E thì ngày nào cũng nghĩ tối nay ăn gì. Nhiều khi đi chợ mà k biết ăn gì vì nhìn thấy gì cũng chán huhu
đúng rồi mn ơi, nhà e quanh đi quẩn lại chỉ có thịt lợn, cá, thịt bò, gà, tại không có thời gian làm món mới lạ cơ. hôm nào đi được siêu thị thì đổi món hải sản thui.
Bác nào đổi món ăn nem chua rán và xúc xích tự làm thì qua nhà em ủng hộ nhé. Nem chua rán và xúc xích nhà mình đã có hình bạn qua xem nhé. Cảm ơn bạn.
ừ, quanh đi quanh lại cũng chỉ thấy cá, thịt lợn, thịt bò, thịt gà,,, nhiều khi đúng là ko biết ăn gì nữa
Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon cho cả nhà Món lẩu hải sản là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những bữa ăn sum họp, hay liên hoan cuối năm của các gia đình. Khi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang là nỗi lo ngại của nhiều người thì bạn chuẩn bị một nồi lẩu thơm ngon cho cả nhà thì quả không gì bằng. Hãy cùng vào bếp để trổ tài. Cùng thực đơn gia đình làm món lẩu hải sản
Tôm sốt nước cốt dứa Món tôm sốt dứa với nước cốt chua chua sẽ là món đưa cơm cho cả gia đình tối nay. Cùng thực đơn gia đình làm món tôm sốt nước cốt dừa 20-25 con tôm 1 trái dứa 1 quả cà chua 1 củ hành tây 1 củ cà rốt Hạt nêm Tiêu Vừng trắng Hành lá
Nem gà nướng sả Hương thơm từ những chiếc nem gà nướng sả vàng ươm tỏa ra điếc mũi sẽ khiến những thực khách trong nhà khó cầm lòng. Cùng thực đơn gia đình làm món ngon nem gà nướng ! - 300g thịt gà - 3-4 tép tỏi, 3-4 củ hành tím, 1 củ riềng nhỏ, 3-4 lá chanh, lá húng quế, nửa quả chanh; 6-7 củ sả; 3-4 cây hành lá. - Gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu. - Nước chấm: 2 muỗng canh tương ớt ngọt, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi bằm. Hành lá rửa sạch, cắt bỏ rễ, xắt nhỏ. Lá chanh, húng quế, riềng, tỏi cho vào cối giã nhuyễn. Hành tím bóc bỏ vỏ lụa, bằm nhỏ. Thịt gà đem xay mịn như giò sống, cho vào bát trộn lớn, thêm các loại gia vị gồm 1 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, nước cốt 1 quả chanh rồi đánh đều. Sả cây cắt bớt gốc, bóc bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài, cắt bớt nếu cây sả quá dài (chừng 15cm là vừa). Thoa dầu ăn lên tay, lấy một lượng thịt vừa phải rồi cuốn vào khúc sả, dùng lòng bàn tay nắn đều cho thịt bám đều quanh thân sả một lớp không quá dày, giúp nem mau chín. Gần tương tự như món chạo tôm, bạn có thể đem nem gà nướng trên than hoa, lò nướng hoặc áp chảo cho đến khi thịt chín vàng đều. Nếu dùng cách nướng lò, bạn nhớ lưu ý, dùng cọ nhỏ quét đều dầu lên khắp bề mặt thịt rồi cho vào lò nướng khoảng 6 phút, thỉnh thoảng mở cửa lò để trở mặt cho vàng đều. Dầu sẽ giúp thịt không bị khô và dễ vàng mặt hơn. Làm nước chấm: Trộn đều các nguyên liệu trong phần nước chấm trong 1 bát nhỏ. Xem thêm công thức món nướng
Mực xào sả ớt ngày se lạnh Những miếng mực giòn giòn cay cay sẽ là món ăn ngon miệng cho bữa ăn ngày se lạnh.... Cùng thực đơn gia đình làm món món ngon mực xào sả ớt ngày se lạnh. - 500 g mực - 2 quả ớt - 3 cây sả - vài nhánh hành hoa - 1 củ hành khô - 1 củ tỏi - 1-2 quả ớt hiểm - 1 nhánh gừng - 1-2 thìa nhỏ sa tế - 1 thìa nhỏ bột nghệ - vừa đủ dầu ăn - vừa đủ hạt nêm - 1 ít bột canh Mực nang làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (khứa không đứt), sau đó cắt mỏng mực thành từng miếng vừa ăn. Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm. Trộn đều mực để ngấm gia vị. Sau đó phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa. Ớt thái chỉ ngâm nước lạnh cho bớt hăng, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Gừng cạo vỏ thái chỉ, hành hoa cắt khúc. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa. Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa súp nhỏ. Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế cùng ít gia vị cho vừa miệng. Xào tới khi mực chín, thêm hành hoa cắt khúc. Tắt bếp, cho mực xào sả ớt ra đĩa. Trang trí cho đẹp mắt. Mực xào sả ớt ăn nóng rất ngon. Xem thêm công thức làm món xào dễ làm
Cách làm món súp lơ xào thịt bò thơm ngon Món súp lơ xào thịt bò là một món ăn thơm ngon trong mâm cơm cuối tuần của cả nhà. Thế nhưng, không phải bà mẹ bỉm sữa nào cũng có thể biết cách chế biến món ăn này thật đúng cách. Cùng thực đơn gia đình làm món súp lơ xào thịt + 2 muỗng cà phê xì dầu + 1 muỗng cà phê rượu trắng + 1,5 muỗng cà phê tinh bột khoai tây + 1/2 muỗng cà phê dầu mè + 200g thịt bò, thái lát mỏng + 10g tỏi (2 tép lớn) + 14g gừng tươi + 300g bông cải xanh + 2 muỗng canh nước + 1/3 cup nước súp gà + 1 muỗng canh dầu hào + 1/8 muỗng cà phê tiêu trắng xay + 2 muỗng canh dầu thực vật