Mình đặt mục tiêu trong năm sau mua 1 căn hộ tại dự án Hồ Gươm Plaza, mấy bạn bè mình cũng đang ở đây, thấy phản hồi khá hài lòng. Vốn tự có ko thể có đủ ngay, chắc sẽ dùng gói vay ưu đãi cho cán bộ nhân viên Tpbank bên mình, lãi suất khá tốt Có căn hộ riêng để trang trí, thiết kế, thật là thích!
Mn thuê nhà mà 5tr/tháng thì mình nghĩ mua cc hợp lý hơn đấy. Thứ nhất là trả góp thì số tiền cũng chỉ tầm ý. Như nhà mình 2vc cũng mua trả góp, lần đó vay gói 30k tỷ, trả trong vòng 15 năm mà cả gốc, cả lãi 1 tháng cũng chỉ trả 4,2tr thôi. So với tiền bỏ ra thuê nhà thì tương đương. Thứ 2 khi đã là nhà cùng thì mình cũng sẽ có tâm lý sắm sửa, làm đẹp cho nó hơn là nhà đi thuê. Bên cạnh đó, an ninh trật tự của chung cư cũng được đánh giá cao. Thứ 3 là mua như thế, sau này có điều kiện chuyển đổi, bán đi cũng k sợ lỗ đâu. Mình thì vẫn nghĩ an cư mới lạc nghiệp. Đi thuê chả biết ở có được lâu dài không, thỉnh thoảng vì lý do nào đó lại làm vụ chuyển nhà thì cũng mệt lắm. Nhưng dù sao nếu có điều kiện mua nhà đất là tốt nhất. Mình chẳng qua k đủ tiềm lực nên mua cc thôi.
e cũng nghĩ như mn, số tiền bỏ ra mua chung cư m gửi ngân hàng, có số lời m đủ trả tiền nhà, tích cop thêm chút làm cái nhà đất cho vĩnh viễn