫn giòn tan sau khi bỏ vào sốt đấy các bạn ạ.
    - Sau đó, cho tôm vào bột ở trên và trộn đều.
    - Đun cho dầu sôi rồi thả tôm vào rán ở lửa to đến khi tôm chín vàng.
    - Trộn đều sốt cà chua, tương ớt, rượu trắng, nước, đường và một chút muối lại với nhau.

    Chủ đề liên quan:
    - Phi thơm gừng, tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt ở trên vào đun trong khoảng 1 phút.
    - Sau đó, các bạn cho tôm vào đảo nhanh khoảng 2′ thì đổ nốt hỗn hợp bột ngô với nước vào đun thêm 1′ nữa thì cho hành vào và tắt bếp.

    Chúc các mẹ thành công với món ăn này. Bữa cơm gia đình sẽ trở nên đầm ấm hơn vào ngày nghỉ lễ.
     
  15. cuongnmph04158

    cuongnmph04158 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2016
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Ngày tết được nhâm nhi một chút mứt dứa thơm thơm và một tách trà để khởi đầu một năm mới may mắn thì còn gì bằng. Cách làm mứt dứa như sau

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - Dứa tươi: 2 - 3 quả (Nên chọn dứa tươi, hơi chín vàng. Bạn có thể làm nhiều hay ít tùy vào lượng người ăn)
    >> Có thể bạn quan tâm : Cách làm mứt cà rốt ngon
    - Đường trắng: 1 kg (Bạn có thể dùng 800g, nhưng nếu thích ăn ngọt cũng có thể cho đến 1kg)
    - Vani: 2 ống
    Cách làm:
    - Dứa gọt vỏ, bỏ mắt thật kỹ.
    - Cắt lát thành từng miếng dày tư 1 - 1.5cm, bỏ lõi

    [​IMG]

    - Dùng tăm nhọn xăm những lỗ nhỏ trên miếng dứa để khi ướp đường dễ ngấm hơn.
    - Cho dứa vào một chiếc khăn mỏng sạch và ép nước sao cho không bị vỡ hình dạng miếng dứa.
    - Cho đường vào ướp từ 2 – 4 tiếng, nước dứa và đường sẽ tan chảy ra.
    >> Xem thêm : Cách làm xoài lắc phong cách Sài Gòn
    - Xếp từng miếng dứa vào nồi để bắt đầu sên, không được xếp chồng. Cho lửa nhỏ, khi nước đường sôi thì vớt bọt để dứa được trong.
    Nước đường gần cạn, đường đã keo dính thì tắt bếp cho vani vào.

    [​IMG]
    - Lấy miếng dứa ra để nguội và để khô ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào tủ lạnh.
    Với 1kg dứa tươi bạn sẽ làm được khoảng 300g mứt dứa.
    Lưu ý:
    • Không nên chọn dứa quá xanh vì màu không đẹp nhưng cũng không quá chín vì mứt sẽ bị ngọt.
    • Chú ý nên bỏ mắt theo đường dọc để miếng dứa có hình hoa cúc đẹp mắt.
    >> Chủ đề liên quan :Cách làm xoài dầm muối ớt ngon

    Chúc bạn thành công ::p
    ::p::p
     
  16. cuongnmph04158

    cuongnmph04158 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2016
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Xoài ! Nhắc đến thôi là trong đầu bạn tưởng tượng ra được sơ sơ cả chục món làm từ xoài, nào là xoài lắc, xoài ngâm muối ớt, xoài dầm bò khô, xoài ngâm muối ớt ... sơ sơ mới nhắc đến xoài là trong đầu mình hiện ra những món làm từ xoài đó. Còn bạn thì sao :D. Hôm nay mình xin được phép hướng dẫn các bạn một món làm từ xoài đó là món xoài ngâm chua ngọt. Bắt đầu nào

    Nguyên liệu:
    • 5 quả xoài xanh
    • 240g đường
    • 480ml dấm
    • Vài quả ớt
    >> Có thể bạn quan tâm: Cách làm xoài lắc ngon hương vị Sài Thành

    Cách làm xoài ngâm chua ngọt:

    Sơ chế nguyên liệu làm xoài ngâm chua ngọt:

    Bước 1:

    -Xoài gọt vỏ: cắt phần thịt xoài thành các miếng vừa ăn (khoảng 2cm x 4cm).

    - Ớt cắt khúc bằng đốt ngón tay.

    [​IMG]

    Các bước thực hiện làm xoài ngâm chua ngọt:

    - Hòa tan đường vào dấm trong một nồi nhỏ, đun với lửa vừa cho tới khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp, chờ nguội.

    Bước 2:

    - Cho xoài và ớt vào lọ thủy tinh sạch, khô.

    >> Xem thêm: Cách làm xoài dầm muối ớt ngon

    - Đổ hỗn hợp dấm đường đã nguội vào xâm xấp mặt xoài.

    [​IMG]

    Khoảng nửa ngày sau là có thể ăn được rồi, nếu không ăn hết ngay bạn để trong ngăn mát tủ lạnh, món cóc, xoài ngâm chua ngọt có thể để được 1 tuần mà vẫn giòn ngon.

    Như vậy là mình đã trình bày xong cách làm món xoài ngâm chua ngọt ngon điên đảo cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Chúc bạn thành công với món ăn này. Nhớ chia sẻ cách làm này cho bạn bè và người thân xung quanh nhá :D Chúc thành công !

    >> Chủ đề liên quan : Cách làm xoài dầm bò khô ngon ăn là ghiền [​IMG]
     
  17. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    @nguoikhiemthi
    Nhìn món này thì dãi tôi có chảy nè bà ơi::p
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  18. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    đểu nhỉ... biết tôi thích những món này mà lại có tật dãi chảy lại còn gọi vào đây..
    ôi... chết thèm mất..hihi...
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  19. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Thì cái gì cũng phải gọi bà vào làm bạn đồng hành chứ?:D
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  20. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    hihi...mà công nhận sao tôi lại hay ăn mà dễ ăn thế chứ...
     
    thienbinh_83 thích bài này.

Chia sẻ trang này