TAI HEO NGÂM GIẤM GIÒN GIÒN ĂN CỰC ĐÃ - Tai heo : 2-3 chiếc ( chọn tai dày, trắng, sụn mềm là ngon nhé m.n) - ớt, tỏi, cà rốt giống như món bắp bò - 1/2 củ hành tây - rượu trắng, muối hột, gừng, phèn chua - Gia vị gồm: muối tinh, giấm gạo, đường kính, nước. - Hũ thủy tinh. * Cách làm: - Về cơ bản, món này cũng tương tự như làm bắp bò ngâm mắm. Tỏi, ớt, cà rốt ( nếu có thì bạn cho thêm hành tím, tiêu xanh cũng rất ngon nhé) cũng làm y hệt như làm với bắp bò. - Tai heo mua về làm sạch, cắt bỏ phần mỡ ở cuối tai đi. Gĩa gừng với rượu trắng và muối rồi chà sát lên tai heo cho sạch và hết mùi. Rửa sạch lại với nước, để ráo. - Bỏ tai heo vào nồi ngập nước với 1/2 thìa cf phèn chua, 1 muỗng canh muối tinh, 1/2 củ hành tây. Luộc chín. CHÚ Ý: Không luộc tai heo chín kĩ vì như vậy sẽ làm tai heo tiết nhiều nhựa trong khi ngâm, rất dễ hỏng. - Tai heo luộc vừa chín tới thì vớt ra ngâm ngay vào âu nước lạnh có bỏ đá cho tai heo trắng và giòn hơn. ngâm 3-5p bỏ ra rửa sạch rồi để ráo hoàn toàn. - Làm nước ngâm: 2-3 bát nước đun sôi với giấm gạo , muối, đường cho vừa ăn. Khác với bắp bò, món này nước ngâm nên có đặc trưng mùi giấm gạo với vị đậm vừa phải ( vì tai heo sẽ đc thái lát mỏng nên nhanh ngấm hơn thịt bò). Đun sôi già hỗn hợp giấm. Để nguội hoàn toàn. - Thái tai heo thành lát mỏng vừa phải - Sơ chế hũ ngâm giống như trên - Trộn chung tai heo với tỏi, ớt, cà rốt đã chuẩn bị. Gắp vào hũ thủy tinh, nèn chặt. Bạn nào có thời gian ngồi xếp tai heo theo miếng cũng rất đẹp Để hũ tai heo bên ngoài 3-4 ngày là ăn được, sau đó bảo quản tủ lạnh
Có mn cho e hỏi nhờ với, e cũng làm món ngâm giấm này, nhưng hay cho vào trong tủ lạnh để ngấm mới ăn, cuối cùng nó bị đông lại kiểu như thịt đông ý
ngon thế. e rất thích ăn tai heo luộc, bây giờ còn có bí kíp chế biến thế này nữa chắc e ăn tai heo cả tuần
Món này mà để nhâm nhi ngày tết thì đúng là tuyệt vời, vì ăn như vậy cúng không bị ngấy, chứ tết ăn nhiều đồ ăn ngấy lắm ạ!