đọc xong các món của các mẹ mà thấy ngon quá chỉ muốn về nhà làm ngay để ăn thôi. e cũng xin góp thêm món chè dừa non nước cốt dừa mà e vừa làm xong trong sáng nay đây ạ: Nguyên liệu: - 100 gr bột báng. - 700 ml nước, 80 gr đường, 1 trái dừa non, 200 ml nước cốt dừa, 20 gr đường, 1 muỗng cà phê bột năng hàa tan với 30 ml nước lạnh Lưu ý: bạn có thể thay 700ml nước bằng 700 ml nước lá dứa để chè có màu xanh đẹp hơn. Thực hiện: Bước 1: Dừa non nạo lấy thịt trắng, thái sợi. Bước 2: Đường, nước cốt dừa cho vào nồi, bắc lên bếp nấu tan, sôi lăn tăn thì cho nước bột năng vào vừa nấu vừa khuấy cho nước cốt dừa hơi sánh là tắt bếp. Bước 3: Cho nước vào nồi cùng với lá dứa (nếu có) nấu sôi thì cho bột báng vào nấu 7 phút thì tắt bếp. Để 5 phút cho bột báng lắng xuống thì chắt bỏ nước. Cho 700 ml nước lạnh vào nồi bột báng, bắc lên bếp nấu 10 phút. Sau đó cho đường vào nấu thêm 10 phút nữa (các bạn nhớ nêm sao cho vừa miệng nhé ) Cuối cùng cho dừa non vào khuấy đều, nấu 3 phút nữa là tắt bếp. Lưu ý, trong thời gian nấu chè, bạn thỉnh thoảng khuấy để tránh bột báng dính đáy nồi. Trình bày: Múc chè dừa non ra ly, chan nước cốt dừa vào. Món chè này dùng lạnh hay nóng đều rất ngon. và đây là sản phẩm của mình:
Bữa sáng của mình thì rất đơn giản, cây nhà lá vườn: Đun nước sôi, cho gia vị , đập một quả trứng rồi thả nắm mỳ gạo, vớt ra bát luôn, rắc ít hành thái nhỏ hoặc rau thơm, lấy nước đó chan ngập mỳ trong bát (có mấy miếng thịt rang nữa thì ngon), thế là được bữa sáng đảm bảo. Hôm nào sang trọng hơn thì có nước canh xương, hay nước luộc gà nấu mỳ hoặc có cả rau thả vào nữa thì không phải nghĩ. Đơn giản chỉ thế này thôi:
Vịt rang muối ăn ngay kẻo hết Vịt rang muối giòn thơm, đậm đà ăn kèm tương ớt rất hấp dẫn. - Vịt: 1kg - Muối rang: 2 thìa - Bột ngô (hoặc bột năng): 1 gói nhỏ - Hành, tỏi khô: 1 củ - Gia vị: Bột canh; bột nêm; sa tế: 2 thìa; dầu ăn. Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ, 2 thìa canh sa tế, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Trộn đều nguyên liệu. tiếp
Khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn nóng hổi Khấu đuôi nhồi thịt, một món ăn dân giã vừa có thể làm món nhậu cho ông xã vào những ngày mát trời, vừa có thể làm món chính trong bữa cơm nhà bạn đều được. Cùng thực đơn gia đình làm món khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn - Khấu đuôi bạn tìm mua ở hàng bán lòng lợn hay có (nếu không mua được khấu đuôi bạn có thể mua phần lòng già để thay thế). Đồ để nhồi: - Thịt nạc vai xay thêm với mỡ để món nhồi không bị khô : 200 gr. - Mộc nhĩ, nấm hương - Rau răm, rau húng, hành lá. - Lạc hoặc đậu xanh (mình dùng thêm vì mình thích vị bùi của lạc và đậu xanh sẽ làm món nhồi ngon hơn, nếu không có cũng được). Đồ để ướp thịt: Hành khô, hạt nêm, tiêu xay. Khấu đuôi mua về bạn dùng dấm và muối tinh xát và tuốt cả trong lẫn ngoài nhiều lần để hết chất nhờn và mùi hôi, sau đó xả lại bằng nước sạch. tiếp
Cách nấu canh rong biển thịt bò ngon hấp dẫn Món canh rong biển này chắc chắn sẽ đem lại sự ấm áp cho bữa cơm ngày mưa lạnh. Cùng thực đơn gia đình làm món canh rong biển - 45g rong biển khô - 150g thịt bò - 2 muỗng cà phê tỏi băm - 2 muỗng cà phê xì đầu - 1 muỗng canh dầu mè - Muối, hạt tiêu vừa đủ - 10 chén nước Ngâm rong biển khô trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch (như bạn nhào bột mì) và loại bỏ các muối dư thừa… Sau đó, để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn. Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu. Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè cho đến khi thịt không còn màu đỏ. Sau đó thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào trong 4-5 phút. Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi canh rong biển thịt bò. Đậy vung và đun sôi liu siu từ 20-30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh hơi có màu trắng đục (như màu sữa) là được.
Dạ dày heo om nước dừa ngon cơm Thưởng thức món dạ dày heo om nước dừa thơm phức thế này ai cũng thích. Cùng thực đơn gia đình làm món dày heo om nước dừa - 1 cái dạ dày heo - 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 400 ml mước dừa tươi; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê tiêu; 2 tép tỏi thái lát; 1 củ hành tím băm nhỏ; 2 phần gốc hành lá băm nhỏ; 1 miếng gừng thái lát. Dạ dày cạo rửa sạch chất nhờn phía trong. Nấu một nồi nước cùng với muối, gừng và sả. Khi nước sôi 5 phút thì cho dạ dày vào luộc 5-6 phút là được. Vớt dạ dày ra, xả qua nước lạnh. Ướp tất cả các gia vị còn lại vào dạ dày, trộn đều để 20-30 phút.
Hahehiho e chưa làm mẹ nhưng vào box này học hỏi kinh nghiệm. Trưa nay p làm món gi đó ngon ngon ăn ngày mưa rào thôi ^^
Nghe tên mấy món ăn của mẹ mà thấy ngon quá ạ, cách làm cũng thấy đơn giản nữa chứ. Về e cũng thử làm vài món xem sao