T6 rồi, đổi món cho gđ với canh nghêu kim chi đi các mẹ Nguyên liệu: - 200g nghêu (ngao) - 100g kim chi - 1 cây tỏi tây - 1-2 tép tỏi - Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, tương ớt hàn quốc Bước 1: Nghêu ngâm nước muối, thả vào vài trái ớt cho đến khi nghêu nhả cát ra thì rửa sạch, để ráo. Bước 2: Tỏi băm nhuyễn, tỏi tây thái mỏng. Bước 3: Làm nón nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi vào đảo cho thơm rồi thêm tỏi tây vào. Bước 4: Chế lượng nước thích hợp vào nồi. Bước 5: Thêm kim chi, nấu cho đến khi nước sôi thì nêm muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị. Bước 6: Nước sôi bạn cho nghêu vào nồi, chờ đến khi tất cả nghêu mở miệng thì thêm 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, nếm lại lần nữa và tắt bếp. Múc ra bát, dùng nóng. Món canh thật đơn giản với vị ngọt của nghêu, vị cay của kim chi vừa thổi vừa húp trong tiết trời giá lạnh thì thật là tuyệt vời. Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản, bạn vẫn có thể cung cấp cho gia đình một bữa cơm ngon miệng với món canh thật đậm đà này. Chúc bạn ngon miệng và có một bữa tối thật ấm áp bên gia đình thân yêu nhé!
T2 là ngày đầu tuần, có mn thèm kim chi k ạ Em lại sưu tầm bổ sung món ngon để tối các mẹ chế biến đây ạ: Chua chua cay cay canh kim chi thịt gà theo afamily.vn Đây là món ăn mùa lạnh rất ngon, được cả nhà mình yêu thích bởi vị chua chua cay cay của kim chi, ngọt của nấm và thịt gà. Các mẹ cùng nấu thử nhé! - 1 chiếc đùi gà - 150gr kim chi - 1 bát nhỏ nước kim chi - ½ túi nấm kim châm - Vài cọng hành lá - 1 củ hành khô - Dầu ăn - Gia vị - Hạt nêm - Tương Hàn Quốc (nếu có) Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi ướp với chút hạt nêm, hành khô. Kim chi thái khúc khoảng 3cm. Nấm kim châm cắt chân, tẽ rời, rửa sạch rồi để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Thêm gà vào xào săn, nêm chút gia vị, đến khi gà chín mềm thì bạn cho kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút. Sau đó đổ nước kim chi và 2 bát nước lọc vào. Đậy vung đun đến khi sôi, lúc này nếu bạn có tương Hàn Quốc thì cho vào nồi canh 1 thìa nhỏ và vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút, sau đó cho nấm kim châm vào đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá rồi tắt bếp là xong! Món này ăn kèm cơm trắng, là món ăn mùa lạnh rất ngon bởi vị chua chua cay cay của kim chi, ngọt của nấm và thịt gà. Chúc các bạn một bữa tối ngon miệng nhé!
Món này lạ quá các mẹ ơi, cuối tuần triển thôi các mẹ! Tôm chiên kim chi Có kim chi cay cay chua chua, lại có tôm và thịt cực ngon, cách làm cũng không hề khó. Món tôm chiên kim chi này thật sự là một sự lựa chọn lí tưởng để vào bếp. Nguyên liệu: - 1 củ hành tây. - 1 bát bột mì. - 1 quả trứng gà. - Thịt nạc vai. - 1 mớ hẹ. - 1 lạng tôm. - 1 lạng mực. - Kim chi. - Hạt nêm, gia vị. Cách làm: 1. Thịt rửa sạch, cho vào cối xay nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Mực thái miếng vừa miệng. 2. Thái nhỏ hành tây và kim chi, sau đó băm nhỏ tôm và mức. Tất cả cho vào bát để trộn. Cho thêm hành tây, kim chi, trứng gà và thịt heo đã xay nhuyễn, Trộn đều lên với gia vị và hạt nêm. 3. Sau khi trộn xong, cho ít bột mì vào trộn cùng, tạo thành thứ hỗn hợp đặc sệt. Cuối cùng mới cho lá hẹ đã thái nhỏ vào trộn. 4. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vừa đủ láng mặt chảo. Sau đó múc từng thìa hỗn hợp vào chiên vàng. Xem hai mặt vàng đều tức là đã chín.
nhìn mà thèm quá cm ạ nhà em có mỗi 2 vc mà ck e lại k ăn kim chi, làm nhiều thì k ăn hết mà làm ít lại k bõ. hic