Mình có món bánh chuối cực kỳ dễ làm luôn các mẹ a! Vụng như mình mà cũng làm đc nè hihi Nguyên liệu nè Bột mì Chút xíu bột nghệ Chuối sứ già, Khoai lang, Khoai tây, Dừa non Cách Làm Pha bột mì với nước cho sền sệt như pha bột chiên tôm, nêm vào chút xíu muối và đường để có vị hơi ngọt. Ko cần ngọt nhiều vì vị ngọt sẽ được bổ sung từ chuối và khoai. Cho thêm chút xíu bột nghệ để bột có màu vàng nhẹ đẹp mắt. Chuối sứ chín già lột vỏ, xắt dọc trái chuối thành 4-5 lát. Ko nên chọn trái chuối đã chín nhũn vì bánh chiên xong sẽ ko "chắc" mà bị rời ra. Khoai lang gọt vỏ xắt lát mỏng, ngâm vào nước muối cho khỏi bị thâm đen. Dừa cũng xắt xợi mỏng. Ở đây mình ko tìm thấy dừa miếng nên mình thay bằng khoai tây, xắt lát mỏng và ngâm vào nước muối như khoai lang. Trước khi chiên vớt khoai ra để ráo nước. Dùng một cái vá mỏng, xếp xen kẽ chuối, khoai lang, dừa, khoai tây lên để tạo thành 1 miếng bánh. Nhúng vá vào bột đã pha cho áo một lớp mỏng bên ngoài các nguyên liệu, nghiêng vá để chảy bớt bột ra, ko nên để lại nhiều bột quá ăn sẽ ngán. Bột chỉ để kết dính chuối-khoai-dừa với nhau mà thôi. Dùng nồi nhỏ, cho dầu vào nồi, để dầu sôi thì nhẹ nhàng thả vá bánh đã "tạo hình" và nồi dầu. Lượng dầu cần đủ ngập bánh, như vậy bánh mới ko bị rời ra và giòn đều. Sau khi đã vàng 1 mặt, lật bánh cho vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
@traitimsoida123 mn đã có sản phẩm chưa? hihi, cuối tuần vừa rùi e k làm đc món ăn vặt nào dưng mà mới đc ck e chỉ cho món mơi ăn khá là ngon. hihee mang món này về cả nhà e đều thik ăn
Lúc mới nghe bánh chuối em cứ tưởng là bánh chuối hấp . Ngày đó em làm không bột nghệ nên cứ đen đen.
Bánh chuối hấp đây á chị? ăn thế nào nhỉ, hihi, e lại tưởng tượngnh ư kiểu chuối sấy thì chăc hơi chua vs chát
Không hề chua và chat nàng à. Do làm loại này thường lấy chuối chín, nghiền nát rồi trộn bột và cho ti tí đường thôi. Ăn với muốn đậu phộng ngon mà.
ksao đâu c, e toàn tự ước lượng chả đong đếm bjo, hihi. Làm mấy cái này e nghĩ chắc k tới nỗi quá khó
Công thức làm bánh gạo lắc phô mai ạ: 1 Luộc qua bánh gạo để bánh được chính mềm rồi cho vào nước lạnh cho bánh khỏi dính 2 Để ráo nước, sau đó đổ vào dầu gián đến khi bánh săn lại là được, không dán kĩ quá không bánh cứng 3 Để bánh vào giấy thấm dầu sau đó cho vào bát/ hộp đổ bột phô mai vào lắc là có món bánh gạo lắc phô mai ngon tuyệt ạ.
Bánh gạo cũng tự làm đc bạn nhé – 330gram bột gạo – Một chút muối – 360ml nước + 5ml dầu mè (dầu thực vật) Trộn bột gạo với muối và nước cho thật kĩ Cho phần bột đã trộn vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 phút, tránh để nước rơi vào bột. Tráng khoảng nửa thìa café dầu mè lên mặt phẳng nhào bánh, nhào khi bánh còn nóng khoảng 5 phút đến khi khối bột mịn và dai. Lăn bột thành những thanh tròn dài, cắt bột thành những miếng dài hoặc những hình tùy ý.
E hay làm món tủ là món nui làm giống bim bim ý ạ! Mn cho nui vào rán nở ra một chút là được, rồi trưng đường hơi chuyển màu cánh dán rồi đổ nui đã chiên giòn vào. Món này khá là đơn giản, ăn giòn giòn như kiểu bim bim ý mn ạ! Trẻ con ăn cũng thích lắm! Nếu mn có bột phô mai trộn thêm vào ăn cực kì ngon luôn.
em chưa ăn món bánh gạo này bao giờ, để hnao thử coi vì nhà lúc nào cũng sẵn bột gạo. hihi. thks mn nhé