Thớt gỗ Nghiến là loại thớt cực kỳ cứng và bền nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến việc thớt bị nứt và không sử dụng được : Trước khi sử dụng chúng ta cần ngâm thớt và trong nước muối đặc với tỷ lệ 300g muối/ 1lit nước . Vậy tại sao lại phải ngâm trong nước muối đặc ? Câu trả lời là :Khi muối ngấm vào trong thớ gỗ, muối có tính sát khuẩn sẽ làm hạn chế tối đa mùi hôi do vi khuẩn gây ra. - Mặt khác, muối có tính hút ẩm khiến cho bề mặt thớt giữ ẩm lâu hơn, làm cân bằng lượng nước bên trong và bề mặt thớt, sẽ làm cho thớt bền hơn, ko bị nứt. - Và dù như vậy nhưng sau khi ngâm và sử dụng cũng tránh để thớt tại những nơi quá khô và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời sẽ làm giảm tuổi thọ của thớt Dưới đây là những chia sẻ của thotnghien.com cho các chị em chúc gia đình có 1 cuộc sống đảm bảo sức khỏe, đầy ắp tiếng cười . Trước khi hết bài khuyến cáo những chị em dùng thớt là : Khi chặt không được để thớt bị kênh vì nếu bị kênh sẽ làm bể nền gạch ở dưới và trường hợp 1 số anh khỏe tay làm vỡ thớt nhé Nguồn : https://thotnghien.com https://thotnghien.com/tai-sao-phai-ngam-muoi-khi-moi-mua-thot-go-nghien
Bạn ngâm thớt xong dùng hạn chết để thớt quá khô dẫn đến việc co các thớ gỗ và với 1 số loại thớt cứng như thớt nghiến thì ch bị nứt là điều dễ hiểu