Tâm sự Lạnh Người Về Lời Đe Dọa Của Mẹ Chồng Khi Bí Mật Của Bà Vô Tình Bị Bại Lộ

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi conyeucuacha2016, 16/9/2016.

  1. conyeucuacha2016

    conyeucuacha2016 Thành viên mới

    Tham gia:
    29/6/2016
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Nghe lời mẹ chồng nói, tôi lạnh người. Dù đã sống gần 7 năm với chồng nhưng chuyện năm xưa của tôi anh không hề biết. Và nếu biết, chắc hẳn anh không dễ dàng chấp nhận tôi.
    Trước khi lấy chồng, tôi từng có một mối tình sâu nặng. Có lẽ, ngày ấy do suy nghĩ non nớt và bồng bột nên tôi đã yêu hết mình để rồi nhận sự ruồng bỏ của bạn trai ngay khi tốt nghiệp đại học.

    Ngày ấy, tôi không chỉ ê chề vì bị bỏ rơi mà còn cận kề cái chết khi phải một mình đi phá cái thai ba tháng tuổi của anh ta. Cũng may được bác sĩ tận tình cứu chữa nên mới qua khỏi, thậm chí, bác sĩ ấy còn chăm sóc tôi những ngày tiếp sau.

    Sau cú sốc với tình đầu, tôi mất hai năm mới lấy lại được cuộc sống của mình, ổn định công việc. Rồi tôi gặp và quen chồng hiện tại trong một lần hai công ty ký kết hợp đồng. Khi được anh đưa về ra mắt gia đình, tôi đã sợ hãi, lo lắng vô cùng khi nhìn thấy mẹ chồng tương lai chính là người bác sĩ ở phòng khám tư đã bỏ thai, chăm sóc cho mình năm xưa.

    Sau buổi gặp ấy, mẹ đã chủ động hẹn gặp tôi để nói chuyện và tỏ rõ sự cảm thông, nói sẽ chấp nhận và bỏ qua cho tôi chuyện quá khứ nếu tôi thực sự yêu con trai bà. Khỏi phải nói, thời khắc ấy cho đến tận bây giờ, tôi biết ơn và kính trọng mẹ biết bao nhiêu.

    Thực lòng 6 năm làm dâu, làm con của mẹ chồng, tôi chưa có lời nào phải phàn nàn, vì mẹ vừa đảm đang lại tâm lý. Giữa tôi và mẹ gần như không có rào cản, tôi có thể tin tưởng tâm sự mọi chuyện mà chẳng sợ mẹ thái độ hay dị nghị gì.

    [​IMG]

    Khi đi bộ từ siêu thị gần nhà về, tình cờ tôi nhìn thấy mẹ chồng đang ngồi nói chuyện cùng một người đàn ông... (Ảnh minh họa)

    Bố chồng tôi mất cách đây gần hai mươi năm, nhưng mẹ vẫn ở vậy nuôi chị gái và chồng tôi tới tận bây giờ. Vì chồng tôi nói sẽ không bao giờ chấp nhận mẹ đi bước nữa nên mẹ chẳng nghĩ đến chuyện đó. Dù có nhiều người đồng cảm nhưng mẹ chồng chẳng dám gật đầu với bất cứ ai.

    Có lẽ, thuở còn đi làm mẹ còn công việc, đồng nghiệp nên cũng đỡ buồn. Nhưng hai năm lại đây, mẹ về hưu chỉ quanh quẩn ở nhà, cơm nước nên lúc nào cũng ủ rũ, buồn chán. Tôi cũng hiểu và động viên mẹ tham gia các câu lạc bộ của phường, nhưng mẹ đều khước từ, nói “không phù hợp”.

    Cách đây hơn một tuần, khi đi bộ từ siêu thị gần nhà về, tình cờ tôi nhìn thấy mẹ chồng đang ngồi nói chuyện cùng một người đàn ông ngang tuổi trong công viên. Họ dành cho nhau những cử chỉ thân mật, và cứ nắm chặt tay nhau như thể sợ hở ra người kia sẽ đi mất vậy.

    Sau đó, tôi có hỏi thì mẹ cũng giải thích với tôi rằng bác ấy là bạn học thời phổ thông. Vợ mất sớm, con cái lập nghiệp ở xa, giờ sống có một mình gần khu nhà tôi. Rồi mẹ thề thốt với tôi giữa mẹ và bác ấy chỉ là quý mến, đồng cảm chứ không hề quá giới hạn. Và mẹ cũng mong tôi giúp bà giữ kín bí mật này với chồng.

    Có lẽ, đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Con trai tôi đi học về cũng nhìn thấy bà nội ở vườn hoa. Cháu kể với tôi, thì tôi gạt đi nói cháu nhìn nhầm. Vài hôm sau khi chồng vừa đi công tác về thì con trai lại kể với bố.

    [​IMG]

    Tôi hết lời thanh minh nhưng mẹ vẫn chẳng tin lời tôi. Một mực rằng chính tôi mách chồng chuyện của mẹ. (Ảnh minh họa)

    Nghe lời con nói, anh nổi cáu với mẹ bằng những từ lạnh lùng: “Mẹ già rồi, sống đứng đắn để con cháu học tập. Mẹ muốn lấy chồng đến thế sao? Mẹ muốn cả chung cư này cười vào mặt con cái mẹ à?”. Tôi nghe những lời anh nói, thấy thương mẹ vô hạn, nên gạt đi, nói đó chỉ là sự hiểu nhầm, rằng anh đang làm quan trọng hóa mọi chuyện lên…

    Dù tôi nói gì cũng chẳng thể dập được cơn thịnh nộ của chồng và nỗi buồn của mẹ. Kết thúc cuộc nói chuyện, chồng tôi bỏ ra ngoài còn mẹ thì về phòng khóc, chẳng đoái hoài ăn uống. Tôi lên động viên thì mẹ nhìn tôi đầy hằn học, giận dữ: “Cô đừng giả nhân giả nghĩa nữa. Tất cả là tại cô mà mẹ con tôi không nhìn mặt nhau. Uổng công tôi yêu thương, che chở, bảo bọc cô. Cô đã tuyệt tình như vậy, thì dừng trách tôi ác”.

    Tôi hết lời thanh minh nhưng mẹ vẫn chẳng tin lời tôi. Một mực rằng chính tôi mách chồng chuyện của mẹ, thậm chí xúi bẩy anh to tiếng lạnh nhạt với mình.

    Trước khi đuổi tôi ra ngoài, mẹ còn nói một điều khiến tôi sợ vô cùng: “Cô xem lại mình đi, có tốt đẹp không? Thử nghĩ, nếu tôi cũng mau mồm, lẻo mép như cô liệu thằng K (chồng tôi), có chấp nhận để cô sống yên ở cái nhà này không?”.

    Nghe lời mẹ nói tôi lạnh người. Dù đã sống gần 7 năm với chồng nhưng chuyện năm xưa của tôi anh không hề biết. Và nếu biết, chắc hẳn anh không dễ dàng chấp nhận tôi.

    Tôi phải làm gì đây, để mẹ chồng tôi hiểu và để chồng tôi thông cảm với mẹ?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi conyeucuacha2016
    Đang tải...


  2. xthanh9x

    xthanh9x Thành viên mới

    Tham gia:
    1/9/2016
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Chuyện Mẹ chồng nàng dâu mãi mãi là câu chuyện không có hồi kết . Giữa mẹ và vk có xích mích thì bạn sẽ đứng về bên nào?
     
  3. LinhChi_89

    LinhChi_89 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    9/9/2016
    Bài viết:
    315
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    28
    cuộc sống cái gì cx có thể xảy ra được ... Mẹ chồng nàng dâu vốn đã nhiều vấn đề bh lại thêm hiểu nhầm thì đúng là muôn phần rắc rối ....
     
  4. LinhChi_89

    LinhChi_89 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    9/9/2016
    Bài viết:
    315
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    28
    bh thì chỉ có thể dùng người ở ngoài cuộc hoặc chồng hoặc con trai để làm cầu nối giải quyết thì may ra.... Nếu làm vợ ko thuyết phục đc mẹ chồng thì thuyết phục chồng thử xem sao ?
     
  5. Minh Ngọc94

    Minh Ngọc94 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/6/2016
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    158
    Điểm thành tích:
    83
    đúng là tiến thoái lưỡng nan mà
     
  6. lelumber

    lelumber Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/11/2013
    Bài viết:
    897
    Đã được thích:
    251
    Điểm thành tích:
    103
    cách xử lý của bạn rất không ổn, con bạn nói với bạn bạn lại gạt đi bảo nhìn nhầm bạn nên khéo léo hơn để bé nghĩ rằng mẹ tin tưởng bé chứ ko phải ko tin tưởng, mà rõ ràng bé nhìn thấy sự thật là như thế nên bé kể lại cho bố bé nghe. Còn mối quan hệ mẹ với chồng bạn thì bạn có thể tâm sự với chồng gỡ dần dần những khúc mắc mà chồng bạn đang khó chịu. tâm sự rằng một mình sẽ rất cô đơn để mẹ có người bầu bạn thôi dần dần anh ấy sẽ hiểu ra mà
     
  7. anhminh360

    anhminh360 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/7/2016
    Bài viết:
    304
    Đã được thích:
    91
    Điểm thành tích:
    28
    Con cái cũng thật lạ, làm bao nhiêu chuyện xấu xa, ba mẹ đều bỏ qua hết. Vậy mà tới khi ba mẹ lại dùng cái câu bảo mẹ mình phải sống đứng đắn. Thế yêu thương ai đó hoặc muốn có người bầu bạn thì gọi là không đứng đắn à. Ai cũng có cuộc sống riêng cả mà.
     
  8. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    như chị này cứ suốt này lo lắng suy nghĩ cũng khổ quá nhỉ
    cuộc sống mà cứ lo lắng sợ bí mật bị phát hiện thì làm sao có thể vui vẻ, hạnh phúc trọn vẹn được
    anh chồng lại gia trưởng nữa,, ca khó rồi đây ạ
     
  9. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    nhưng e nghĩ chị vợ nên tìm cách nói với ông chồng thì tốt hơn
    ai chả có quá khứ đau lòng và đáng đc tha thứ
    nếu như mẹ chồng k biết chuyện quá khứ thì mình sẽ k nói, đằng này cứ để bà cầm chuôi mình cứ lo lắng, sợ sệt thì khổ lắm
    đợi cơ hội rồi nói với chồng thôi
     
  10. bảo bảo 123

    bảo bảo 123 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    3/4/2016
    Bài viết:
    2,955
    Đã được thích:
    104
    Điểm thành tích:
    153
    bạn thử nhờ bé nhà bạn giuwp xem sao. 1 mặt cm với mẹ là b k nói, mặt khác thuyết phục chồng, mà m thấy bà cũng chưa hẳn muốn nói ra, bà cũng k muốn vc bạn tan vỡ đâu
     
  11. dacsanphanthiet01

    dacsanphanthiet01 TRAO GIÁ TRỊ TẶNG NIỀM TIN <3

    Tham gia:
    26/2/2016
    Bài viết:
    9,423
    Đã được thích:
    2,500
    Điểm thành tích:
    963
    mệt nhỉ sống có bí mật và uổn khúc rất khổ tâm thôi vc ở với nhau nên chia sẻ để ko phải sống trong áp lực nữa vì đó là quá khứ rồi mà
     
  12. maihuongth

    maihuongth Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    21/4/2013
    Bài viết:
    2,487
    Đã được thích:
    440
    Điểm thành tích:
    223
    Chuyện này hình như sưu tầm thì phải??
     
  13. Robert Quang

    Robert Quang Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/7/2016
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Uhm! Đúng là cs, muôn hình vạn dạng
     
  14. Small_Elephant

    Small_Elephant Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    13/12/2012
    Bài viết:
    3,166
    Đã được thích:
    518
    Điểm thành tích:
    823
    Em nghĩ chồng chị dù biết chuyện, sẽ giận chị, nhưng so lại 7 năm chung sống, có lẽ anh ấy sẽ phải hiểu chị là người như thế nào chị ạ
     
    dacsanphanthiet01 thích bài này.
  15. dacsanphanthiet01

    dacsanphanthiet01 TRAO GIÁ TRỊ TẶNG NIỀM TIN <3

    Tham gia:
    26/2/2016
    Bài viết:
    9,423
    Đã được thích:
    2,500
    Điểm thành tích:
    963
    chuản đấy lúc đó mẹ chồng có nói ra lại là phá hoại hạnh phúc con trai, nhưng theo mình bà ấy ko nói đâu chỉ là bực thì nói thế thôi, nếu ko đã ko chấp nhận ngay từ đầu
     
    Small_Elephant thích bài này.
  16. bohailua

    bohailua Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    29/8/2016
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    đúng là sống thật sẽ thoải mái hơn đỡ phải lo nghĩ sợ sệt này nọ, nhưng rơi vào tình thế này thì quả là rối trí
     
  17. Bố Nhà Còi

    Bố Nhà Còi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/12/2015
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    CHồng bạn ích kỷ thật
     
  18. trang0946695299

    trang0946695299 0969.768.525 - EM BÁN BỎNG GẠO NGŨ CỐC

    Tham gia:
    9/7/2012
    Bài viết:
    2,141
    Đã được thích:
    400
    Điểm thành tích:
    223
    Nghe thì hình như là chuyện trên báo thì phải. hơi không thật nên em chả thích khuyên nhủ gì hết.
     
  19. lacvp

    lacvp Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    nghe chị kể giờ thanh minh cũng khó nhỉ . Haizz thương chị
     
  20. trinhph88

    trinhph88 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/9/2016
    Bài viết:
    632
    Đã được thích:
    422
    Điểm thành tích:
    153
    đúng là mỗi cây mỗi hoa mỗia nà mỗi cảnh, cô nào mà rơi vào hoàn cảnh đó thì quả là buồn
     

Chia sẻ trang này