Thông tin: Tai Heo Ngâm Giấm Giòn Giòn Ăn Cực Đã

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tungngaymongcon, 6/10/2016.

  1. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    TAI HEO NGÂM GIẤM GIÒN GIÒN ĂN CỰC ĐÃ
    [​IMG]
    - Tai heo : 2-3 chiếc ( chọn tai dày, trắng, sụn mềm là ngon nhé m.n)
    - ớt, tỏi, cà rốt giống như món bắp bò
    - 1/2 củ hành tây
    - rượu trắng, muối hột, gừng, phèn chua
    - Gia vị gồm: muối tinh, giấm gạo, đường kính, nước.
    - Hũ thủy tinh.

    * Cách làm:

    - Về cơ bản, món này cũng tương tự như làm bắp bò ngâm mắm. Tỏi, ớt, cà rốt ( nếu có thì bạn cho thêm hành tím, tiêu xanh cũng rất ngon nhé) cũng làm y hệt như làm với bắp bò.

    - Tai heo mua về làm sạch, cắt bỏ phần mỡ ở cuối tai đi. Gĩa gừng với rượu trắng và muối rồi chà sát lên tai heo cho sạch và hết mùi. Rửa sạch lại với nước, để ráo.
    - Bỏ tai heo vào nồi ngập nước với 1/2 thìa cf phèn chua, 1 muỗng canh muối tinh, 1/2 củ hành tây. Luộc chín.

    CHÚ Ý: Không luộc tai heo chín kĩ vì như vậy sẽ làm tai heo tiết nhiều nhựa trong khi ngâm, rất dễ hỏng.

    - Tai heo luộc vừa chín tới thì vớt ra ngâm ngay vào âu nước lạnh có bỏ đá cho tai heo trắng và giòn hơn. ngâm 3-5p bỏ ra rửa sạch rồi để ráo hoàn toàn.

    - Làm nước ngâm: 2-3 bát nước đun sôi với giấm gạo , muối, đường cho vừa ăn. Khác với bắp bò, món này nước ngâm nên có đặc trưng mùi giấm gạo với vị đậm vừa phải ( vì tai heo sẽ đc thái lát mỏng nên nhanh ngấm hơn thịt bò). Đun sôi già hỗn hợp giấm. Để nguội hoàn toàn.

    - Thái tai heo thành lát mỏng vừa phải

    - Sơ chế hũ ngâm giống như trên

    - Trộn chung tai heo với tỏi, ớt, cà rốt đã chuẩn bị. Gắp vào hũ thủy tinh, nèn chặt. Bạn nào có thời gian ngồi xếp tai heo theo miếng cũng rất đẹp
    Để hũ tai heo bên ngoài 3-4 ngày là ăn được, sau đó bảo quản tủ lạnh
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tungngaymongcon
    Đang tải...


  2. minhanh936

    minhanh936 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    10/6/2016
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    8
    Món này ăn cứ phải xồn xột ý, ngon lắm nha. Cách làm còn dễ nữa chứ, áp dụng ngay
     
  3. mẹ cá xinh

    mẹ cá xinh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    8/12/2015
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Ôi ực ực! E sắp đc ăn rồi ực ực T___T
     
  4. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ngon thế, thèm ghê.
     
  5. chuoicabuong

    chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    22/3/2010
    Bài viết:
    7,675
    Đã được thích:
    1,419
    Điểm thành tích:
    863
    Món này cho các bố nhâm nhi vào lắm
     
  6. bunhbinh333

    bunhbinh333 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2015
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    72
    Điểm thành tích:
    28
    Có mn cho e hỏi nhờ với, e cũng làm món ngâm giấm này, nhưng hay cho vào trong tủ lạnh để ngấm mới ăn, cuối cùng nó bị đông lại kiểu như thịt đông ý :(
     
  7. hang92

    hang92 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    29/9/2016
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn hấp dẫn quá ạ.
     
  8. kudukids

    kudukids Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/11/2014
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    Nhìn ngon thật đó! Mình rất có thiện cảm với những món nào mà chua chua ngọt ngọt.
     
  9. heoxinh_mommy

    heoxinh_mommy Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    21/10/2016
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Cách làm cũng na ná chân gà ngâm xả ớt chua ngọt nhỉ ^^
     
  10. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    ngon quá ah ;)
     
  11. haanh130284

    haanh130284 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    8/11/2009
    Bài viết:
    4,465
    Đã được thích:
    675
    Điểm thành tích:
    823
    úi, ngon quá chủ top ạ.
     
  12. tuantaiquyen

    tuantaiquyen Thành viên rất ngoan

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    166
    Điểm thành tích:
    83
    Nhà em không hợp kiểu chua ngọt hay sao ấy, ít người thích :(
     
  13. grenade.kill

    grenade.kill Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    6,413
    Đã được thích:
    1,321
    Điểm thành tích:
    863
    cũng muốn thử món này lắm mà cứ sợ hỏng, khâu pha nước ngâm chuyên gia thất bại :(
     
  14. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    Hôm nao làm thử :)
     
  15. tranghung554

    tranghung554 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2015
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    3-4 ngày là ăn được rồi, mình phải đánh đấu lại, gần đến tết mình sẽ làm món này.
     
  16. haulis1995

    haulis1995 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/11/2016
    Bài viết:
    908
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    83
    ngon thế. e rất thích ăn tai heo luộc, bây giờ còn có bí kíp chế biến thế này nữa chắc e ăn tai heo cả tuần :D
     
  17. AnSinhThanhHoa

    AnSinhThanhHoa Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    4/7/2014
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Món này mà để nhâm nhi ngày tết thì đúng là tuyệt vời, vì ăn như vậy cúng không bị ngấy, chứ tết ăn nhiều đồ ăn ngấy lắm ạ!
     
  18. megauhd

    megauhd Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/8/2014
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    28
    chưa ăn món này bao giờ luôn ạ. NHưng nghe giòn giòn thì thích rùi ạ
     
  19. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Mình chưa ăn bao giờ, nhìn ngon ghê :)
     

Chia sẻ trang này