Vâng ngắn gọn 4 bước đơn giản có món ngon mùa thu 2016 này, Tặng các bác phương pháp làm mà em sưu văn tầm được ạ. 1. Nguyên liệu làm bánh cốm đậu xanh 2 lạng cốm (phải là cốm làng Vòng chính hãng) 1 lạng đậu xanh (phải có màu vàng tươi) 1 thìa canh đường ( hoặc theo khẩu vị) nước lọc (vani, tin dầu hoa bưởi, dầu chuối nếu thích để cho vào nhân đậu xanh) 2. Cách làm bánh cốm đậu xanh món ngon đặc trứng Hà Nội Bước 1: Bạn bắc một lên bếp cho 1 thìa canh nước và 1 thìa canh đường vào đun đến khi đường sền sệt thì thôi. Sau bạn nhanh tay đổ cốm vào trộn thật đều rồi tắt bết ( lưu nhẹ lúc đảo nhẹ tay tránh làm cốm bị nát nhé nhứ thế món ăn sẽ mất ngon ) Bước 2: Bạn cho đậu xanh vào ngâm trước 2 đến 3 tiếng rồi cho vào nồi hấp đến khi đậu xanh chín. Bạn cho mày xay nát mịn và cho đường vào ( tùy vào khẩu vị ăn ngọt của mỗi gia đình mà cho 1 đến 2 thìa đường nhé ) rồi sên cho đường đậu xanh quyện lại với nhau là được bánh cốm nhân đậu xanh Bước 3: Sau đó bạn cho cốm ra khau và lựa tay khéo léo để vỏ bánh cốm có hình chữ nhạt. TIếp đó trải nhân đậu xanh lên trên và phủ cho thật đều là được. Bánh cốm nhân đậu xanh Bước 4: Sau đó đến lớp vỏ có hình chữ nhật thứ hai và phủ lên phần đậu xanh kết hợp với ép cho thật chặt tay để cốm dính bám vào nhau nhé. bánh cốm nhân đậu xanh 3. Thưởng thức bánh cốm làng Vòngnhân đậu xanh thơm ngon – Dùng dao cắt thành từng chiếc bánh cốm đậu xanh vừa phải và dùng màng bọc thực phẩm gói lại nhé như vậy là bạn đá có được chiếc bánh cốm món ăn thơm ngon cho gia đình bạn rồi. Thật tuyệt nếu ngồi nhâm nhi miếng bánh cốm làng Vòng nhân đậu xanh với tách trà nóng vào thời thiết man mác của mùa thu và thời tiết se lạnh của mùa đông sắp tới. Bạn có thể mua cốm hút chân không, bảo quản trong ngăn đá, mỗi lần thèm bánh lại mang ra làm và cùng chia sẻ cảm giác ấy với những người thân yêu nhé.