Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Riềng Mẻ Ngon Tuyệt Cú Mèo

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacTep, 28/10/2016.

  1. bacTep

    bacTep Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 0.5 kg thịt ba chỉ
    • 2 thìa cà phê riềng xay nhỏ
    • 3 muỗng cà phê mẻ
    • 2 củ hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ
    • Gia vị: 1/2 thìa cà phê mắm tôm, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu nhé: thịt ba chỉ các mẹ nên chọn những miếng không quá nạc, không quá mỡ sẽ dễ bị ngấy. Miếng thịt ba chỉ ngon có phần nạc và mỡ chan hòa, đặc biệt phần nạc mỡ không bị long rời mà liền 1 khối. Nguyên liệu riềng thì cá nhân mình thường dùng riềng tươi mua về cạo vỏ, rùi dùng máy xay thực phẩm xay nhỏ. Mình thấy riềng tự làm thơm hơn so với mua sẵn, vừa không yên tâm về chất lượng, mà riềng mua ngoai chợ còn bị khô bã không ngon. Thịt ba chỉ ngon mua về, các mẹ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cũng không nên thái thịt mỏng quá sẽ khiến khi nướng thịt teo lại. Ướp thịt với 2 thìa cà phê riềng xay, 3 muỗng cà phê mẻ, 1/2 thìa cà phê mắm tôm, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, hành khô bằm nhỏ, 1 thìa hạt nêm.
    • Bước 2: Đeo bao tay và bóp trộn thật đều cho các nguyên liệu được thấm sâu vào thịt. Ướp khoảng 2 tiếng cho thịt được ngấm đều gia vị nhé.
    • Bước 3: Món thịt nướng riềng mẻ ngon nhất khi được nướng trên bếp than hồng, nguyên liệu thơm ngon tự nhiên lắm ý. Nhưng nếu không có thời gian, các mẹ có thể nướng bằng lò. Mình sẽ chia sẻ từng cách nướng nhé. Trước hết là nướng bằng bếp than hồng: chuẩn bị vỉ nướng, phết nhẹ 1 lớp dầu ăn cho vào vỉ rùi mới gắp thịt vào (mục đích là để thịt không bị dính vào vỉ khi nướng nhé). Trở đều 2 mặt để thịt được chín đều. Nướng thịt đến khi thịt xém vàng là món ăn đã hoàn thành rùi. Nướng thịt bằng lò thì đơn giản và "nhàn" hơn nhỉu. Các mẹ bật lò khoảng 10 phút trước khi nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp thịt lên vỉ và cho vào lò nướng. Thịt sau khi nướng chín, các mẹ xếp lên đĩa là món ăn đã hoàn thành rùi ý
    [​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt cú mèo !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacTep
    Đang tải...


  2. Maxkosleep

    Maxkosleep Thành viên mới

    Tham gia:
    24/10/2016
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Chưa được ăn món này bao giờ nè, nhìn ngon và hấp dẫn quá đi ạ. Cố gắng về làm thử món này để thưởng thức à
     
  3. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ối...hôm nào trời mưa, se lạnh...ăn món này....chẹp chẹp....nghĩ thôi cũng ko kiểm soát đc rồi..
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  4. nguyenbaochau

    nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    30/9/2008
    Bài viết:
    4,232
    Đã được thích:
    1,386
    Điểm thành tích:
    863
    Hàng tuần mình vẫn hay làm cho các bạn nhỏ nhà mình măm. Cách của mình thì có biến tấu chút cho vừa miệng các bạn ý, vì dùng riềng thì hơi cay, các bạn không thích lắm. Mình dùng thịt nạc vai rắt nhiều mỡ. Ướp với xả và hành khô xay nhuyễn. Thường ướp tối hôm trước để trưa hôm sau nướng ăn là vừa.
     
  5. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Món này có phải ăn gần gần với vị của chả chó ko bà?
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  6. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    hihi....tôi tưởng bà ko ăn thịt chó...hihi....công băng mà nói....thịt chó riềng ngon hơn...:p
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  7. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Có, nhưng hạn chế bà ah. Năm một lần.
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  8. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    hihi....tôi mùa đông rất thích thịt chó....nhưng cũng ko ăn nhiều, ko nghiện...
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  9. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Tôi khoái nhất là chả chó, nhưng mà ko dám ăn nhiều.:(
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  10. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    tôi à....ko hiểu sao....cứ liên qua đến thịt chó là tôi kết..hihi..
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  11. heoxinh_mommy

    heoxinh_mommy Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    21/10/2016
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    món này làm cho các lão chồng là cứ thế mà hết veo :p
     
  12. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Hấp dẫn phết đấy nhỉ :)
     
  13. huyensusu242

    huyensusu242 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    29/9/2016
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Từng miếng thịt nướng thơm lừng, hòa quện với mùi riềng, mẻ, sả, mắm tôm, đúng là một món ăn đặc trưng của miền Bắc. Đây là món ăn đậm đà hương vị, ăn cơm rất hợp trong những ngày tiết trời se lạnh.
     
  14. grenade.kill

    grenade.kill Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    6,413
    Đã được thích:
    1,321
    Điểm thành tích:
    863
    ko cho mắm tôm đc ko nhỉ? em dị ứng mắm tôm :(
     

Chia sẻ trang này