Bạn thích ăn Hàu mà ngại làm Hãy clik ngay vào clip dưới đây để biết bí quyết của MINH HÀU SỮA là gì nhé. Đảm bảo xem xong rồi các bạn chỉ thốt lên LÀM HÀU ĐƠN GIẢN THẾ SAO!!!! Cách làm: - Hàu rửa sạch (nếu mua Hàu còn bẩn, các mẹ lấy xịt trong nhà vs xịt mạnh lên hàu là được, ko cần đánh vỏ từng con làm gì cho mất công ^^) - Đun sôi nước, đổ vào ngâm hàu 30s (lưu ý ko để lâu quá, hàu mở mồm ra là mất nước hàu) - Lấy dao mũi nhọn chọc vào giữa vỏ hàu và nhẹ nhàng lẩy vỏ lên là được - Khi Hàu mở mồm, các mẹ có thể thấy ruột hàu bên trong vẫn tươi nguyên nước, không giống việc chúng ta luộc,hấp lên đâu. Mẹo nhỏ nhưng đơn giản, chỉ mất 1 phút là chúng ta có thể tách vài cân hàu rồi nhé.
CÁCH NHẬN BIẾT HÀU VỎ BÉO SỮA: + Ko chọn loại Hàu đã mở mồm, có mùi hôi + Hàu béo cầm nặng tay, bụng hàu tròn to + Đối với hàu ruột tươi : bụng sữa vẫn tròn con chưa bị vỡ.
Thế thì hôm nào e làm cháo hàu mới được, ăn món này vừa ngon vừa bổ dưỡng này, nhưng vì sợ cái khoản làm nên chẳng nấu bao giờ.
haha, hay quá mấy lần mẹ e gửi hàu cho k tach đặc để nướng mỡ hành, e lại nướng k vậy ròi chấm tương ớt ợ
nếu luộc lên hàu ra nước mất, lại quắt vào ko ngon bạn ạ. Nếu làm sau bạn thử ngâm nước sôi 30 giây thôi rồi bỏ nước đi, tách hàu dễ lắm
ăn mỡ hành nướng ngon hơn hấp bạn ạ. biết cách làm thì nhanh như hấp thôi. lần sau bạn thử cách này nhé