Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 chiếc đế pizza làm sẵn 400 gram thịt bò xay nhỏ 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, lá hương nhu khô Phô mai tươi, 2 muỗng sốt tương cà Phần thực hiện: Bước 1: Trước tiên, các mẹ cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn, khi dầu nóng các mẹ trút thịt bò vào xào săn. Tiếp đến cho cà chua thái hạt lựu và hành tây thái lát vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng thì tắt bếp. Bước 2: Chuẩn bị 3 chiếc đế pizza làm sẵn. Đặt từng cái lên đĩa, quết 1 lớp tương cà, phô mai thái nhỏ đem rắc đều lên mặt bánh như hình dưới Bước 3: Tiếp đến, cho phần thịt bò đã xào lên phía trên, trải đêu khắp mặt bánh pizza. Tiếp tục rắc trên mặt thịt bò 1 lớp pizza nữa và lá nhu hương khô. Chuyển pizza vào lò nướng, lò đã được bật trước ở nhiệt độ 250 độ C 2 lửa khoảng 30 phút. Khay nướng đặt ở nấc chính giữa hoặc thấp hơn 1 nấc (nếu lửa trên cao hơn lửa dưới). Mình thường tạo hình pizza trên 1 lớp giấy nến. Khi đưa bánh vào lò thì kéo cái giấy nến này theo, giấy nến có độ trơn khá tốt nên các mẹ có thể dễ dàng khay bánh. Nướng pizza ở nhiệt độ 250 độ C khoảng 12 - 15 phút, "canh" cho đến khi thấy bánh đã chín vàng. viền bánh xém lại, phô mai hơi sôi lăn tăn là món ăn đã hoàn thành rùi. Việc cuối cùng là măm măm thui các mẹ. Món pizza nên ăn lúc bánh nóng hổi mới thấy ngon, viền bánh giòn quyện cùng hương vị ngọt ngào của bò băm, ngậy ngậy của phô mai, chấm cùng chút tương cà nữa là hết ý. Lần đầu tiên làm món pizza tại nhà, mình đã vô cùng ngạc nhiên vì giá thành siêu rẻ nhưng lại có 1 sản phẩm vô cùng thơm ngon. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm pizza bò tại nhà ngon tuyệt cú mèo !
2 mẹ con đang đói, gặp bài này Con: Làm piza ăn đi mẹ Mẹ: Nhà mình làm gì có đủ nguyên liệu Con: Thế mai nhà mình ăn piza nhé Dự là mai lại phải ăn piza rồi @@
Nhà nào mà không có lò nướng thì làm thế nào hả mẹ ? Cách làm thì đơn giản nhưng nhà mà không có lò thì cũng bó tay thôi ạ
Mua 1 cái đi bạn, trc phòng mình rủ nhau mua mỗi người 1 cái lò sharp nhỏ có 900K mà dùng mấy năm nay rồi, chuyên nướng pizza, thỉnh thoảng làm bò khô, rồi tết thì dùng sấy mứt. Chưa kể có năm hứng chí còn làm bánh nướng Trung thu cho con ăn. Nói chung có cái lò cũng hay, nên mua mn ạ