Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả??????\

Thảo luận trong 'Nhắn tin cho nhau' bởi shu jin, 14/3/2013.

  1. hangpham678

    hangpham678 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    14/3/2010
    Bài viết:
    9,126
    Đã được thích:
    2,140
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    cái món này em không biết, tham khảo các mẹ thông thái
     
    Đang tải...


  2. ha.vi2011

    ha.vi2011 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    29/8/2012
    Bài viết:
    7,469
    Đã được thích:
    1,800
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    công nhận ông cứ cho ít mật ong ông uống đều cả nửa năm liền.NHưng mà k biết mọi ng có uống đc k?
     
  3. Ngaquynh8181

    Ngaquynh8181 Tôm sú xuất khẩu

    Tham gia:
    17/8/2012
    Bài viết:
    2,553
    Đã được thích:
    796
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    Cậu em cũng làm tinh bột nghệ nhưng chỉ làm cho con cháu dùng thôi vì làm cái này cũng mất thời gian lắm, hồi sinh xong em hay uống, da đẹp lắm, nhưng 1 thời gian thì lười pha,đi nắng nhiều nên lại xí rồi, có lần em sợ lạnh (em sinh mùa đông) nên pha với nước nóng, vón lại i như khi pha sữa Hipp cho con vậy, mẹ em bảo do nước nóng quá làm chín tinh bột...Tinh bột này cậu em làm nên chắc không giả đc đâu ạ.
     
  4. shu jin

    shu jin Làm đẹp sau sinh uy tín

    Tham gia:
    1/8/2012
    Bài viết:
    2,339
    Đã được thích:
    374
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    vâng ạ, em giải thích tới lui nhưng chị khách đòi nghiên cứu thêm đã ạ. thôi đành vậy chị ạ
     
  5. chacahungquy

    chacahungquy www.anngonnhatrang.com

    Tham gia:
    5/9/2011
    Bài viết:
    18,839
    Đã được thích:
    5,646
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    Mình nghĩ vấn đề liên quan đến thực phẩm khó nói lắm, nếu mình ko phải là ng sx thì khó có thể giải thích đc hiện tượng đang xảy ra.

    Mình chưa rõ lắm các sx tinh bột nghệ nên ko nói trước đó, nhưng nếu sử dụng công nghệ sấy phun để tạo nghệ dạng bột thì khi gặp nc nóng có khả năng có hiện tượng vón cục. Nhưng hiện tượng vón cục này như thế nào, nhiêu hay ít? bạn hỏi chị ấy xem. Chị ấy khi pha dùng nc j? tỷ lệ nc và tỷ lệ bột pha như thế nào?

    Điêu này quan trọng lắm. Một số khả năng có thể xảy ra:

    - Nhiều bột + ít nước --> vón
    - Bột vừa + nhiều nc --> ko vón
    - Nc nóng gặp bột nhiều, ít nc --> vón....

    Giống như khi bạn chưng yến vậy. Hôm nay chưng nhanh chín, ngày mai chưng lâu chín?

    Vì sao?

    Vì tỷ lệ nc mỗi lần chưng khác nhau, tỷ lệ yến, thời gian ngâm nở yến nữa, nhiệt độ khi chưng (hôm nay để lửa nhỏ, mai để lửa to)

    Ngâm nở yến lâu --> thời gian chưng sẽ rút ngắn.
    Ngâm nở yến ngắn --> chưng yến sẽ dài hơn.

    Đơn giản vậy đó.

    Bạn hỏi kỹ lại chị khách hàng nhé. Có thể chị sẽ nói khó nghe. Nhưng phải giải quyết để khách hàng đc thoải mái.

    Tất cả vì ng tiêu dùng mà ^^



    -
     
    shu jin thích bài này.
  6. Mẹ yêu Tom

    Mẹ yêu Tom Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/11/2008
    Bài viết:
    3,900
    Đã được thích:
    1,541
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    Ai nói Tinh nghệ pha nước sôi bị vón cục là tinh nghệ giả thì chưa hiểu gì về Tinh bột nghệ cũng như không hiểu gì về Tinh bột cả. Tất cả các loại tinh bột đều ở dạng tinh đã được qua qua trình chắt lọc rất công phu mới ra được loại tinh đó. Vì nó là dạng tinh nên nó chỉ pha với nước ấm, khi cho pha với nước sôi nó xuất hiện hiện tượng vón cục (kể cả sữa bột) thì ai cũng biết là bột cho vào nước nóng thì bên ngoài chín và bên trong sống là đương nhiên. Mà tinh bột khi chín sẽ có độ dẻo như keo ôm ấp cái phần trong nó thì phần bên trong làm sao được tiếp xúc với nước nữa để cùng chín chứ. Tất cả các loại bột khi chín và khi sống đương nhiên có màu sắc khác nhau. Nhà mình lamg tinh nghệ bao nhiêu năm nay khi bán nghệ cho khách hàng cũng hướng dẫn khách hàng nên pha bằng nước ấm. Khi pha tinh nghệ nguyên chất sẽ có những hiện tượng như thế này:
    - Nếu pha bằng nước nguội hẳn thì tinh nghệ sẽ không hề có mùi gì luôn.
    - Nếu pha bằng nước ấm thì hơi có mùi thơm của nghệ
    - Nếu pha bằng nước sôi tinh nghệ sẽ sền sệt như hồ của em bé và mùi nghệ thể hiện tương đối rõ
    Tinh nghệ do đã được chắt lọc rất kỹ nên khi pha sẽ không còn cặn ở đáy cốc vì bản chất của nó là có độ nhẹ vừa phải nên nếu có cặn nhiều là do lọc chưa kỹ.
    Nếu bạn nào muốn kiểm nghiệm cứ mua nghệ tươi về xay bằng máy xay sinh tố, sau đó cho vào cốc thủy tinh để lắng, các bạn sẽ nhìn thấy cốc nghệ chia làm 4 lớp riêng biệt. Lớp dưới cùng là cặn bẩn và vỏ của củ nghệ nó mắc lại trong các khe của nghệ trong quá trình rửa, lớp này klhi lọc ra sẽ vứt đi. Lớp thứ 2 là cái chất mà gây mùi cho nghệ đó. Nhà mình thường cho mấy cô bác hàng xóm dùng làm màu thực phẩm. Lớp tiếp theo mới là tinh nghệ. Lớp trên cùng là dầu nghệ, dầu nghệ này rất có hại cho gan. Cái này thường mẹ mình cũng bỏ đi. Để có được 1kg tinh nghệ người làm nghệ đã phải chắt lọc đúng 7 lần thì mới ra được tinh nghệ. Bây giờ nhiều cơ sở người ta dùng máy để vắt thì nhanh hơn nhưng hao hụt cũng nhiều hơn. Khi dùng máy vắt sẽ cho vào túi vải tất cả nghệ xay và cho vào máy vắt. Sau đó lấy cái nước đó mới lọc ra tinh nghệ. Màu của tinh nghệ làm bằng máy và làm thủ công cũng khác nhau. Màu của tinh nghệ làm thủ công nhìn tươi hơn và đẹp hơn màu tinh nghệ làm bằng máy. Màu của tinh nghệ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vùng trồng nghệ nữa. Nghệ Bắc và Nghệ ở Nghệ an cũng có màu khác nhau.
    Có nhiều người cứ bảo là tinh nghệ vùng này tốt hơn vùng kia nhưng thật sự không phải như vậy. Đã là tinh nghệ thì vùng nào cũng vậy hết. Nó chỉ khác nhau là củ nghệ của vùng này có nhiều tinh nghệ hơn vùng kia thôi. Không phải loại nghệ nào cũng có tinh nghệ. Nếu nghệ non thì chưa có tinh, còn nghệ già quá là cũng mất tinh, nên khi mua nghệ thì những người làm nghệ như mẹ mình thường trực tiếp lựa nghệ khi nghệ còn ở đồng chưa dỡ về, và phải chọn nghệ đủ tuổi để có chất lượng tốt nhất, có nhiều tinh nghệ nhất. Những người ở quê mình làm nghệ họ không bao giờ muốn có bất kỳ tí tạp chất nào lẫn vào nghệ cả nên đòi hỏi họ rất kiên trì khi SX nó. Nếu có nghệ giả là chỉ đến khi có nhiều người bán hám lợi mới trộn bột khác vào thôi.
    Mình chia sẻ đồi lời với chủ top vậy thôi, chúc em luôn đắt hàng nhé. Đây là chia sẻ của chị từ mắt thấy tay sờ chứ không có ở bất kỳ tài liệu nào hết nên hơi lủng củng nhé. Chúc các mẹ dùng nghệ lựa chọn được Sp tốt cho mình nhé.
     
    hatrangtt thích bài này.
  7. shu jin

    shu jin Làm đẹp sau sinh uy tín

    Tham gia:
    1/8/2012
    Bài viết:
    2,339
    Đã được thích:
    374
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    cám ơn người đẹp nhé, chúc chị luôn đắt hàng và xinh đẹp nữa ạ
     
  8. vi_vi2011

    vi_vi2011 Bôngytế cắt miếng p/vụ bé

    Tham gia:
    19/3/2013
    Bài viết:
    24,284
    Đã được thích:
    5,445
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    ui thứ này nhà em k dùng nhưng mà biết thêm
     
  9. bag121984

    bag121984 Valy keo,tui xach gia re.

    Tham gia:
    24/11/2011
    Bài viết:
    31,882
    Đã được thích:
    2,733
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    tinh nghệ thì uông ko đắng hả nàng vậy tập 2 xong sẽ uống hi
     
  10. shu jin

    shu jin Làm đẹp sau sinh uy tín

    Tham gia:
    1/8/2012
    Bài viết:
    2,339
    Đã được thích:
    374
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    đúng rồi chị ạ, tinh nghệ ko đắng có mùi cũng chỉ hơi hắc nhẹ thôi chứ ko như bột nghệ vàng đâu a. siêu tốt cho phụ nữ sau sinh luôn
     
  11. hatrangtt

    hatrangtt Đồ sau sinh 0989731800

    Tham gia:
    12/11/2010
    Bài viết:
    18,231
    Đã được thích:
    4,477
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    Khách hàng của mẹ nó đáng lẽ nên tìm hiểu kỹ rồi hẵng phản hồi như vậy, vì như thế lại gây hoang mang cho nhữg khách hàng khác k biết nguyên nhân, ahuong đến uy tín của ng bán
     
  12. shu jin

    shu jin Làm đẹp sau sinh uy tín

    Tham gia:
    1/8/2012
    Bài viết:
    2,339
    Đã được thích:
    374
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    vậy đó mẹ cháu àh, thôi cũng coi như 1 kinh nghiệm bán hàng ạ
     
  13. nguyenlananh

    nguyenlananh

    Tham gia:
    15/8/2009
    Bài viết:
    39,773
    Đã được thích:
    6,050
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    Sao tớ uống bột nghệ không mà cũng chả bao giờ thấy đắng tẹo nào nhỉ , mẹ nó uống lại đắng lạ thế , nó chỉ có mùi hơi hăng hăng thui chứ có đắng tẹo nào đâu ? Hay là do mẹ nó chưa uống đã tưởng tượng là nó đắng nhỉ ? Tớ thấy uống tất cả các loại tinh nghệ vàng hay bột nghệ đều không thấy đắng một tẹo nào luôn , kể cả nghệ tươi ép nước không thấy đắng một tẹo nào luôn , trừ nghệ đen thì tớ phải công nhận là nó quá đắng chứ các loại nghệ vàng chả bao giờ tớ thấy đắng tẹo nào cả nó chỉ có mùi hăng thui , bột nghệ thì nó ít hăng hơn và để lâu với sấy khô thì gần như không có mùi hănng .
     
    Sửa lần cuối: 26/3/2013
  14. thuyha1961

    thuyha1961

    Tham gia:
    23/2/2011
    Bài viết:
    16,272
    Đã được thích:
    4,417
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    Mình đang dùng tinh nghệ đen, khi pha với nước ấm nó tan hết, tinh này người nhà làm cho ko biết tinh nghệ giả thì họ làm bằng cái gì?

    Nếu giả thì trộn bột sắn dây là cùng mà bột sắn dây khi pha nước sôi thì vón cục
     
  15. shu jin

    shu jin Làm đẹp sau sinh uy tín

    Tham gia:
    1/8/2012
    Bài viết:
    2,339
    Đã được thích:
    374
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Tinh nghệ THẬT- GIẢ: khi cho nước sôi vào, tinh nghệ bị vón cục là tinh nghệ giả?????

    tinh nghệ chị lọc kỹ pha với nước sôi cũng bị vón cục chị ạ. còn pha với nước thường thì sẽ ko bị như thế đâu ạ.nếu trộn bột sắn thì khi pha rồi để lắng bột sắn và tinh nghệ sẽ tách biệt nhau chị nhé
     
  16. hanie.101

    hanie.101 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    15/1/2014
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Bột nghệ thông thường: Nghệ tươi xay nhuyễn, hoà với nước và qua nhiều lần lọc chất xơ và phơi khô thì thu được Bột nghệ. Như vậy đó chỉ là bột nghệ không thể gọi là Tinh bột nghệ được và điều đặc biệt là sau khi lọc qua nhiều lần như vậy thì không còn giữ được lượng Curcumin trong nghệ nữa vì vậy màu của nghệ sẽ nhạt hơn rất nhiều so với màu của củ nghệ tươi. (Curcumin màu vàng).

    [​IMG]
    - Tinh Bột nghệ tách tinh dầu (Tinh bột nghệ) : Củ nghệ tươi đã được tuyển chọn kỹ từ Hưng Yên, sau khi rửa sạch, gọt vỏ khử trùng và loại bỏ các axit nhựa bằng hơi nước, sau đó đem thái lát, sấy khô (Sấy gián tiếp bằng hệ thống năng lượng mặt trời ở nhiệt độ < 60 độ C vì nếu phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời lượng Curcumin trong nghệ sẽ mất dần). Nghệ miếng sau khi sấy khô được nghiền và sàng lọc chất xơ và các tạp chất mới được đưa vào chưng cất bằng hệ thống cuốn hơi nước để tách tinh dầu. Sản phẩm thu được sau cùng là Tinh Bột nghệ vàng, điều đặc biệt là vẫn giữ được lượng Curcumin trong củ nghệ.

    + Về màu sắc: Tinh bột nghệ vàng có màu vàng đậm đặc trưng của củ nghệ không phải màu vàng nhạt.
    + Về mùi vị: Tinh bột nghệ vàng vẫn giữ được mùi đặc trưng của củ nghệ là mùi hơi hắc, ngái và có vị hơi đắng.
    + Trạng thái: Sản phẩm Tinh bột nghệ mịn, khô tơi, không ẩm mốc, vón cục hay có mùi lạ. Đặc biệt khi pha Tinh bột nghệ vàng vào nước sẽ không tan như một số cơ sở sản xuất đang quảng cáo trên thị trường.
    Trên đây là một số cách phân biệt Tinh bột nghệ và bột nghệ. Các bạn tham khảo và đánh giá sản phẩm. Điều đặc biệt là sản phẩm Tinh bột nghệ vàng của chúng tôi là sản phẩm của đề tài khoa học cấp nhà nước, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khoa học của Công ty Cổ phần Tinh dầu và Chất thơm - Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam.
    - Nghệ có tác dụng rất tốt cho da: tẩy tế bào chết; trị mụn; hạn chế các vết chàm (eczema) trên da nhờ tác dụng sát khuẩn đặc biệt; giảm và chống sẹo, thu nhỏ lỗ chân lông, chống nhờn, chống lại những tác hại của ánh nắng.. Nhiều nghiên cứu khẳng định tác dụng đáng kể của nghệ đối với các vết thương nhỏ và vết thương do mụn để lại.
    - Có tác dụng bổ máu, làm đẹp da, phòng bệnh sản cho phụ nữ sau sinh, chống viêm, giải độc, bảo vệ tế bào gan, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, và đặc biệt có khả năng tác động lên tế bào ung thư, có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ tích cực trong việc điều trị ung thư …
     
  17. hakunamatata_199x

    hakunamatata_199x Chuyên cửa, cầu thang gỗ cao cấp cho các mẹ

    Tham gia:
    8/7/2011
    Bài viết:
    1,283
    Đã được thích:
    171
    Điểm thành tích:
    103
    đánh dấu có gì về chia sẻ cho mọi người trong gia đình.
     
  18. Mẹ Voi bán SOC

    Mẹ Voi bán SOC Thành viên tập sự

    Tham gia:
    3/3/2015
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    m
     
  19. Ms.Anh

    Ms.Anh Cống hiến

    Tham gia:
    4/1/2012
    Bài viết:
    7,610
    Đã được thích:
    948
    Điểm thành tích:
    773
    Em cũng không rõ cách phân biệt, các mn có ai có kinh nghiệm chia sẻ được không ạ?
     
  20. 24hshoppingcomvn

    24hshoppingcomvn cherishop

    Tham gia:
    10/1/2012
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Tinh bột nghệ thật có người nói là tan hết, người nói không tan hết. Nhờ các mẹ xem tinh pha nước ấm mà đọng lại nhiều hạt hạt thế này thì tinh bột có chuẩn không vậy? 14467091_1422871241060948_769157063_o.jpg
     

Chia sẻ trang này