Cần giúp: Làm Thế Nào Để Nước Lá Dứa (lá Nếp) Lên Màu Xanh Tươi Và Đẹp Khi Hấp Bánh?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoanganhbds45, 30/9/2016.

  1. hoanganhbds45

    hoanganhbds45 Làm việc hết mình, vui chơi nhiệt tình

    Tham gia:
    26/8/2016
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    Chả là thế này ạ ! e có làm món bánh hấp dùng nước lá dứa (lá thơm) để tạo màu xanh nhưng mà không hiểu sao bánh e hấp k lên được màu xanh tươi và đẹp như ban đầu mà cứ bị ngả vàng ý ạ. có mẹ nào biết cách khắc phục tình trạng này k ạ? ::):):)(
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoanganhbds45
    Đang tải...


  2. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    bạn ko tả cách bạn làm thì tư vấn kiểu gì...sao lại vàng đc....luôn luôn là xanh mà...
     
    hoanganhbds45 thích bài này.
  3. hoanganhbds45

    hoanganhbds45 Làm việc hết mình, vui chơi nhiệt tình

    Tham gia:
    26/8/2016
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    đây b ơi. bị như ảnh này nè hjx
    [​IMG]
     
  4. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    oạch, bạn cho nước dứa lúc nào mà thành ra thế..tả kỹ quy trình bạn làm xem nào..
     
    hoanganhbds45 thích bài này.
  5. hoanganhbds45

    hoanganhbds45 Làm việc hết mình, vui chơi nhiệt tình

    Tham gia:
    26/8/2016
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    quy trình đây b ơi:
    Làm đậu: Vo sạch đậu, cho đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt đậu, nấu đậu như nấu cơm cho chín ráo. Có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu đậu.

    – Sau khi đậu chín xới ra, để nguội bớt một chút, giã đậu mịn nhuyễn bằng chày cối hoặc bằng máy xay.

    – Làm lá dứa: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, giã nát.

    – Dừa nạo: Cho 0,5 lít nước ấm vào dừa, vắt lấy nước cốt để riêng. Cho lần thứ hai thêm thêm 0,5 lít nước nữa vắt lấy nước.

    – Chia bột năng, bột gạo, đường ra làm hai phần. Lấy một phần trộn đều với phần nước cốt dừa, khuấy tan đường, lược lại qua rây, trộn đậu xanh giã nhuyễn vào (hỗn hợp 1).

    – Cho lá dứa giã nát vào phần nước dừa dảo, lược bỏ xác lá qua rây vài lần cho kỹ, cho phần bột đường còn lại vào, khuấy tan, lược lại qua rây lần nữa, cho vào vài giọt màu xanh lá cây thực phẩm để màu bột đẹp hơn (hỗn hợp 2).

    – Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào xửng, đổ một lớp hỗn hợp 2 dày chừng 5 ly vào khuôn, hấp chín xong mới đổ tiếp một lớp hỗn hợp 1 dày chừng 5 ly lên lớp bánh đã chín, tiếp tục hấp chín, rồi đổ lớp bột thứ ba bằng hỗn hợp 2, hấp chín… làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn.

    – Khi chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi xửng, để nguội hoàn toàn, dùng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.
    ***và kết quả là màu lá dứa bị ngả vàng như hình bạn ah.
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  6. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    – Cho lá dứa giã nát vào phần nước dừa dảo, lược bỏ xác lá qua rây vài lần cho kỹ, cho phần bột đường còn lại vào, khuấy tan, lược lại qua rây lần nữa, cho vào vài giọt màu xanh lá cây thực phẩm để màu bột đẹp hơn (hỗn hợp 2).

    bạn ơi...thế sau bước này bạn ko nấu hỗn hợp này sền sền như dạng kem à?/// nếu bạn ko đun bột chín sơ qua thì nó làm sao thành khối và giữ màu đc..
     
  7. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    kiểu vậy nè...

    [​IMG]
     
  8. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    hình như bạn đang định học làm bánh da lợn....hướng dẫn trên mạng hầu như của người đã làm thành thạo rồi...còn bạn mới học... thì ko thể 1,vài ngày đã có thể làm ngay như họ đc... hãy làm mẹo đi.. cả 2 loại bột đó đều đc làm chín dưới dạng như kem ý... sau đó mới đổ và hấp..bạn sẽ thu đc màu như ý....
    hoặc ko bạn chọn đun sôi hỗn hợp lá dứa...hấp chín hỗn hợp 1 rồi mới đổ hỗn hợp 2 lá dứa vào và vất vào tủ lạnh....nó cũng tạo thành khuôn mà ko mất màu...
     
    hoanganhbds45 thích bài này.
  9. hoanganhbds45

    hoanganhbds45 Làm việc hết mình, vui chơi nhiệt tình

    Tham gia:
    26/8/2016
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    hjhj uh tks b nhé ! m sẽ thử theo cách của b xem thế nào
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  10. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ừ...tớ toàn làm cách 1 thôi...còn cách 2...hôm nào nóng tớ mới làm...ăn lạnh cho mát....
     
  11. dao2016

    dao2016 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    670
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    28
    *hóng*
     

Chia sẻ trang này