Sữa ngô là một đồ uống giàu dưỡng chất và sẽ rất ngon nếu bạn dùng lạnh và khi bạn thưởng thức chắc chắn bạn sẽ thấy “VÔ CÙNG ĐÔ vì mùi thơm, vị béo ngậy của những ly sữa ngô. Bạn có thể uống sữa ngô nóng vào mùa đông và với mùa hè chúng ta lại thưởng thức sữa ngô lạnh. Hôm nay tôi xin chia sẻ tới bạn cách làm sữa ngô thơm ngon hấp dẫn. Chỉ với 20 phút là bạn đã có ngay một ly sữa ngô thơm ngon giàu chất dưỡng chất tốt, bạn có biết rằng chỉ với 300ml sữa ngô là bạn đã cung cấp cho cơ thể 18,4% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể hằng ngày vậy tại sao mình không cung cấp chúng cho những người thân yêu trong gia đình mình nhỉ. Cách làm sữa ngô đơn giản và ngon nhất Nguyên liệu làm sữa ngô – Ngô ngọt: 2 bắp – Sữa tươi: 1 túi (200ml) – Đường, sữa đặc (tùy theo khẩu vị) – Nước: 1 lít (bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với gia khẩu vị mỗi người) Các bước làm sữa ngô thơm ngon Bước 1: Ngô bỏ áo bên ngoài và bỏ râu, bạn tách riêng hạt và lõi ra, hạt ngô bạn rửa sạch để ráo Bước 2: Cho ngô vào mày xay sinh tố và say nhuyễn cùng 1 lít nước lọc đã chuẩn bị sẵn, bạn nhớ là phải say thật nhuyễn thì ngô mới ra hết sữa được nhé, bạn nên cho nước xâm xấp với ngô để ngô dễ nhuyễn hơn. Bước 3: Cho lõi ngô vào luộc lên lấy nước vì nếu bạn làm thế thì ngô sẽ tăng thêm mùi thơm và vị ngọt tự nhiên đấy, và nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì bỏ qua bước này nhé Bước 4: Lọc sữa ngô, bạn hãy dùng một chiếc khăn sữa của trẻ em, nên dùng loại có từ 2 – 3 lớp và hãy lấy dần sữa từ máy xay ra và cho vào khăn sữa sau đó vắt lấy nước (bạn nhớ phải rửa sạch tay nhé). Hãy vắt thật mạnh và nếu cần thiết thì cho thêm nước cho sữa ngô ra hết. Hoặc nếu không thì bạn nên dùng khay lọc bằng inox (lưới lọc) cái đó cũng rất tiện mà sạch nữa. Bước 5: Sau khi sữa ngô đã lọc xong bạn cho 200ml sữa tươi vào sữa ngô và đun lên, trong thời gian đun thì bạn phải khuấy liên tục tránh sữa ngô bị vón cục do bột ngô đọng ở dưới đáy nồi, bạn đun với lửa vừa phải và khi sữa ngô bắt đầu sủi bạn vẫn phải khuấy đều tay sau đó cho thêm đường hoặc sữa đặc tùy theo khẩu vị. Như thế là xong 1 lít sữa ngô non thơm ngon, bạn hoàn toàn có thể bổ sung dinh dưỡng cho gia đình mà không lo các hóa chất khi đi mua sữa ngô ngoài tiệm, Khi làm xong sữa ngô bạn nhớ để nguội rồi sau đó mới cho vào tủ lạnh để lạnh nhé. Với 1 lần làm là gia đình bạn đã có được những ly sữa ngô thơm ngon, cũng được tăng cường lên nhiều nhờ vào những ly sữa này đấy, bạn có thể cho cả em bé uống chung nếu gia đình bạn có con nhỏ vì sữa ngô là loại sữa dành cho tất cả mọi người.
Làm sữa đậu nành tương tự tn mn nhé. Mn có thể cho thêm sữa hoặc k cần, chỉ cần xay, lọc nước và đun sôi chín sữa, hớt bọt đi là có món sữa đậu nành thơm ngậy. Nhớ phải ngâm đậu khoảng 6-8 tiếng trước khi làm nhé ^^
Với cả làm sữa ngô và sữa đậu nành thì các mẹ chú ý nên chọn nguyên liệu thuần chủng, không biến đổi gen ( Non _GMO) để làm nhé. Tác hại của thực phẩm biến đổi gen GMO thì các mẹ có thể search gg để biết thêm (gây rối loạn sinh lý, vô sinh, u xơ, ung thư, thoái hóa gen di truyền, tồn dư thuốc BVTV,...)