Cần giúp: Cách làm bánh bao không bị chai cứng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Trần Đức Hà, 11/11/2015.

Tags:
  1. Trần Đức Hà

    Trần Đức Hà Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    5/10/2013
    Bài viết:
    303
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Các chị ơi, cho em hỏi em làm bánh bao trong cùng 1 lần hấp thì có cái nở phồng đẹp, cái lại bị chai cứng. Em không biết nguyên nhân ở đâu. Không biết có phải do nước chảy xuống mặt bánh không. Em nghĩ không phải do giai đoạn nhào bột và ủ bột vì trong cùng 1 lần hấp vẫn có những cái nở to mà. Các chị giúp em với. Cả nhà ai cũng thích ăn bánh bao. Hihi
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Trần Đức Hà
    Đang tải...


  2. linhchi11

    linhchi11 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/12/2013
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Chắc là do men bạn trộn không đều đấy, chỗ đó ít men quá chẳng hạn, tớ làm phải tầm 5-6 mẻ rồi, mẻ nào cũng oki hết ấy, bạn thử lại xem nhé
     
  3. Trần Đức Hà

    Trần Đức Hà Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    5/10/2013
    Bài viết:
    303
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Vậy à, thế thì làm thế nào để cho nó đều được hả bạn. Mình pha men với nửa bát nước rồi đổ vào bột xong nhào bột lên thôi. Bạn cho mình xin các bước làm bột của bạn với. Thank bn nhìu
     
    linhchi11 thích bài này.
  4. linhchi11

    linhchi11 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/12/2013
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Tớ cũng làm như bạn thôi, tớ dùng men Yeast Instant Dry & ngâm men bằng nước ấm để kích hoạt men. Bạn thử lại xem có oki không nhé.
     
  5. hieupt1005

    hieupt1005 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/9/2013
    Bài viết:
    685
    Đã được thích:
    114
    Điểm thành tích:
    83
    Mình mua bột làm bánh bao mikko, 1 gói sữa ko đường 200ml hâm nóng khoảng 40 độ rồi cho men nở vào khuấy đều. Sau đó mình mới cho bột vào trộn đều rồi ủ khoảng 3-4h. Mình hấp 1 mẻ 10 cái bánh to 1 lúc vẫn thấy ok, chắc do bạn trộn bột ko đều thôi. Bạn thử cho men nở vào nước ấm xem có khác ko. Mình cũng phủ 1 cái khăn ẩm lên trên lúc hấp để nước ko nhỏ xuống bánh nữa.
     
  6. Trần Đức Hà

    Trần Đức Hà Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    5/10/2013
    Bài viết:
    303
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Hi. Đúng rồi hay là do mình không cho men vào nước ấm nhỉ. Bạn ủ bột lâu vậy à. Mình tưởng ủ 1 tiếng là được. Hi. Cảm ơn mn nhé. Mấy hôm nữa rảnh mình phải thử lại thôi.
     
    linhchi11 thích bài này.
  7. hieupt1005

    hieupt1005 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/9/2013
    Bài viết:
    685
    Đã được thích:
    114
    Điểm thành tích:
    83
    Trên bao bì hướng dẫn là ủ 1h nhưng ủ thế mình thấy vỏ bánh ko đc xốp và ngon bằng ủ lâu mn nhé!
     
  8. linhchi11

    linhchi11 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/12/2013
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Tầm 1h hoặc hơn chút đấy, cuối tuần rồi mẹ nó thử xem có oki không?
     
  9. freshfoodsvn

    freshfoodsvn Nhà nhập khẩu cá hồi Nauy số 1 Việt Nam

    Tham gia:
    22/10/2015
    Bài viết:
    2,833
    Đã được thích:
    589
    Điểm thành tích:
    873
    ^^ các mẹ nó trộn k đều và ủ bột chư kỹ rùi :D
     
  10. dauphunhp

    dauphunhp Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    1,958
    Đã được thích:
    176
    Điểm thành tích:
    103
    em muốn làm bánh bao mà không làm được :)
     
  11. longtit1812

    longtit1812 VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT !

    Tham gia:
    10/5/2013
    Bài viết:
    11,335
    Đã được thích:
    2,634
    Điểm thành tích:
    913
    các mẹ giỏi thế, mình làm mấy lần rồi toàn thất bại thôi
     
  12. linhchi11

    linhchi11 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/12/2013
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Mẹ nó thử lại chưa, có biết thất bại là do đâu không để mình còn khắc phục là oki hết mà.
     
    longtit1812 thích bài này.
  13. longtit1812

    longtit1812 VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT !

    Tham gia:
    10/5/2013
    Bài viết:
    11,335
    Đã được thích:
    2,634
    Điểm thành tích:
    913
    mn cho mình công thức lại nhé, cả bánh bao và bánh mì nữa được ko. mình lấy trên mạng làm nhiều lần rồi nhưng bánh cứ chắc lắm ý.
     
  14. hieupt1005

    hieupt1005 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/9/2013
    Bài viết:
    685
    Đã được thích:
    114
    Điểm thành tích:
    83
    Bánh chắc là do mn ủ bột chưa kĩ, mình toàn ủ 3-4h bánh xốp lắm.
     
  15. Bảo Trang Dung

    Bảo Trang Dung Mẹ nó thích cứ nhích chất lượng mình luôn đảm bảo

    Tham gia:
    13/9/2015
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    8
    bạn thử làm theo cách này xem ntn:

    Cách làm bánh bao nấm ngon

    Bước 1: Làm phần vỏ bánh, bạn lấy nước ép cà rốt lọc qua cho bớt cặn rồi mang làm ấm bằng cách đun ở lửa nhỏ hoặc cho vào lò nướng làm ấm nước. Sau đó đổ men nở vào hòa cùng.

    [​IMG]

    Bước 2: Đổ bột mì vào hỗn hợp nước cà rốt rồi nhào thật kĩ cho bột mịn, không bị vón cục, nhào bột cho đến khi bột không còn dính tay là được.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho bột vào bát đậy kín lại rồi để ở nơi thoáng khoảng 1-2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi, nên để ở nơi có không khí ấm bột sẽ nở nhanh hơn.

    [​IMG]

    Bước 4: Trong khi ủ bột để làm vỏ bánh, tiến hành làm phần nhân bánh. Thịt heo mua về đem rửa sạch rồi băm nhuyễn, nấm ngâm qua nước, cắt chân rồi đem rửa sạch sau đó thái nhỏ. Trộn phần thịt băm và nấm thái vào cho 1 chút muối, ít dầu mè rồi trộn đều hỗn hợp lên.

    [​IMG]
    Bước 5: Lấy phần bột vừa ủ nhào lại 1 lần nữa rồi chia bột thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn lại rồi dùng gậy cán từng miếng bột thật mỏng.

    [​IMG]

    Bước 6: Cho nhân vừa vào miếng bột, không nên cho quá nhiều rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp viền bánh thành nếp, bạn có thể tạo hình bánh thành nhiều hình khác nhau tùy theo ý thích.

    [​IMG]

    Bước 7: Sau đó xếp từng chiếc bánh vào nồi hấp, hấp bánh trong khoảng 20p
    Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 thì bật bếp lửa to và để hấp bánh trong khoảng 15p nữa. Sau đó tắt bếp mở nắp ra, để yên khoảng 3p cho bánh hơi nguội và không bị dính rồi mới gắp bánh ra bày đĩa.

    [​IMG]

    Với kiểu hấp này bánh sẽ nở xốp và không bị xẹp, và đây là kết quả với bánh bao nấm hấp. Bánh căng mịn, vỏ mềm với phần nhân nấm cực kỳ thơm.

    Xem chi tiết: http://www.amthucnguoiviet.net/2015/10/banh-bao-nhan-nam-la-ma-cuc-ngon-cho-ca-gia-dinh.html
     
  16. truongmai781991

    truongmai781991 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/11/2015
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    ái chà, đúng món e khoái, mà không biết làm, keke, mấy lần làm cứ cứng đơ, chán chết
     
  17. truongmai781991

    truongmai781991 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/11/2015
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn hình đẹp quá, hấp dẫn thật, chắc ăn ngon lắm đây
     
  18. hienbt.tamviet

    hienbt.tamviet Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    18/4/2011
    Bài viết:
    5,329
    Đã được thích:
    751
    Điểm thành tích:
    773
    ui, em đánh dấu nhé, cũng thích làm bánh bao mà đúng là không có khéo tí gì, hihi!
     
  19. metom11.2009

    metom11.2009 Đông trùng hạ thảo Gold Health

    Tham gia:
    31/8/2011
    Bài viết:
    1,395
    Đã được thích:
    94
    Điểm thành tích:
    48
    Hic bánh của mình cũng chắc lắm chứ k nở xốp như ngoài hàng, làm theo ct của chị savoudays ạ, để mẻ sau thử ủ bột láu hơn xem sao, à mn ơi có phải ủ trong tủ lạnh k hay để nhiệt độ thường?
     
  20. heoxinh_mommy

    heoxinh_mommy Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    21/10/2016
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Đây đây phải là bánh bao nhi, nhìn là há cảo ma
     

Chia sẻ trang này