Bún móng giò nấu măng khô Những buổi sáng cuối tuần có thời gian rảnh dỗi bạn có thể làm món bún móng giò nấu măng khô là món ăn sáng bổ dưỡng cho gia đình với cách làm đơn giản đấy nhé! Cùng thực đơn gia đình làm món bún móng giò nấu măng khô - 500 g móng giò - 1 ít thịt móng giò nếu bạn thích nhé - 150 g măng khô - 5-7 tai mộc nhĩ - 5-7 cái nấm hương - vài nhánh hành hoa - 2 củ hành khô - 500 g bún ăn kèm - vừa đủ nước mắm - 1 thìa súp - vừa đủ bột nêm - 1 thìa mỳ chính - vừa đủ dầu ăn Móng giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi và rửa lại cho sạch. Gà nướng muối vừa ngon lại dễ làm >>>
Cách làm phở cuốn thịt bò ngon khó cưỡng Phở cuốn là một trong những đặc sản của người Hà Nội, là sự kết hợp hài hoà của các loại nguyên liệu rau và thịt rất tươi ngon. Cách làm phở cuốn thịt bò cũng khá đơn giản. Cùng thực đơn gia đình làm món phở cuốn thịt bò - Bánh phở cuốn: 1 kg - Bún tươi: 400g - Thịt bò thăn: 400g - Hành tây: 1 củ - Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn - Rau thơm các loại: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, hung, xà lách - Gừng, chanh tỏi, ớt, hành khô Sơ chế nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò: - Rửa sạch rau sống, ngâm vào chậu nước sạch với một chút muối để khử trùng. Đợi khoảng 15 – 20 phút vớt ra để ráo - Gừng tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ - Hành tây bóc vỏ, thái sợi - Hành khô bóc sạch, thái lát mỏng, phi vàng - Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng Ướp thịt với dầu ăn, muối, gừng, bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. khi tỏi có mùi thơm thì xào thịt bò cùng với hành tây. Các bạn để lửa to và đảo nhanh tay để thịt không bị ra nước nhé. Thịt bò chỉ cần xào tái là có thể bắt ra, đổ ra đĩa.
Cách làm món mực xào sa tế cải thiện bữa ăn cuối tuần Món mực xào sa tết thơm ngon, cay nồng sẽ kích thích vị giác của những tín đồ sành ăn uống. Các bà mẹ bỉm sữa cũng có thể tự tay chế biến món ăn tuyệt ngon này cho ông chồng và những đứa trẻ nhé. Cùng thực đơn gia đình làm món mực xào sa tế - 400gram mực ống tươi, không phải là loại mực đông lạnh . -1 lọ sa tế - 1 củ hành tây, 1 quả ớt chuông, 1 củ cà rốt - Các loại gia vị : nước mắn, dầu ăn, nước tương, mì chính. Mực tươi mua về sửa sạch cho hết mùi tanh rồi để ráo nước. Sau đó, dùng dao khía thân thành những đường chéo trông đẹp mắt. Có thể dùng rượu trắng để khử mùi tanh của mực. Hành tây bóc lớp vỏ rồi sửa sạch bùn đất bám xung quanh. Bóc tách từng lớp vỏ giỗng cánh hoa sen rồi thái mỏng trông đẹp mắt. Cách làm món gà xào nấm thơm ngon lạ miệng >>> Cách làm món miến xào thập cẩm thơm ngon>>> Cách làm món gà xào gừng cho bữa trưa>>>
Trong diễn đàn mình có mẹ nào biết cách làm chả cốm ngon không nhỉ? Em định cuối tuần này cho cả nhà ăn chả cốm mà chưa biết làm như thế nào? Mọi người giúp em với nhé!