Những loại rau chứa nhiều vitamin tan trong nước tuyệt đối không nên luộc sôi. Khi luộc sôi bông cải xanh, bạn sẽ lãng phí nhiều vitamin vào trong nước. Ảnh:mâcndmollyt Chia sẻ với tạp chí Shape (Anh), chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht cho biết một nửa dinh dưỡng của rau sẽ bị mất khi chúng ta luộc. Bà khuyến nghị người nội trợ có thể thay thế luộc bằng phương pháp hấp hoặc nướng. Hoặc nếu luộc thì bạn nên sử dụng ít nước thôi, và tận dụng nước luộc để ăn, làm món hầm hoặc nấu súp, như thế sẽ đỡ lãng phí các vitamin có trong rau. Nguyên tắc chung là rút thật ngắn thời gian nấu và giảm lượng nước dùng để nấu. Lesht cũng nhấn mạnh, với một số loại rau nhất định, cụ thể là những loại có chứa vitamin tan trong nước không bao giờ nên luộc. Đó là: - Bắp cải - Cải bó xôi (rau chân vịt) - Cải xoăn - Súp lơ (bông cải xanh) - Các loại đậu quả - Đậu Hà Lan Các loại đậu quả và đậu Hà Lan khi luộc sẽ làm mất nhiều dinh dưỡng. "Nếu luộc các loại rau này, bạn sẽ không thu được nhiều lợi ích sức khỏe từ chúng", Lesht cho biết. Các mẹ hãy chú ý điều này để có chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho cả nhà nhé! Hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm của các mẹ về chủ đề này nào. (Theo vnexpress)
Em cũng mới biết, nhưng cũng hay luộc ít nước, ko luộc quá lâu và tận dụng nước luộc. Chắc ko bị mất vitamin nhiều quá
Mình thích mấy loại rau này luộc cực luôn, vừa ngon, ăn ko ngán mà còn dùng được nước. Thực ra cái gì chế biến ở nhiệt độ cao quá thì hàm lượng vitamin cũng mất đi đáng kể, nhưng nếu vì thế mà bỏ qua món luộc thì phí quá
Đúng đấy ạ! Em cũng toàn ăn luộc là nhiều và hạn chế dầu mỡ. Nhưng chắc em sẽ cân nhắc thêm món hấp xem sao
Các mẹ đọc kỹ nhé! Vẫn có thể luộc ít nước thôi, ko nên luộc lâu và nhớ tận dụng nước luộc. Đừng bỏ món luộc
toàn luộc bắp cải xong lấy nước luộc làm canh, cơ mà em luộc nhiều nước cho mau chín và cả nhà đc 1 bát nước canh
Súp lơ và bắp cải là 2 loại rau mà nhà mình thường xuyên luộc, vừa tiện, vừa nhanh lại không bị ngán.
Mùa nay mình hay luộc thập cẩm rau củ lắm, súp lơ, đỗ xanh, cà rốt. Xong thì làm một bát nước chấm thật ngon, ăn bao nhiêu cũng hết ấy.