Thông tin: Tản Mạn Về Cách Sống Của Người Có Tiền

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi buitienthanh, 4/11/2016.

  1. Trang Domi

    Trang Domi Thành viên mới

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Nhiều người đi lên từ 2 bàn tay trắng, có người từ giàu có của ba mẹ mà làm giàu thêm. Mình thấy dù họ giàu lên từ cái gì thì phải có "thiên - thời, địa - lợi, nhân hòa". Thật ra lý thuyết làm giàu hay lý thuyết học giỏi, làm giỏi đều lấy từ thực tế để viết nhưng người đọc những điều đó để biến nó thành thực tế của mình thì ít ai lắm.
     
    Đang tải...


  2. buitienthanh

    buitienthanh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    7/7/2015
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    E post tiếp bài 4 nhé mọi người :)
    BÀI 4: TĂNG TÍCH LŨY
    Nhiều người cho rằng tiết kiệm vài trăm nghìn, một triệu mỗi tháng là không đáng là bao. Họ luôn nghĩ tiết kiệm như vậy thì đến khi nào mới giàu có được. Tuy nhiên, mọi thứ khởi nguồn đều bắt đầu từ những số tiền nhỏ như vậy. Quân đội hùng mạnh của một đất nước cũng xuất phát ban đầu từ một vài người lính.
    Trong thực tế, một người nếu có kế hoạch phù hợp từ khi xuất phát thì có thể đạt được một cuộc sống sung túc sau khoảng từ 5 đến 15 năm nếubiết cách tích lũy và đầu tư thông minh.
    Để đạt được kế hoạch của mình, đối với một người chưa có vốn, thì trong vòng vài năm đầu, tập trung tiết kiệm để tích lũy được một số vốn. Dùng số vốn đó để đầu tư vào những kênh đầu tư có mức độ an toàn cao. Theo thời gian, đến lúc ta sẽ tích lũy đủ để có thể thực hiện những đầu tư tiếp theo. Khi đã có một số tiền tương đối cùng với kinh nghiệm có được hãy đầu tư vào cơ hội có nhiều lợi nhuận hơn.
    Bạn cũng cần phải biết sức mạnh của số tiền nhỏ. Hầu hết mọi người mắc phải sai lầm là nghĩ rằng mình phải bắt đầu mọi việc với một số tiền lớn và không có nhiều vốn thì chẳng bao giờ mình giàu có được. Tuy nhiên có rất nhiều người làm giàu từ những số vốn rất nhỏ hay làm giàu từ tay trắng. Do vậy các bạn hãy làm theo điều này. Hàng tháng bạn hãy để 85-90% thu nhập bạn có dành cho các chi phí sinh hoạt đảm bảo cuộc sống và dành ra từ 10-15% số tiền để tích lũy và đầu tư. Bạn hãy thực hiện nghiêm túc việc này và nhận thấy số tiền bạn có sẽ nhiều lên nhanh chóng theo thời gian.

    (Trích từ cuốn sách: Bí quyết trở nên giàu có từ bất động sản - Tác giả: Thạc sỹ Bùi Hữu Hưởng, Nhà xuất bản Tài chính phát hành năm 2016. Xem thêm thông tin về cuốn sách tại website: WWW.HUVECO.VN)
     
    Sửa lần cuối: 13/11/2016
  3. grenade.kill

    grenade.kill Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    6,409
    Đã được thích:
    1,321
    Điểm thành tích:
    863
    bài viết thật bổ ích quá ạ
     
    buitienthanh thích bài này.
  4. huyentelecom

    huyentelecom Thành viên tốt bụng

    Tham gia:
    12/9/2012
    Bài viết:
    630
    Đã được thích:
    195
    Điểm thành tích:
    83
    Người giàu thì hay người ra biết cách tiết kiệm vô cùng hiệu quả. Tiết kiệm để đầu tư chứ không để tiền chết trong két. Và tiền ngày càng nhiều lên...
     
  5. buitienthanh

    buitienthanh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    7/7/2015
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Được mọi người ủng hộ nay e post tiếp loạt bài 5 nhé ạ :)
    BÀI 5: TĂNG ĐẦU TƯ LÀM CHO TIỀN SINH LỢI
    Tiếp theo bạn sẽ xem xét đến phương thức làm cho tiền mà mình tích lũy được sinh lợi. Nếu cứ để yên trong túi thì tiền không thể sinh lợi được. Vậy làm thế nào để cho tiền sinh lợi?
    Cách đơn giản nhất là bạn đem số tiền đó đi gửi ngân hàng. Sau đó với tiền lãi thu về bạn tiếp tục gửi vào ngân hàng để lấy lãi. Điều này có nghĩa là bạn nhận được lãi suất kép. Có thể hiểu đơn giản lãi suất kép là “lãi mẹ đẻ lãi con”. Tuy nhiên nếu nền kinh tế đang ở trong tình trạng lạm phát cao, đồng tiền mất giá, tỉ lệ lạm phát cao hơn lãi suất tiền gửi, bạn gửi ngân hàng sẽ không hiệu quả. Lúc này bạn cần đầu tư sinh lợi từ lĩnh vực khác.
    Một bài viết rất hay khác cũng của tác giả Nguyễn Công trên blog của mình nói về sự tích lũy và đầu tư. Theo Nguyễn Công, nếu một người có thu nhập từ lao động của mình là 20 triệu/tháng, tháng nào anh ta cũng tiêu hết tiền, không có bất cứ sự tích lũy nào, thì sau một đời làm việc anh ta cũng sẽ chẳng có thứ gì. Chẳng may gặp một sự cố nào đó và buộc phải nghỉ làm việc, anh ta ngay lập tức phải đối mặt với áp lực cơm áo gạo tiền.
    Ngược lại, nếu một người chỉ kiếm được 10 triệu một tháng, anh ta tích lũy được mỗi tháng 2 triệu, còn lại 8 triệu dành cho chi phí cuộc sống. Như vậy một năm anh ta sẽ tích lũy được 24 triệu. Anh ta lại dùng số tiền đó đầu tư một cách hợp lý, thì số tiền đó sẽ ngày càng nhiều lên. Và đương nhiên cuộc sống của anh ta rất thoải mái.
    Tác giả Nguyễn Công cũng đã tính toán số tiền cụ thể của người đó sau một thời gian tích lũy và đầu tư. Giả sử anh ta đem tiền tích lũy được đi đầu tư, tỉ lệ lợi nhuận từ đầu tư mỗi năm trung bình là 10%. Như vậy sau 10 năm anh ta sẽ tích lũy được số tiền gần 445 triệu, sau 20 năm số tiền là 1,375 tỷ, sau 30 năm là 3,948 tỷ đồng.
    Nếu mỗi tháng anh ta để dành 2 triệu và tỉ lệ lợi nhuận đầu tư mỗi năm trung bình 20%, số tiền anh ta có sau 10 năm là 623 triệu, sau 20 năm là 4,480 tỷ, sau 30 năm là 28, 365 tỷ đồng.
    Nếu mỗi tháng anh ta để dành 3 triệu và đầu tư mỗi năm tỉ lệ lợi nhuận trung bình 20%. Như vậy sau 10 năm anh ta sẽ tích lũy được số tiền 944 triệu, sau 20 năm là 6,721 tỷ, sau 30 năm là 42,548 tỷ. Một số tiền khủng khiếp không bạn?
    Ví dụ trên chỉ thể hiện số tiền kiếm được từ việc tích lũy và đầu tư của một người trong đó số tiền này chưa xét đến việc sử dụng đòn bẩy là vốn vay khi đầu tư. Nếu biết cách sử dụng đòn bẩy là vốn vay một cách hiệu quả, số tiền kiếm được của anh ta sẽ lớn hơn rất nhiều so với các con số trên.
    Từ mỗi một đồng tiền kiếm được dù rất nhỏ, bạn đã biến nó thành “một người lao động” làm việc chăm chỉ cho bạn, khiến tiền bạc của bạn không ngừng gia tăng, tài sản của bạn ngày càng lớn mạnh.
    (Trích từ cuốn sách: Bí quyết trở nên giàu có từ bất động sản - Tác giả: Thạc sỹ Bùi Hữu Hưởng, Nhà xuất bản Tài chính phát hành năm 2016. Xem thêm thông tin về cuốn sách tại website: WWW.HUVECO.VN)
     
  6. Daikin Hung Yen

    Daikin Hung Yen Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    26/8/2016
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    Bây giờ e mới biết đến cách sống của người có tiền đó ạ hihi
     
  7. buitienthanh

    buitienthanh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    7/7/2015
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    E xin phép post tiếp bài 6 nhé
    BÀI 6: KIỂM SOÁT NHỮNG KHOẢN CHI TIÊU
    Khi tích lũy được một số tiền, bạn sẽ nhận thấy rằng ham muốn tiêu xài, mua sắm trong bạn lại nổi lên. Bạn lại muốn hưởng thụ cuộc sống khi mình có tiền. Tuy nhiên bạn cần phải kiểm soát tốt những khoản chi tiêu vì mục tiêu làm giàu của mình. Hãy kiềm chế những khoản chi tiêu hoang phí chỉ vì sở thích của bản thân. Bạn nên luôn đặt câu hỏi: “Những món đồ trang sức đắt tiền, túi xách, áo quần hàng hiệu, điện thoại, laptop, ô tô… có làm mình trở nên giàu có không hay chỉ là tiêu sản? Mình có nên tiết chế ham muốn bây giờ để tương lai trở nên giàu có không?”.
    Người nghèo thường quan niệm rằng đi làm kiếm tiền là để tiêu cho thoải mái. Giàu mà không tiêu thì kiếm tiền làm gì. Chết có mang tiền theo được đâu. Cần gì mà phải tiết kiệm cho khổ. Vì vậy họ tiêu xài thỏa sức. Tuy nhiên họ cũng không có nhiều tiền để thỏa sức tiêu sài, họ luôn phải lo nghĩ về vấn đề tiền bạc.
    Người giàu tiêu tiền một cách hợp lý. Họ biết phân biệt khoản nào là chi tiêu cần thiết cho cuộc sống, khoản nào là chi tiêu hoang phí, không cần thiết. Họ nghĩ rằng họ tiết kiệm ngày hôm nay để thoải mái ngày sau. Và khi họ đã kiếm được nhiều tiền, họ cũng sẽ thoải mái chi tiêu cho mình.
    Kiếm tiền là bước đầu tiên trong 5 bước của quá trình làm giàu. Nhưng nếu một người chỉ có kiếm tiền mà không có tích lũy, kiếm được bao nhiêu tiêu xài hết bấy nhiêu thì người đó không bao giờ có thể trở nên giàu có. Về mặt thu nhập, nghề nghiệp của mỗi người khác nhau thì khả năng kiếm tiền và thu nhập của họ cũng khác nhau. Có người thu nhập cũng cao và hàng tháng kiếm được số tiền nhiều hơn rất nhiều so với thu nhập của người khác. Mặc dù thu nhập cao nhưng cuối cùng họ vẫn không có tiền. Lý do là những người đó không biết cách quản lý đồng tiền của mình và tiêu xài hoang phí, số tiền chi tiêu có khi còn lớn hơn khoản thu nhập của họ.
    Cần phải phân biệt hai loại chi tiêu: một là chi tiêu cần thiết cho cuộc sống, hai là chi tiêu hoang phí, không cần thiết. Mọi người thường mua theo sở thích hơn là các chi tiêu cần thiết cho cuộc sống. Tuy nhiên ham muốn của con người là vô tận. Nếu không biết quản lý chi tiêu bạn sẽ tốn rất nhiều tiền vào các chi tiêu không cần thiết. Do đó bạn hãy xem xét lại kế hoạch chi tiêu của mình. Hãy liệt kê các món hàng mình định mua, chọn ra các món hàng cần thiết và gạch bỏ những món hàng theo sở thích, không cần thiết.
    Trong một khóa học về đầu tư bất động sản mà tôi dạy, có học viên nói với tôi: “Tôi là một người thích tiện nghi. Tôi thích sống một cách tự do. Và tôi cũng muốn chi tiêu thoải mái. Tôi không thích lệ thuộc vào kế hoạch chi tiêu khắc khổ như vậy”.
    Tôi nói: “Việc lập kế hoạch chi tiêu đảm bảo cho bạn chi tiêu một cách hợp lý, cần thiết. Vừa đảm bảo những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống vừa tiết kiệm được tiền bạc. Còn nếu bạn thích tự do, thích chi tiêu thoải mái, không có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì tương lai bạn gặp nhiều khó khăn hơn đấy”.
    Tôi cũng hỏi một số học viên khác: “Bạn cho tôi biết mỗi tháng chi tiêu hết bao nhiêu tiền?”. Một bạn nói 10 triệu một tháng, bạn khác nói 12 triệu, bạn thứ ba nói 15 triệu. Tôi cười nói: “Như vậy bạn có biết là mỗi tháng bạn đang tiêu hết hai, ba mét vuông đất ven đô rồi không?”.
    Chi tiêu hợp lý sẽ đảm bảo cuộc sống hàng ngày cho bạn đồng thời giúp bạn tích lũy được tiền bạc. Khi đó bạn có thể dùng số tiền tích lũy được để đầu tư và tiếp tục nhân số tiền của bạn ngày càng nhiều thêm.
    (Trích từ cuốn sách: Bí quyết trở nên giàu có từ bất động sản - Tác giả: Thạc sỹ Bùi Hữu Hưởng, Nhà xuất bản Tài chính phát hành năm 2016. Xem thêm thông tin về cuốn sách tại website: WWW.HUVECO.VN)
     
  8. buitienthanh

    buitienthanh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    7/7/2015
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    E xin phép post tiếp bài 7 ạ
    BÀI 7: DÙNG TIỀN MẶT THAY THẺ TÍN DỤNG
    Thẻ tín dụng có ưu điểm là sự tiện dụng. Bạn không phải mang theo tiền mặt, khi tiêu dùng chỉ việc quẹt thẻ. Tuy nhiên nhiều người đã nhận ra mặt trái của nó. Dùng thẻ tín dụng khiến bạn mất đi nhận thức chính xác về sự thực tế của tiền bạc. Khi có thẻ trong tay, người dùng luôn có cảm giác sai lầm về sự giàu có, như cảm thấy mình là người có tiền và tiêu pha hoang phí. Bạn cũng không phải trả tiền ngay, do đó dễ chi tiêu mất kiểm soát, trở thành những con nợ lớn của ngân hàng. Trong khi đó, từng tờ giấy bạc tiền mặt bạn cầm trong tay là biểu tượng rõ ràng cho thời gian và công sức bạn bỏ ra, bạn phải làm việc mới có nó. Nên bạn đắn đo trong mua sắm và tìm cách chi tiêu hợp lý hơn.
    Tôi đã từng mở thẻ tín dụng và dùng nó để mua sắm. Đúng là tính tiện lợi của nó tạo nên cảm giác mình là người giàu có và sẵn tiền. Khi dùng thẻ mỗi lần đi mua sắm là tôi mua rất nhiều đồ, có khi là những đồ dùng không cần thiết và nhận hóa đơn thanh toán với số tiền khủng. Sau khi nhận thức rằng mình đã bị cảm giác đánh lừa khi dùng thẻ, tôi đã quyết định đóng nó lại. Mỗi lần mua sắm cái gì tôi đều dùng tiền mặt. Nó cho tôi cảm giác thật về cách sử dụng đồng tiền. Và chính xác là sau khi tôi dùng tiền mặt để tiêu, số tiền tôi tích lũy được hàng tháng tăng lên đáng kể.
    Ngoài ra, hiện nay hàng loạt ngân hàng bắt đầu âm thầm tăng phí, tăng lãi suất đối với chi tiêu qua thẻ tín dụng. Mỗi chiếc thẻ tín dụng đang gánh hàng chục loại phí, lãi suất vay cao làm cho bạn mất tiền nhiều hơn.

    (Trích từ cuốn sách: Bí quyết trở nên giàu có từ bất động sản - Tác giả: Thạc sỹ Bùi Hữu Hưởng, Nhà xuất bản Tài chính phát hành năm 2016. Xem thêm thông tin về cuốn sách tại website: WWW.HUVECO.VN)
     
  9. Xedap_thongnhat

    Xedap_thongnhat Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    7/9/2016
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    18
    Đúng là người có tiền chi tiêu cái gì cũng hợp lý hơn à, không biết bao giờ mình mới như vậy được đây
     
  10. phamvtoan

    phamvtoan Thành viên mới

    Tham gia:
    30/9/2015
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    ui, còn vụ tiêu tiền mặt này nữa, cứ ngỡ họ nhà quê, thì ra mình còn thua cả họ
     
  11. buitienthanh

    buitienthanh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    7/7/2015
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Em xin phép đăng tiếp bài ạ
    LÀM VIỆC GÌ SẼ TẠO NÊN SỰ GIÀU CÓ?
    Robert Kiyosaki tác giả cuốn sách Cha giàu cha nghèo hay tên khác là Dạy con làm giàu đã đề cập đến kim tứ đồ như sau:
    L C
    T Đ
    Trong đó:
    L - nhóm người làm công ăn lương
    T – nhóm người làm tư
    C – nhóm chủ doanh nghiệp, công ty
    Đ – nhóm nhà đầu tư
    Theo Robert Kiyosaki, hầu hết mọi người làm việc và kiếm tiền theo bốn hình thức thể hiện trong kim tứ đồ. Nhóm L (người làm công ăn lương) làm thuê cho một cá nhân, một công ty hay cho nhà nước để kiếm tiền. Nhóm T (người làm tư) kiếm tiền bằng cách mở các cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh và tự làm việc cho chính mình. Nhóm C (chủ công ty, chủ doanh nghiệp) kiếm tiền từ công việc sản xuất kinh doanh của công ty, doanh nghiệp mà mình làm chủ. Nhóm Đ (nhà đầu tư) kiếm tiền từ việc đầu tư theo nhiều lĩnh vực khác nhau như chứng khoán, vàng, bất động sản… Nói cách khác nhóm người này sử dụng tiền để đầu tư sao cho tạo ra nhiều tiền hơn.
    Mỗi phần của tứ đồ có đặc tính khác nhau. Mỗi nhóm người trong mỗi phần của tứ đồ có kỹ năng, cá tính, quan điểm và nhận thức khác nhau. Có người công việc của họ chỉ nằm trong một phần của kim tứ đồ. Tuy nhiên có những người cùng lúc có thể nằm trong hai phần, ba phần, thậm chí nằm cả trong bốn phần của kim tứ đồ. Robert Kiyosaki đã đưa ra ví dụ một người có thể đồng thời làm việc trong bốn nhóm của kim tứ đồ, mặc dù người đó có một ngành nghề chuyên môn cụ thể bất kỳ nào đi nữa. Ví dụ, một bác sỹ có thể thuộc nhóm L khi chọn cách là bác sỹ làm công ăn lương trong một bệnh viện công hoặc tư. Chính vị bác sỹ ấy cũng có thể thuộc nhóm T khi chọn cách kiếm tiền như một người làm tư mở riêng một phòng khám tư cho mình để khám chữa bệnh cho mọi người. Hay vị bác sỹ ấy có thể thuộc nhóm C khi làm chủ một bệnh viện tư và thuê mướn người điều hành, thuê các bác sỹ, y tá khác làm việc trong bệnh viện đó của mình. Đồng thời vị bác sỹ này có thể thuộc nhóm Đ, khi dùng tiền của mình tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán, bất động sản… để kiếm tiền.
    Theo Robert Kiyosaki, sở thích của mỗi người lựa chọn làm việc ở nhóm nào đó trong bốn nhóm nêu trên cũng rất đa dạng. Nhiều người chỉ thích làm công ăn lương cho đỡ phải lo nghĩ nhiều. Một số khác lại ghét công việc ấy vì không có nhiều tiền. Nhiều người thích việc làm chủ một công ty hay chủ nhiều công ty. Một số khác thích làm chủ doanh nghiệp nhưng lại không muốn điều hành mà thuê người khác điều hành nó. Nhiều người rất sợ đầu tư vì sợ mất tiền. Nhiều người khác lại rất thích nó vì kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng mà lại không tốn nhiều thời gian của mình.
    Robert Kiyosaki cho rằng chúng ta có thể giàu hay nghèo trong cả bốn nhóm. Trong mỗi nhóm có những người thành công cũng như có những người thất bại. Có nhiều người trở thành triệu phú nhưng cũng có nhiều người bị khánh kiệt, phá sản. Ông cho rằng một người thuộc về nhóm này hay nhóm khác không nhất thiết được đảm bảo sẽ thành công về mặt tài chính.
    Do đó khi nắm được đặc thù của bốn nhóm trong kim tứ đồ, bạn nên lựa chọn nhóm nào thích hợp nhất với bạn. Một trong nhiều lý do khiến tôi chủ yếu hành động như nhóm người C hay Đ (phần bên phải của kim tứ đồ) là do nhóm người C hay Đ có thể có khả năng kiếm tiền nhanh chóng hơn.
    (Trích từ cuốn sách: Bí quyết trở nên giàu có từ bất động sản - Tác giả: Thạc sỹ Bùi Hữu Hưởng, Nhà xuất bản Tài chính phát hành năm 2016. Xem thêm thông tin về cuốn sách tại website: WWW.HUVECO.VN)
     
  12. support8

    support8 Administrator

    Tham gia:
    21/11/2011
    Bài viết:
    2,407
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Thế nên người giàu lại càng giàu.
     
  13. dungyen2106

    dungyen2106 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/8/2016
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    63
    Điểm thành tích:
    28
    Chuẩn đó bác :) Họ giàu từ cách tư duy tiêu tiền. Họ không bao giờ để tiền "chết" ở một chỗ mà luôn nghĩ ra cách để khiến tiền đẻ ra tiền và họ luôn luôn biết cái gì cần và cái gì không cần tiêu đến tiền :D
     
    support8 thích bài này.
  14. HƯNG NGỌC 58

    HƯNG NGỌC 58 Khăn sữa, khăn tắm, khăn mặt, khăn lau giá rẻ

    Tham gia:
    29/12/2015
    Bài viết:
    2,398
    Đã được thích:
    688
    Điểm thành tích:
    823
    Bảo sao, người giàu lại càng giàu? Và người nghèo lại càng mong muốn mình được như người giàu. Hihi, cuộc sống vẫn là thế, có mấy người tự hài lòng với bản thân mình đâu. Cứ phải cố gắng cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
     
  15. Trứng Đà Điểu Thu Minh

    Trứng Đà Điểu Thu Minh Trứng Đà Điểu Thu Minh

    Tham gia:
    6/7/2015
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Những người giầu có thường suy nghĩ khác chúng ta mà các mẹ à....
     
  16. buitienthanh

    buitienthanh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    7/7/2015
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Hi em thấy đọc là một chuyện còn làm được hay không phụ thuộc vào quyết tâm mỗi người thôi ạ. Em chả có quyết tâm :)
     
  17. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    Bao giờ mình giàu ;)
     
  18. gavang9x

    gavang9x Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    23/9/2016
    Bài viết:
    4,219
    Đã được thích:
    906
    Điểm thành tích:
    823
    bao giờ ms mơ đc giàu tiêu ko suy nghĩ
     
    buitienthanh thích bài này.
  19. buitienthanh

    buitienthanh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    7/7/2015
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Mn cứ cố gắng thì sẽ thành công thôi ạ :)
     
  20. gavang9x

    gavang9x Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    23/9/2016
    Bài viết:
    4,219
    Đã được thích:
    906
    Điểm thành tích:
    823
    em cũng đang cố gắng nhưng chưa đc gì :)
     

Chia sẻ trang này