Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt nạc dăm: 300 gram Tỏi: 10 tép 2 thìa nước mắm ngon (hoặc 3 thìa xì dầu) Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa bột năng Hành lá, đũa tre (hoặc cây sả) Phần thực hiện: Bước 1: Trước hết, mình chia sẻ 1 chút về phần nguyên liệu nhé: để món nem nướng không bị khô bã, các mẹ nên chọn những miếng thịt nạc dăm (là phần thịt nạc có lẫn cả mỡ ý, thì món nem nướng mới không bị khô bã, tạo vị béo béo ngậy ngậy thơm ngon). Tỏi bóc bỏ, giã nhỏ thịt với hành lá. Cho thịt vào cối giã nhuyễn. Cho vào thịt 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa bột năng, giã nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Bước 2: Sau khi xay xong, các mẹ nặn thịt xung quanh đũa (hoặc cây sả) tạo thành hình cái nem. Bước 3: Tiếp đến, chúng mình để vào tủ lạnh khoảng 30 phút (mục đích là để nem săn chắc hơn). Sau đó, chuẩn bị bếp than hồng nướng nem đến khi xém vàng 2 mặt là món ăn đã hoàn thành rùi. Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món nem nướng vừa ngon vừa dễ này rùi đấy. Khi măm, chỉ việc chấm cùng tương ớt là món ăn đã chuẩn vị rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé Sưu tầm: Ngon nức nở với cách làm món nem nướng dễ gây nghiện !
nhà mình nướng = cách rán trên chảo chống dính loại dày, cho chút xíu dầu ăn thôi cho đỡ cháy, ăn cũng ngon như nướng nhưng mà hại chảo lắm. lâu lâu lại phải thay cái chảo mới