Nguyên liệu cần chuẩn bị: Quất hồng bì: 1kg Đường: 1 kg Phần thực hiện: Món quất hồng bì mình thường làm theo tỷ lệ quất và đường là 1:1, còn nếu không thích ăn ngọt, các mẹ có thể giảm đường xuống 1 chút để vừa miệng hơn. Đường thì có 2 loại để làm: đó là đường phèn và đường trắng. Mình nghe nói đường phèn tính mát hơn, nhưng mình thì thường làm đường trắng thôi thấy cũng rất hiệu nghiệm Quất hồng bì mua về dùng kéo cắt sát cuống (các mẹ chú ý là cắt chứ không được dùng tay để bứt nhé) Đem rửa sạch với nước lã 2 lần và 1 lần với nước sôi để nguội cho sạch sẽ. Vì món ăn này chúng mình để lâu dài, nên muốn món quất hồng bì không bị úng hay đóng váng thì sau khi rửa quất các mẹ phải để thật khô rùi mới chế biến tiếp, tất cả các dụng cụ như lọ đựng, đũa... đều phải khô ráo và sạch sẽ Bí kíp để món quất hồng bì ngâm đường không bị nổi váng là đầu tiên cho 3 lạng quất hồng bì vào lọ trước, rùi cho tiếp 3 lạng đường. Tiếp tục đổ số quất hồng bì còn lại vào và đổ 7 lạng đường lên phía trên (lớp đường nặng ở phía trên sẽ đè lớp quất xuống không cho chúng nổi váng) Món quất hồng bì ngâm 3 tháng là có thể sử dụng được rùi, nhưng để nguyên liệu được "thấm" thật sự thì khoảng 1 năm là ngon nhất. Chuẩn bị sẵn 1 lọ quất hồng bì sẽ giúp cả gia đình "diệt" ho rất hiệu quả các mẹ ạ, và đặc biệt còn là thứ nước giải khát cực tốt cho sức khỏe nữa đấy. Chúc các mẹ thành công nhé Sưu tầm: Tự làm món quất ngâm hồng bì ngâm đường trị ho cực hiệu quả !
ô nhà em nhiều quả này lắm mà không biết đến phương pháp trị ho hày các bạn ạ. Năm sau phải thử làm mới dc.