Vào thời gian này, nắng nóng, gây khó chịu cho con người, một chén canh bông cúc nấu cùng nhãn nhục khô sẽ giúp cho cơ thể bạn dễ chịu, thanh nhiệt. Bông cúc kết hợp cùng long nhãn sẽ cho ra hương vị thơm ngon độc đáo. Mua một bó hoa cúc , nha đam, rau má thì vô cùng đơn giản bạn có thể đến chợ lớn, chợ nhỏ mùa này rất nhiều. Nhưng để chọn được long nhãn ngon thì lại khó khăn với bạn, bạn nên đến địa chỉ uy tín chất lượng để mua long nhãn. Nhãn nhục khi được nấu cùng bông cúc thì có vị ngọt rất thanh ngon và mát, do bông cúc có vị hơn nhẫn nên không thể thanh thoát được vị. Bông cúc có tác dụng an thần, dịu căng thẳng, mất ngủ, thêm vào đó là công dụng của long nhãn sẽ có tác dụng vô cùng tốt cho cơ thể, đại hạ hỏa cho cơ thể khi sử dụng món canh này. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau : Nhãn nhục ngon : 100g; Bông cúc khô : 10g; Đường trắng cho đủ ăn; Quy trình : Ngâm bông cúc 15 phút sau đó rửa sạch, để khô; Nhãn nhục rửa sạch, ngâm nước 10 phút cho nhãn nở ra; Cho bông cúc vào nồi thêm chút nước đun khoảng 15 phút; Sau đó lấy nước bông cúc loại bỏ xác; Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi cho thêm đường trắng vào; Khi nước sôi thì đổ nước bông cúc vào đun tiếp chừng 5 phút, rồi cho nhãn nhục vào, đun sôi 1 lúc thì tắt bếp; Như vậy chỉ cần nguyên liệu vô cùng đơn giản bạn đã có một chén nước sâm bông cúc nhãn nhục vô cùng thanh mát. www.longnhanngocanh.com