Kinh nghiệm: Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Kim Chi Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi heocon_bn, 29/11/2016.

  1. IELTSmaster

    IELTSmaster Thành viên tập sự

    Tham gia:
    30/11/2016
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
  2. lelelien84

    lelelien84 Thành viên mới

    Tham gia:
    7/12/2016
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    3
    thèm quá :p đông rồi mà ăn kim chi thì hết sảy :p
     
    heocon_bn thích bài này.
  3. hoahuongduong6666

    hoahuongduong6666 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2016
    Bài viết:
    593
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    em nghiện kim chi cực kì
     
    heocon_bn thích bài này.
  4. heocon_bn

    heocon_bn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    3,839
    Đã được thích:
    691
    Điểm thành tích:
    823
    Tuyệt cú mèo luôn mn ơi!
     
    lelelien84 thích bài này.
  5. heocon_bn

    heocon_bn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    3,839
    Đã được thích:
    691
    Điểm thành tích:
    823
    Triển thôi mn ơi...:D
     
  6. heocon_bn

    heocon_bn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    3,839
    Đã được thích:
    691
    Điểm thành tích:
    823
    T6 rồi, đổi món cho gđ với canh nghêu kim chi đi các mẹ
    [​IMG]


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 200g nghêu (ngao)

    - 100g kim chi

    - 1 cây tỏi tây

    - 1-2 tép tỏi

    - Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, tương ớt hàn quốc

    [​IMG]
    Bước 1:

    Nghêu ngâm nước muối, thả vào vài trái ớt cho đến khi nghêu nhả cát ra thì rửa sạch, để ráo.

    [​IMG]
    Bước 2:

    Tỏi băm nhuyễn, tỏi tây thái mỏng.

    [​IMG]
    Bước 3:

    Làm nón nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi vào đảo cho thơm rồi thêm tỏi tây vào.

    [​IMG]
    Bước 4:

    Chế lượng nước thích hợp vào nồi.

    [​IMG]
    Bước 5:

    Thêm kim chi, nấu cho đến khi nước sôi thì nêm muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị.

    [​IMG]
    Bước 6:

    Nước sôi bạn cho nghêu vào nồi, chờ đến khi tất cả nghêu mở miệng thì thêm 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, nếm lại lần nữa và tắt bếp.

    [​IMG] Múc ra bát, dùng nóng.
    Món canh thật đơn giản với vị ngọt của nghêu, vị cay của kim chi vừa thổi vừa húp trong tiết trời giá lạnh thì thật là tuyệt vời. Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản, bạn vẫn có thể cung cấp cho gia đình một bữa cơm ngon miệng với món canh thật đậm đà này.

    [​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng và có một bữa tối thật ấm áp bên gia đình thân yêu nhé!
     
  7. heocon_bn

    heocon_bn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    3,839
    Đã được thích:
    691
    Điểm thành tích:
    823
    T2 là ngày đầu tuần, có mn thèm kim chi k ạ:D
    Em lại sưu tầm bổ sung món ngon để tối các mẹ chế biến đây ạ:

    Chua chua cay cay canh kim chi thịt gà
    theo afamily.vn

    Đây là món ăn mùa lạnh rất ngon, được cả nhà mình yêu thích bởi vị chua chua cay cay của kim chi, ngọt của nấm và thịt gà. Các mẹ cùng nấu thử nhé!

    [​IMG]


    • - 1 chiếc đùi gà
    • - 150gr kim chi
    • - 1 bát nhỏ nước kim chi
    • - ½ túi nấm kim châm
    • - Vài cọng hành lá
    • - 1 củ hành khô
    • - Dầu ăn
    • - Gia vị
    • - Hạt nêm
    • - Tương Hàn Quốc (nếu có)
    [​IMG]

    Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi ướp với chút hạt nêm, hành khô.

    Kim chi thái khúc khoảng 3cm.

    Nấm kim châm cắt chân, tẽ rời, rửa sạch rồi để ráo.

    Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    [​IMG]

    Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

    Thêm gà vào xào săn, nêm chút gia vị, đến khi gà chín mềm thì bạn cho kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút.

    Sau đó đổ nước kim chi và 2 bát nước lọc vào.

    [​IMG]

    Đậy vung đun đến khi sôi, lúc này nếu bạn có tương Hàn Quốc thì cho vào nồi canh 1 thìa nhỏ và vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút, sau đó cho nấm kim châm vào đun thêm khoảng 10 phút nữa.

    Nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá rồi tắt bếp là xong!

    Món này ăn kèm cơm trắng, là món ăn mùa lạnh rất ngon bởi vị chua chua cay cay của kim chi, ngọt của nấm và thịt gà.

    Chúc các bạn một bữa tối ngon miệng nhé!
     
  8. heocon_bn

    heocon_bn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    3,839
    Đã được thích:
    691
    Điểm thành tích:
    823
    Đói quá các mẹ ơi, lạnh rồi tối ngồi bên nồi lẩu kim chi thì tuyệt ạ
     
  9. oanh_hong_kong

    oanh_hong_kong Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/12/2010
    Bài viết:
    1,750
    Đã được thích:
    502
    Điểm thành tích:
    723
    kim chi chế biến đc nhiều món ngon quá
     
  10. heocon_bn

    heocon_bn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    3,839
    Đã được thích:
    691
    Điểm thành tích:
    823
    Vâng, nhiều món còn đổi khẩu vị cho bữa ăn phong phú mn ạ
     
  11. heocon_bn

    heocon_bn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    3,839
    Đã được thích:
    691
    Điểm thành tích:
    823
    Món này lạ quá các mẹ ơi, cuối tuần triển thôi các mẹ!
    Tôm chiên kim chi

    Có kim chi cay cay chua chua, lại có tôm và thịt cực ngon, cách làm cũng không hề khó. Món tôm chiên kim chi này thật sự là một sự lựa chọn lí tưởng để vào bếp.
    Nguyên liệu:
    - 1 củ hành tây.
    - 1 bát bột mì.
    - 1 quả trứng gà.
    - Thịt nạc vai.
    - 1 mớ hẹ.
    - 1 lạng tôm.
    - 1 lạng mực.
    - Kim chi.
    - Hạt nêm, gia vị.
    Cách làm:
    1. Thịt rửa sạch, cho vào cối xay nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Mực thái miếng vừa miệng.
    2. Thái nhỏ hành tây và kim chi, sau đó băm nhỏ tôm và mức. Tất cả cho vào bát để trộn.
    Cho thêm hành tây, kim chi, trứng gà và thịt heo đã xay nhuyễn, Trộn đều lên với gia vị và hạt nêm.
    3. Sau khi trộn xong, cho ít bột mì vào trộn cùng, tạo thành thứ hỗn hợp đặc sệt. Cuối cùng mới cho lá hẹ đã thái nhỏ vào trộn.
    4. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vừa đủ láng mặt chảo. Sau đó múc từng thìa hỗn hợp vào chiên vàng. Xem hai mặt vàng đều tức là đã chín.
    [​IMG]
     
  12. hang92

    hang92 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    29/9/2016
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    hấp dẫn
     
  13. SUSUROSE

    SUSUROSE Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/7/2016
    Bài viết:
    1,303
    Đã được thích:
    284
    Điểm thành tích:
    173
    kim chi ăn với thịt luộc là tuyệt nhất
     
  14. heocon_bn

    heocon_bn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    3,839
    Đã được thích:
    691
    Điểm thành tích:
    823
    Chuẩn mn ơi, nhà e cũng thỉnh thoảng ăn kèm với thịt luộc mn ạ. Ngon miệng lại k bị ngấy:D
     
  15. heocon_bn

    heocon_bn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    3,839
    Đã được thích:
    691
    Điểm thành tích:
    823
    Có mn thích ăn cơm kim chi thế này k ạ
    [​IMG]
     
  16. tuantaiquyen

    tuantaiquyen Thành viên rất ngoan

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    166
    Điểm thành tích:
    83
    nhìn mà thèm quá cm ạ :( nhà em có mỗi 2 vc mà ck e lại k ăn kim chi, làm nhiều thì k ăn hết mà làm ít lại k bõ. hic
     
  17. Shelton_English_Centre

    Shelton_English_Centre Thành viên chính thức

    Tham gia:
    10/4/2015
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Tất cả những món ăn liên quan đến kim chi e đều thích, còn bị nghiện lưu ý ạ! :)
     
    heocon_bn thích bài này.
  18. gavang9x

    gavang9x Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    23/9/2016
    Bài viết:
    4,234
    Đã được thích:
    909
    Điểm thành tích:
    823
    kim chi thì nhà e hay ăn trực tiếp vs cơm hoặc ăn lẩu
     
  19. heocon_bn

    heocon_bn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    3,839
    Đã được thích:
    691
    Điểm thành tích:
    823
    mời mn
    [​IMG]
     
  20. cauvong777

    cauvong777 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/10/2015
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    8
    Món nào cũng ngon, món nào cũng hấp dẫn, nhìn thôi cũng nuốt nướng miếng rồi.
     

Chia sẻ trang này