Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển – Hương Vị Miền Tây

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi vxthuhanu1, 29/9/2016.

  1. vxthuhanu1

    vxthuhanu1 Thành viên mới

    Tham gia:
    30/8/2016
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    3
    Ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, lẩu cá linh điên điển là món ăn đặc trưng cho ẩm thực miền sông nước.

    Nguyên liệu:

    Cá linh: 500 gram

    Xương ống heo: 1 kg

    Mỡ heo: 100 gram

    Bông điên điển: 300 gram

    Bông súng: 200 gram

    Lá me non: 20 gram (bạn có thể thay bằng lá giang: 100 gram, hay me chín: 20 gram)

    Rau ngò gai: 20 gram

    Tỏi bằm: 2 muỗng cà phê

    Dầu ăn, mắm, đường, bột ngọt, ớt sừng, tiêu.


    Móc bỏ ruột cá linh, rửa sạch. Cho cá vào rổ thưa, để ráo. Ướp cá với 1 muỗng cà phê tỏi, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Đặt cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh để cá thấm gia vị mà vẫn tươi.

    Rửa sạch xương heo, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Hầm xương heo với 2 lít nước bằng lửa lớn trong vòng 1 tiếng. Lưu ý vớt bọt để nước trong. Lọc bỏ xương heo, lấy nước dùng.

    Lột vỏ của cọng bông súng, bẻ khúc, ngâm sơ với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo.

    Nhặt bỏ cọng của bông điên điển, rửa với vòi nước đang chảy, để ráo.

    Rửa sạch mỡ heo, xắt quân cờ. Làm nóng chảo, cho mỡ vào, đảo đều để mỡ tươm ra. Tách tóp mỡ để riêng.

    Cho tỏi vào chảo mỡ, phi thơm. Cho tiếp lá me non, rau ngò gai vào, xào thơm. Trút phần vừa xào vào nước dùng, khi nước dùng sôi lần nữa, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho ớt sừng cắt lát vào là bạn đã hoàn thành nước lẩu.

    Dọn nồi nước lẩu cùng cá linh đã ướp, bông điên điển, bông súng và bún.

    Lưu ý khi nấu lẩu cá linh bông điên điển

    Nếu không có xương heo, bạn có thể thay bằng xương gà. Thời gian hầm là 30 phút.

    Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể thay nước hầm xương gà hay xương heo bằng nước dừa tươi. Trong trường hợp này, bạn chế biến nước lẩu như sau: nấu sôi nước dừa tươi, rồi trút phần xào có tóp mỡ, lá me non vào, nêm nếm vừa ăn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vxthuhanu1
    Đang tải...


  2. nga39

    nga39 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/10/2015
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Cá này mua ngoài siêu thị miền bắc ko thấy chị nhỉ?? NHìn hấp dẫn quá
     
  3. dao2016

    dao2016 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    670
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    28
    mình ở miền Bắc nên nghe tên món này lạ lạ :3 trông cũng hấp dẫn đấy
     
  4. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ôi...nghe nói ẩm thực miền tây rất ngon...mà khát khao đc ăn quá..
     
  5. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Mình chưa được ăn bông điên điển bao giờ, tiếc quá :(
     

Chia sẻ trang này