Dưa bắp cải hay bắp cải muối, là món ăn dân dã và quen thuộc rất tốt cho sức khỏe của người Việt Nam, thậm chí còn giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. Dưa bắp cải (bắp cải muối) có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Đầu tiên là món ăn này chứa rất ít calo và cũng sở hữu đặc tính chống viêm. Ngoài ra, dưa bắp cải còn chứa chất xơ và chất chống oxy hóa. Nhiều người chỉ cần ăn một thìa dưa bắp cải hàng ngày cũng cung cấp đủ vitamin vì nó sở hữu nhiều phốt pho, kali, canxi, vitamin C, vitamin K và thậm chí probiotics. Vậy làm dưa bắp cải như thế nào? Rất đơn giản. Chỉ cần thái bắp cải thành những sợi nhỏ, rắc một chút muối và dùng tay trộn đều. Với người Việt Nam, chúng ta có thể thêm một chút rau răm cho thơm hoặc một ít cà rốt cho đẹp. Sau đó, cho bắp cải đã trộn vào một cái lọ, đậy kín. Vài ngày sau, bạn đã có thể lấy ra thưởng thức được. Bạn có thể ăn luôn hoặc xào với tỏi. Lưu ý: Không nên ăn dưa bắp cải muối còn cay hoặc đã bị khú. Ngoài ra, những người mắc bệnh thận, dạ dày cũng nên hạn chế ăn đồ muối bởi lẽ chúng có hàm lượng muối nhiều, men tiêu hóa cao, sẽ làm bệnh tăng thêm. Dưới đây là những lợi ích không ngờ của dưa bắp cải: – Phương pháp muối này giúp dưa bắp cải lên men nên nó có những đặc tính của lợi khuẩn. Các vi khuẩn này rất tốt cho hệ tiêu hóa. – Dưa bắp cải giúp phòng ngừa một số loại ung thư vì nó còn chứa chất flavonoid và chất chống oxy hóa. – Món ăn này cũng hỗ trợ trong việc giảm cân. Hầu hết thực phẩm lên men rất tốt cho quá trình trao đổi chất. Bắp cải lên men làm giảm viêm và cũng ngăn ngừa tăng cân. – Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, dưa bắp cải còn tốt cho sức khỏe tim mạch và não bộ. Lí do là các chất xơ trong nó giúp giảm thiểu nguy cơ về cholesterol, các vấn đề tim mạch và đột quỵ. – Bắp cải muối rất giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Những người thiếu vitamin này nên ăn nhiều món ăn. – Các khoáng chất có trong bắp cải chua còn tăng cường sức khỏe của xương. Vì vậy, hãy ăn thường xuyên để xương khỏe hơn. – Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế phẩm sinh học là tốt cho hệ miễn dịch. Vi khuẩn tốt trong đường ruột có thể củng cố hệ thống miễn dịch bằng những cách nhất định. Chúng cũng giúp giảm thiểu tình trạng viêm. Theo Sức Khỏe & Tình Yêu. Nguồn dẫn: http://skvty.com/dua-bap-cai-mon-an-dan-da-voi-nhung-loi-ich-bat-ngo.html
,ngoài chợ e thấy đến mùa bắp cải là họ lại hay muối lá già lắm. Nhà em thích ăn dưa có khi cũng phải muối thử như bài viết xem sao.
Không biết trước mình đọc ở 1 bài báo là do thói quen của người việt an dưa muối dễ dẫn tới ung thư dạ day đó các bạn đọc tim hiểu mà xem . ăn nhiều không tốt đâu
Món này ăn mùa đông ngon lắm, nhiều rau răm 1 chút sẽ thơm hơn, nhưng nói thật là nên hạn chế đồ muối chua vì k tốt cho sức khỏe đâu ạ, ảnh hưởng dạ dày đó
Ôi món này trước giờ nhà mình ăn nhiều lắm luôn. Nhà mình còn bỏ 1 chút cay nữa, mà còn bị dạ dày. Chắc từ giờ nhà mình nên hạn chế ăn món này lại thôi
không ngờ dưa bắp cải có nhiều công dụng vậy nhà mình trong bữa cơm là phải có món này luôn