Các Món Ăn Vặt Dễ Làm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Thủy Tiên_Nguyễn, 25/10/2016.

  1. luongwoo

    luongwoo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/9/2012
    Bài viết:
    542
    Đã được thích:
    134
    Điểm thành tích:
    83
    Lót dép để học hỏi các mẹ nhà mình hihi
     
    Đang tải...


  2. Goodmama

    Goodmama Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    8
    Nhà e toàn mua ngô ngọt về làm đồ ăn văt lắm, hết ngô chiên đến ngô luộc va rang hihi
     
    Thủy Tiên_Nguyễn thích bài này.
  3. phuonghuyen9

    phuonghuyen9 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    hê hê lót dép hóng, e cung muốn làm mấy món này lắm :v
     
    Thủy Tiên_Nguyễn thích bài này.
  4. camnho

    camnho Thành viên tập sự

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Mình có món bánh chuối cực kỳ dễ làm luôn các mẹ a! Vụng như mình mà cũng làm đc nè hihi
    Nguyên liệu nè
    • Bột mì
    • Chút xíu bột nghệ
    • Chuối sứ già, Khoai lang, Khoai tây, Dừa non
    Cách Làm

    • Pha bột mì với nước cho sền sệt như pha bột chiên tôm, nêm vào chút xíu muối và đường để có vị hơi ngọt. Ko cần ngọt nhiều vì vị ngọt sẽ được bổ sung từ chuối và khoai. Cho thêm chút xíu bột nghệ để bột có màu vàng nhẹ đẹp mắt.
    • Chuối sứ chín già lột vỏ, xắt dọc trái chuối thành 4-5 lát. Ko nên chọn trái chuối đã chín nhũn vì bánh chiên xong sẽ ko "chắc" mà bị rời ra.
    • Khoai lang gọt vỏ xắt lát mỏng, ngâm vào nước muối cho khỏi bị thâm đen. Dừa cũng xắt xợi mỏng. Ở đây mình ko tìm thấy dừa miếng nên mình thay bằng khoai tây, xắt lát mỏng và ngâm vào nước muối như khoai lang. Trước khi chiên vớt khoai ra để ráo nước.
    • Dùng một cái vá mỏng, xếp xen kẽ chuối, khoai lang, dừa, khoai tây lên để tạo thành 1 miếng bánh. Nhúng vá vào bột đã pha cho áo một lớp mỏng bên ngoài các nguyên liệu, nghiêng vá để chảy bớt bột ra, ko nên để lại nhiều bột quá ăn sẽ ngán. Bột chỉ để kết dính chuối-khoai-dừa với nhau mà thôi.
    • Dùng nồi nhỏ, cho dầu vào nồi, để dầu sôi thì nhẹ nhàng thả vá bánh đã "tạo hình" và nồi dầu. Lượng dầu cần đủ ngập bánh, như vậy bánh mới ko bị rời ra và giòn đều.
    • Sau khi đã vàng 1 mặt, lật bánh cho vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
     
    Thủy Tiên_Nguyễn thích bài này.
  5. Huy Lân

    Huy Lân Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    19/2/2016
    Bài viết:
    3,664
    Đã được thích:
    1,508
    Điểm thành tích:
    913
    @traitimsoida123 mn đã có sản phẩm chưa? hihi, cuối tuần vừa rùi e k làm đc món ăn vặt nào dưng mà mới đc ck e chỉ cho món mơi ăn khá là ngon. hihee mang món này về cả nhà e đều thik ăn 14914623_1025698760874169_224870154_n.jpg
     
    Thủy Tiên_Nguyễn thích bài này.
  6. Huy Lân

    Huy Lân Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    19/2/2016
    Bài viết:
    3,664
    Đã được thích:
    1,508
    Điểm thành tích:
    913
    mn ơi có hình k ạ, cho xin tí hình cho sinh động
     
  7. ngoinhahanhphu

    ngoinhahanhphu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    3/8/2014
    Bài viết:
    4,501
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    trông mấy món hấp dẫn đấy, có mn có món chay nào ko giới thiệu mình với, mình thích ăn chay :)
     
  8. Thủy Tiên_Nguyễn

    Thủy Tiên_Nguyễn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    249
    Đã được thích:
    130
    Điểm thành tích:
    43
    Lúc mới nghe bánh chuối em cứ tưởng là bánh chuối hấp :). Ngày đó em làm không bột nghệ nên cứ đen đen.
    [​IMG]
    [​IMG]
     
    Huy Lân thích bài này.
  9. Huy Lân

    Huy Lân Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    19/2/2016
    Bài viết:
    3,664
    Đã được thích:
    1,508
    Điểm thành tích:
    913
    Bánh chuối hấp đây á chị? ăn thế nào nhỉ, hihi, e lại tưởng tượngnh ư kiểu chuối sấy thì chăc hơi chua vs chát
     
    Thủy Tiên_Nguyễn thích bài này.
  10. Thủy Tiên_Nguyễn

    Thủy Tiên_Nguyễn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    249
    Đã được thích:
    130
    Điểm thành tích:
    43
    Không hề chua và chat nàng à. Do làm loại này thường lấy chuối chín, nghiền nát rồi trộn bột và cho ti tí đường thôi. Ăn với muốn đậu phộng ngon mà.
     
  11. Huy Lân

    Huy Lân Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    19/2/2016
    Bài viết:
    3,664
    Đã được thích:
    1,508
    Điểm thành tích:
    913
    chị cho e công thức đi ạ, hihi, cuối tuần này e lại rảnh rỗi ngồi làm ăn thử coi sao
     
    Thủy Tiên_Nguyễn thích bài này.
  12. Thủy Tiên_Nguyễn

    Thủy Tiên_Nguyễn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    249
    Đã được thích:
    130
    Điểm thành tích:
    43
    Để chị làm lần nữa rồi định lượng rồi đưa công thức cho, trước giờ chị ước lượng theo cảm tính à :D
     
    Huy Lân thích bài này.
  13. Huy Lân

    Huy Lân Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    19/2/2016
    Bài viết:
    3,664
    Đã được thích:
    1,508
    Điểm thành tích:
    913
    ksao đâu c, e toàn tự ước lượng chả đong đếm bjo, hihi. Làm mấy cái này e nghĩ chắc k tới nỗi quá khó :D :D
     
  14. thocon_89

    thocon_89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    23/1/2013
    Bài viết:
    617
    Đã được thích:
    51
    Điểm thành tích:
    28
    Công thức làm bánh gạo lắc phô mai ạ:

    1 Luộc qua bánh gạo để bánh được chính mềm rồi cho vào nước lạnh cho bánh khỏi dính

    2 Để ráo nước, sau đó đổ vào dầu gián đến khi bánh săn lại là được, không dán kĩ quá không bánh cứng

    3 Để bánh vào giấy thấm dầu sau đó cho vào bát/ hộp đổ bột phô mai vào lắc là có món bánh gạo lắc phô mai ngon tuyệt ạ.

    [​IMG][​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 2/11/2016
    Thủy Tiên_Nguyễn thích bài này.
  15. bangdientuthongminh

    bangdientuthongminh Đào tạo kế toán-Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp

    Tham gia:
    7/7/2016
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    nhìn ngon ghê
     
    thocon_89 thích bài này.
  16. thocon_89

    thocon_89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    23/1/2013
    Bài viết:
    617
    Đã được thích:
    51
    Điểm thành tích:
    28
    Làm dễ lắm ^^ mình có bán nguyên liệu nha
     
  17. Huy Lân

    Huy Lân Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    19/2/2016
    Bài viết:
    3,664
    Đã được thích:
    1,508
    Điểm thành tích:
    913
    ngon quá, mình có thẻ tự làm bánh gạo đc k bạn? bạn có hướng dẫn gì không?
     
  18. thocon_89

    thocon_89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    23/1/2013
    Bài viết:
    617
    Đã được thích:
    51
    Điểm thành tích:
    28
    Bánh gạo cũng tự làm đc bạn nhé
    – 330gram bột gạo

    – Một chút muối

    – 360ml nước + 5ml dầu mè (dầu thực vật)

    Trộn bột gạo với muối và nước cho thật kĩ
    • Cho phần bột đã trộn vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 phút, tránh để nước rơi vào bột.
    • Tráng khoảng nửa thìa café dầu mè lên mặt phẳng nhào bánh, nhào khi bánh còn nóng khoảng 5 phút đến khi khối bột mịn và dai.
    • Lăn bột thành những thanh tròn dài, cắt bột thành những miếng dài hoặc những hình tùy ý.
     
  19. Ninolac

    Ninolac Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/1/2014
    Bài viết:
    1,067
    Đã được thích:
    222
    Điểm thành tích:
    103
    E hay làm món tủ là món nui làm giống bim bim ý ạ! :) Mn cho nui vào rán nở ra một chút là được, rồi trưng đường hơi chuyển màu cánh dán rồi đổ nui đã chiên giòn vào. Món này khá là đơn giản, ăn giòn giòn như kiểu bim bim ý mn ạ! Trẻ con ăn cũng thích lắm! :D Nếu mn có bột phô mai trộn thêm vào ăn cực kì ngon luôn.
     
    Thủy Tiên_Nguyễn thích bài này.
  20. Huy Lân

    Huy Lân Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    19/2/2016
    Bài viết:
    3,664
    Đã được thích:
    1,508
    Điểm thành tích:
    913
    em chưa ăn món bánh gạo này bao giờ, để hnao thử coi vì nhà lúc nào cũng sẵn bột gạo. hihi. thks mn nhé
     

Chia sẻ trang này