Kinh nghiệm: Cookie Cacao Thơm Giòn Ngộ Nghĩnh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Nhi Hana, 29/9/2016.

  1. Nhi Hana

    Nhi Hana Thành viên tập sự

    Tham gia:
    30/8/2016
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Cookie cacao hay bánh quy có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng thường trong món bánh làm sẵn thì chỉ có bơ và đường. Thế nên hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau biến tấu món cookie này một cách mới lạ hơn với việc thêm nguyên liệu cacao vào nhé.

    Nếu bạn là tín đồ của các món ăn ngọt thì chắn hẳn bạn không thể bỏ qua món ăn vặt hấp dẫn này đâu.

    Nguyên liệu cần có:

    • 360g bột mì
    • 150g bột ca cao Viva
    • Một ít muối
    • 85g bơ nhạt
    • 120g đường bột
    • 1 quả trứng
    • 1 ít vanilla
    Các nguyên liệu các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, trong siêu thị hay thậm chí có thể tìm thấy tại các cửa hàng tạp hóa gần nhà.

    Đây là cách làm nhé:

    Bước 1:

    Đầu tiên các bạn để bơ nhạt ở nhiệt độ phòng cho nó mềm ra, nhưng cũng đừng để quá lâu kẻo nó chảy hết đấy.

    Sau đó các bạn hãy cho phần bơ nhạt và đường bột vào tô rồi đánh đều cho đến khi phần này chuyển sang màu vàng nhạt.





    [​IMG]
    cookie-cacao-thom-gion-ngo-nghinh-07


    Bước 2:


    Cho thêm trứng vào và tiếp tục đánh cho đến khi phần trứng và đường tan hoàn toàn vào nhau.

    [​IMG]
    cookie-cacao-thom-gion-ngo-nghinh-01

    Bước 3:

    Chúng mình hãy sử dụng một cái ray để ray phần bột mì và cacao cho thật mịn trước khi cho vào phần bơ trứng. Tác dụng của việc này chính là để cookie của chúng ta có hình dáng đẹp mắt hơn.

    [​IMG]
    cookie-cacao-thom-gion-ngo-nghinh-02

    À! Các bạn nhớ cho thêm 1 chút muối để bánh chúng ta có vị ngon hơn.
    Cho phần bột đã chuẩn bị ở trên lên 1 tấm thớt, phía dưới lót màn bọc thực phẩm để tránh bột dính vào thớt.

    Bước 4:

    Tiếp theo, hãy cán dẹt phần bột đến độ dày khoảng 2-2,5mm. Rồi dùng màn thực phẩm bọc lại, sau đó đặt vào tủ lạnh cho đông lại trong ít nhất một giờ.

    [​IMG]
    cookie-cacao-thom-gion-ngo-nghinh-03

    [​IMG]
    cookie-cacao-thom-gion-ngo-nghinh-05

    Bước 5: Cùng tạo hình thôi

    Lấy bột ra và sử dụng các khuôn hình tùy thích để tạo hình cho bánh nhé. Nếu nhà bạn có các bé nhỏ thì nên sử dụng các khuôn hình các con vật ngộ nghĩnh chắc chắn các bé sẽ rất thích cho xem.

    Bước 6:

    Cho phần bánh vừa tạo hình vào khuôn có lót sẵn giấy nến. Tiếp theo chúng ta sẽ nướng phần bánh này trong vòng 10 phút với nhiệt độ là 170 độ. Đừng chỉnh nhiệt độ cao hơn vì sẽ làm bánh giòn và rất dễ gãy.

    [​IMG]
    cookie-cacao-thom-gion-ngo-nghinh-06

    Cuối cùng thì bánh cookie cacao của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Đơn giản quá phải không. Các bạn có thể lấy bánh ra và cất vào hộp kín và dùng dần.
    Do không có chứa chất bản quản vì vậy các bạn nên sử dụng chúng trong vòng 1 tuần để có chất lượng tốt nhất.

    Có ai muốn thêm một ly trà nóng không?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nhi Hana
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Ngon quá nhỉ, khéo tay ghê :)
     
  3. dao2016

    dao2016 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    670
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    28
    trông ngon quá :h:
     
  4. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ôi..cái này mình chỉ hóng thôi...chứ bánh trái xinh xinh này....mình ko đủ kiên nhẫn..
     

Chia sẻ trang này