Các chị ơi, cho em hỏi em làm bánh bao trong cùng 1 lần hấp thì có cái nở phồng đẹp, cái lại bị chai cứng. Em không biết nguyên nhân ở đâu. Không biết có phải do nước chảy xuống mặt bánh không. Em nghĩ không phải do giai đoạn nhào bột và ủ bột vì trong cùng 1 lần hấp vẫn có những cái nở to mà. Các chị giúp em với. Cả nhà ai cũng thích ăn bánh bao. Hihi
Chắc là do men bạn trộn không đều đấy, chỗ đó ít men quá chẳng hạn, tớ làm phải tầm 5-6 mẻ rồi, mẻ nào cũng oki hết ấy, bạn thử lại xem nhé
Vậy à, thế thì làm thế nào để cho nó đều được hả bạn. Mình pha men với nửa bát nước rồi đổ vào bột xong nhào bột lên thôi. Bạn cho mình xin các bước làm bột của bạn với. Thank bn nhìu
Tớ cũng làm như bạn thôi, tớ dùng men Yeast Instant Dry & ngâm men bằng nước ấm để kích hoạt men. Bạn thử lại xem có oki không nhé.
Mình mua bột làm bánh bao mikko, 1 gói sữa ko đường 200ml hâm nóng khoảng 40 độ rồi cho men nở vào khuấy đều. Sau đó mình mới cho bột vào trộn đều rồi ủ khoảng 3-4h. Mình hấp 1 mẻ 10 cái bánh to 1 lúc vẫn thấy ok, chắc do bạn trộn bột ko đều thôi. Bạn thử cho men nở vào nước ấm xem có khác ko. Mình cũng phủ 1 cái khăn ẩm lên trên lúc hấp để nước ko nhỏ xuống bánh nữa.
Hi. Đúng rồi hay là do mình không cho men vào nước ấm nhỉ. Bạn ủ bột lâu vậy à. Mình tưởng ủ 1 tiếng là được. Hi. Cảm ơn mn nhé. Mấy hôm nữa rảnh mình phải thử lại thôi.
mn cho mình công thức lại nhé, cả bánh bao và bánh mì nữa được ko. mình lấy trên mạng làm nhiều lần rồi nhưng bánh cứ chắc lắm ý.
bạn thử làm theo cách này xem ntn: Cách làm bánh bao nấm ngon Bước 1: Làm phần vỏ bánh, bạn lấy nước ép cà rốt lọc qua cho bớt cặn rồi mang làm ấm bằng cách đun ở lửa nhỏ hoặc cho vào lò nướng làm ấm nước. Sau đó đổ men nở vào hòa cùng. Bước 2: Đổ bột mì vào hỗn hợp nước cà rốt rồi nhào thật kĩ cho bột mịn, không bị vón cục, nhào bột cho đến khi bột không còn dính tay là được. Bước 3: Cho bột vào bát đậy kín lại rồi để ở nơi thoáng khoảng 1-2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi, nên để ở nơi có không khí ấm bột sẽ nở nhanh hơn. Bước 4: Trong khi ủ bột để làm vỏ bánh, tiến hành làm phần nhân bánh. Thịt heo mua về đem rửa sạch rồi băm nhuyễn, nấm ngâm qua nước, cắt chân rồi đem rửa sạch sau đó thái nhỏ. Trộn phần thịt băm và nấm thái vào cho 1 chút muối, ít dầu mè rồi trộn đều hỗn hợp lên. Bước 5: Lấy phần bột vừa ủ nhào lại 1 lần nữa rồi chia bột thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn lại rồi dùng gậy cán từng miếng bột thật mỏng. Bước 6: Cho nhân vừa vào miếng bột, không nên cho quá nhiều rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp viền bánh thành nếp, bạn có thể tạo hình bánh thành nhiều hình khác nhau tùy theo ý thích. Bước 7: Sau đó xếp từng chiếc bánh vào nồi hấp, hấp bánh trong khoảng 20p Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 thì bật bếp lửa to và để hấp bánh trong khoảng 15p nữa. Sau đó tắt bếp mở nắp ra, để yên khoảng 3p cho bánh hơi nguội và không bị dính rồi mới gắp bánh ra bày đĩa. Với kiểu hấp này bánh sẽ nở xốp và không bị xẹp, và đây là kết quả với bánh bao nấm hấp. Bánh căng mịn, vỏ mềm với phần nhân nấm cực kỳ thơm. Xem chi tiết: http://www.amthucnguoiviet.net/2015/10/banh-bao-nhan-nam-la-ma-cuc-ngon-cho-ca-gia-dinh.html
Hic bánh của mình cũng chắc lắm chứ k nở xốp như ngoài hàng, làm theo ct của chị savoudays ạ, để mẻ sau thử ủ bột láu hơn xem sao, à mn ơi có phải ủ trong tủ lạnh k hay để nhiệt độ thường?