Kinh nghiệm: Làm Sạch Và Khử Độc Thực Phẩm Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tiulo, 23/9/2016.

  1. tiulo

    tiulo Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/3/2013
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Lọ đựng sâu để cho nó ăn rau, giả vờ làm rau sạch ý hả mẹ nó? Hic....hic... Ai cũng tin, rau mà bị sâu ăn là rau sạch :( Cứ thế này, chẳng biết đằng nào mà lần các mẹ nhỉ.
    Hải sản bây giờ còn không dám ăn hải sản nữa luôn ấy mẹ nó. Dư lượng kháng sinh là một chuyện nhưng giờ chất độc của Fomosa liệu 10 năm nữa có hết không? 10 năm sau thì nó còn biến đổi gen, :( biết làm sao ăn uống cho an toàn.
     
    Đang tải...


  2. LinhChi_89

    LinhChi_89 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    9/9/2016
    Bài viết:
    315
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    28
    đấy c ạ ăn vào mồm mà cứ ko yên tâm tốt nhất là có nhà ông bà ở quê thì nhờ trồng vs nuôi ít đồ ăn thịt sạch, ban công nhà cx tận dung diện tích trồng ít rau mà ăn c ạ !
     
  3. no8.store

    no8.store Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    7/6/2016
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Làm mấy cái thùng xốp tự trồng rau ăn cho an toàn các mẹ ạ
     
  4. rubydtn

    rubydtn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/6/2013
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    Giờ chả biết ăn gì, mua ở đâu cho có đồ sạch nữa. Chị bạn mình về quê mua rau nhà hàng xóm ăn còn bị ngộ độc ::(
     
  5. bantrang

    bantrang Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/4/2013
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Oài, vấn đề này có thể coi là vấn nạn ý các mẹ. Hạn chế đc tí nào hay tí đấy thôi các mẹ ạ. Nhà mình dùng bột khử độc thực phẩm của Nhật. Trước đây, mình phải đặt mua tiếpp viên xách về. Có loại nước và loại bột. Nhưng gần đây, mình mua natural japan trên Hàng Bài ý. Một lọ 100g dùng 100 lần, khoảng trên dưới 300. Rửa sạch rau củ quả trước bằng nước sạch xong ngâm vơi dung dịch pha bột khử độc một lúc, sau đó thì rửa bằng nươc sạch. Cảm giác ăn uống an toàn hơn tý.
    Bột này có tác dụng khử độc hơn mấy chục lần nước muối cơ các mẹ ạ. Bạn mình bên Nhật bảo vẫn dùng thường xuyên, người Nhật dùng hàng ngày ý.
     
  6. bantrang

    bantrang Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/4/2013
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Nhà mà không có không gian thì biết làm thế nào. 1-2 cái thùng xốp chỉ đủ rau ăn cho trẻ nhỏ thôi bạn ạ. Nhà mình 4 ng lớn, 2 trẻ con, nếu có 2-3 cái thùng xốp vẫn ko đủ ăn, vẫn phải mua thêm rau bên ngoài.
    Rau củ đã vậy, còn thịt cá nữa bạn ạ. :(
     
  7. hoangnam9893

    hoangnam9893 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    24/6/2016
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    18
    Em thấy các mẹ hay tự trồng rau tại nhà trên sân thượng hoặc bạn công, thịt thì dùng máy sục ozon =.=
     
  8. vladyshop

    vladyshop Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/5/2015
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    e cũng hay ưu tiên cái sạch lên hàng đâu. Nhiều khi mình tự làm, trông rau k ngon k đẹp mắt bằng ngoài hàng nhưng cứ chắc chắn đc rằng nó sạch thì kiểu gì ăn cũng thấy ngon miệng lên
     
  9. luongwoo

    luongwoo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/9/2012
    Bài viết:
    542
    Đã được thích:
    134
    Điểm thành tích:
    83
  10. chuoicabuong

    chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    22/3/2010
    Bài viết:
    7,675
    Đã được thích:
    1,419
    Điểm thành tích:
    863
    Khó phết đấy
     
  11. tiulo

    tiulo Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/3/2013
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Hic...hic... Lần trước chẳng đã có người nói là máy ozone cũng không an toàn, còn có khả năng gây ra ung thư sao mẹ nó? Tivi nói đàng hoàng ý ạ.
     
  12. tidada

    tidada Thành viên tập sự

    Tham gia:
    28/3/2013
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Vừa thấy báo chí công bố các loại hải sản miền Trung ăn đc và ko ăn đc đấy các mẹ. Nói thật, vẫn ko dám ăn các mẹ ạ. Chẳng bit đến bao gìơ cá sạch để mà ăn.
    Aen gì bây giìw cũbg sợ
     
  13. mesunht

    mesunht Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/10/2015
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    chứ còn gì nữa mn. Sau này mà có tiền mình về quê sống cho nó an tâm. Ăn cái rau cắn miếng thịt nó ngon thật sự. ở Hà thành chả tin đâu đc
     
  14. quyettien1994

    quyettien1994 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/8/2016
    Bài viết:
    991
    Đã được thích:
    128
    Điểm thành tích:
    83
    Kiếm mấy địa chỉ bán rau sạch ở quê mà mua , hoặc ra siêu thị mua ý chứ giờ toàn rau bẩn với thuốc sâu các kiểu
     
  15. nga39

    nga39 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/10/2015
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Bth e ngâm nước muối cho rau nhưng vẫn thấy sờ sợ ấy ạ. Hicc. Mà mua máy khử ozon nhiều ng bảo cũng chả sạch đc nên cũng lo
     
  16. Hamypham

    Hamypham Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/8/2012
    Bài viết:
    1,423
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    103
    Huhu nhà m không có người ở quê mang rau lên như mấy mẹ chắc bệnh sớm
     
  17. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    15,061
    Đã được thích:
    2,335
    Điểm thành tích:
    913
    e chả dám ăn gì vì ăn gì cũng bẩn !! chỉ quanh quẩn ăn rau nhà trồng cho an toàn
     
  18. ocdaigia

    ocdaigia Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/4/2013
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    :)))) Mình cũng nghe chuyện có người trồng rau, cũng phần riêng mảnh vườn để làm rau nhà ăn. Xong cũng nuôi sâu để chuẩn bị thu hoạch đem bán thì cho sâu ăn rau để giả vờ là rau sạch. :))))
    Không biết nhà kia có thấy tội lỗi với con sâu giống hàng xóm nhà mẹ này không :D
     
  19. lu xinh

    lu xinh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    12/4/2013
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Máy ozzone cũng gây ung thư đấy mẹ cháu ơi :( tivi trung ương nói đàng hoàng đấy nhá :(( hic...hic... Cứ tưởng tìm ra giải pháp an toàn, nhưng chẳng có gì là tuyệt đối. Dạo này nhà mình dùng bột khử độc của Nhật. Bột khử độc thực phẩm khi ngâm rau của quả sẽ tận mắt thấy các chất bẩn tách khỏi vỏ hoặc bề mặt trái cây.
    Mình đã test bằng máy đo nồng độ Seoks. Đúng là các chỉ số có giảm nên yên tâm sử dụng.
     

Chia sẻ trang này