Ko có đâu mn, mình về giường mấy tiếng sau mới đc gặp con. Mọi ng cũng nói Nan mát nhưng cũng tùy đứa, tập 1 m mua con ko ăn. Đợt m sinh khá đông, quy định nằm 5 ngày, từ ngày 4 có thể sẽ bị ghép giường nên ngày 4 m đã xin về trc 1 ngày. Kinh nghiệm nhỏ theo m thế này, các mẹ nếu chọn ngày mổ có thể chọn vào cuối tuần t6 vào viện là tốt nhất vì cuối tuần họ ko đuổi ng nhà ra, lúc đó m vừa mổ xong có ng chăm m và con. Còn ngày thường đầu tuần họ sẽ ko cho ng nhà ở lại trong khoảng 2 tiếng khi đó xon khóc m cũng khó ngồi dậy mà bế con vì mới mổ ng còn rất yếu ko dậy đc.
Đúng vậy chỉ mấy tiếng thôi chứ mn nhưng họ vsinh xho con xong là cho con ăn ngay. Tuy nhiên có muốn cho con ti thì cũng ko fai mẹ nào sữa cũng về ngay mà cho con bú đc mn ạ
Thế mẹ nó chờ sữa về cho con bú hay mẹ nó dùng sữa gì? Mình đang k biết đẻ mổ hay thường đây. Đang chưa xác định đc mn ak!
Chỉ có con uống vitamin K thôi b ạ. Ngoài ra, mẹ dùng nh loại thuốc kháng sinh tiêm và thuốc bổ uống hàng ngày thôi
Y tá ng ta vẫn cho con ăn sữa ngoài, m dùng similac, sau khi con về với m thì cứ cho bú càng sớm càng tốt, sữa chưa về con mút sẽ kích thích dần b ạ. Chúc mn mẹ tròn xon vuông nhé!
Ở viện này sao k đc tiêm vien gan b nhỉ. Mũi đầu tiên cần tiêm trong vòng 24h. Thế nếu muốn tiêm mũi này cho con lại phải ra ngoài tiêm ak các mẹ
Cảm ơn mẹ @yeubovacon nhiều nhé ! Chị ơi cho em hỏi thêm chị có theo bs Thanh từ lúc bầu ko ạ ? Hay chỉ cần gần sinh đến khám và nhờ vả y tá ở pk giúp đk làm hss ạ ? Em định sau sinh mổ lần 2 ở VN mà giờ chưa biết bắt đầu từ đâu. Các mẹ chỉ em với ạ.
Mình ko theo khám từ đầu đâu bạn. Chỉ gần lúc làm hồ sơ sinh tầm gần 30 tuần thì mn đến phòng khám đê khám, có thể nhờ làm hồ sơ sinh luôn. Tuy nhiên, mình khám cô Phúc (cô ấy đã nghỉ hưu) nên cô ấy sẽ sắp xếp cho mình bác sĩ Thanh đó (chị này cũng khám, siêu âm ở phòng khám). Còn các bác sĩ khác như bác Dậu hay bác khác còn làm trong viện thì họ sẽ nhận mổ trực tiếp luôn cho bạn
Em đọc thì thấy t/h khá hay gặp là theo bác sĩ nhưng không đúng ca trực nên vẫn phải bs trong ca trực mổ cho.
Tâm sự của 1 bố có vợ sinh ở VN năm 2011, mấy năm nay có vẻ tốt lên các mẹ nhỉ ? "Vợ vừa sinh xong ở đó, bảo hiểm ở BV Thanh Nhàn, mổ đẻ ở Bưu Điện hôm 15/9. Vừa thanh toán hết 6.985.000d sau khi đã trừ BHYT. Bệnh viện này không có tiêm phòng hay chăm sóc y tế cho mẹ và con. Sau khi đẻ được truyền 2 chai nước và tiêm 1 mũi kháng sinh cho mẹ, ngày thay băng 1 lần, ko có vệ sinh cho mẹ sau mổ, người nhà tự làm, chấm hết, 3 ngày ra viện nhưng tính viện phí 5 ngày nhé, con thì được tắm 1 lần/ngày và ko có tiêm phòng, phòng từ 2 đến 6 giường, 5 ngày mất 1,4..m. Nếu người trong ngành của VNPT thì được 80% tổng số tiền viện phí, nếu ngoài ngành BHYT viện khác thì được 80% số tiền BHYT chi trả cho 1 ca đẻ (tầm 800k), tức là ko có bảo hiểm bạn sẽ mất tầm 7m8. Lót tay ca mổ 1,5m (ban ngày) 2m (ban đêm) có y tá hoặc bsy thông báo luôn cho người nhà sản phụ http://img.*********/forum/images/smilies/biggrin.gif, chọn giờ sinh thì thêm 500k :Silly: (khoản này có trong hóa đơn, phần chi phí ngoài bảo hiểm), yêu cầu bsy viện khác về mổ thì lót tay 4 - 5m (cũng có người thông báo). Bệnh viện này được cái sạch sẽ, gần bằng Việt Nhật. Còn chăm sóc y tế thì gần như ko có. Bạn sẽ có cơ hội gặp bác sỹ hoặc y tá ko quá 5 phút/ngày http://img.*********/forum/images/smilies/biggrin.gif NẾU BẠN NGHÈO, NẾU BẠN KO CÓ TIỀN, NẾU BẠN KO PHẢI NHÂN VIÊN TRONG NGÀNH THÌ CÁC BẠN KO NÊN ĐẺ Ở BỆNH VIỆN CHÚNG TÔI. VÌ SAO? VÌ ĐƠN GIẢN BỆNH VIỆN CHÚNG TÔI LÀ BỆNH VIỆN NGÀNH :Applause: - Đây có lẽ là tiêu chí của cái bệnh viện này và có lẽ vì thế nên nó vắng dù được PR khá nhiều trên các diễn đàn dành cho các mẹ :Silly: Để chứng thực cho các mẹ những gì tôi viết ở đây. Nếu các mẹ ở khu vực Giải Phóng, rất hận hạnh mời các mẹ ly sữa tươi và cho các mẹ xem hóa đơn (lúc nào rảnh scan luôn hóa đơn lên cho các mẹ xem)"
Nhà em chưa kịp mua BH thai sản, mà BHYT thì trái tuyến nên đành chọn viện nào chi phí đỡ tốn kém nhất. Mà lăn tăn thực hư Việt Nhật ntn ta ?