hnay trời lahj dư này nhà e ăn thịt quay ạ, thực đơn hnay có thịt quay, trứng rán hành và cải cúc nấu thịt nạc xay. trời này chỉ thèm ăn lẩu
Cách nấu lẩu gà nấm ngon tuyệt cú mèo Lẩu gà nấm đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt thích hợp với những buổi sum họp của gia đình. Cùng thực đơn gia đình làm món lẩu gà nấm - Một con gà khoảng 2kg (gà ta để có thịt ngon) - 300g nấm kim châm - 200g nấm hương - Gói thuốc bắc nấu lẩu gà ( bạn ra tiệm tạp hóa, hay siêu thị đều có) – Tùy khẩu vị của bạn - Rau ngải cứu - Khoảng 5 – 10 quả trứng vịt lộn - Váng đậu khô ( tàu hũ ky) - 5 bìa đậu non - 1kg bún tươi - Xả - Rau ăn lẩu - Muối, hạt nêm, sa tế
Lẩu riêu cua bắp bò ngon tuyệt cho cả nhà ấm bụng mùa đông Lẩu riêu cua bắp bò là một trong số ít các món lẩu hợp với cả tiết trời mùa hè và mùa đông. Vị thanh mát của riêu cua cùng vị ngọt thơm của thịt bò và vị chua dịu của giấm bỗng sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình quây quần bên nhau. Cùng thực đơn gia đình làm món lẩu riêu cua bắp bò - Cua đồng: 1kg - Thịt bò, lấy phần lõi hoa ăn cho ngon: 1kg - Rau sống: bao gồm xà lách xoăn, rau thơm, rau răm, mùi, hoa chuối, thân chuối, kinh giới, tía tô...., giá đỗ - Đậu phụ: 15 bìa - Cà chua: 1kg - Me quả: 4, 5 quả - Giấm bỗng - Hành khô thái mỏng - Hành, mùi tàu thái nhỏ
Ngon cơm với cá chép om dưa Thưởng thức món cá chép om dưa trong thời tiết nào cũng đều hấp dẫn. Cùng thực đơn gia đình làm món cá chép om dưa - 1 con cá chép - Thịt mỡ (mình lựa phần mỡ có dính ít thịt) - Dưa muối chua - Cà chua, dấm bỗng - Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt. Với món cá chép om dưa mình rất thích om với tóp mỡ để ăn cùng. Thế nên mình mua thịt mỡ, rửa sạch, thái miếng và rán mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để rán cá. Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép om dưa bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. Nhưng mình thích rán qua cá để cá giảm bớt mùi tanh.
Cuối tuần đãi cả nhà món nấm nhồi tôm nướng Nấm nhồi tôm nướng có vị ngọt của nấm quyện lẫn với thịt tôm săn chắc rất hợp để bày biện cho bữa cơm cuối tuần.Cùng thực đơn gia đình làm món món ngon nấm nhồi tôm nướng. - 10 cái nấm mỡ - 8 con tôm - 3 tép tỏi - ¼ muỗng cà phê tiêu đen; ½ muỗng cà phê dầu hào; ¼ muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê dầu ô liu Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, bỏ phần chân để riêng. Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đuôi. Băm nhỏ. Tỏi bóc sạch vỏ lụa, bằm nhuyễn. Trộn đều thịt tôm với tỏi bằm, dầu hào, dầu ô liu, muối. Nhồi tôm vào nấm, có thể dùng tay hoặc muỗng nén chặt để nhân tôm ko bị rơi ra ngoài. Rắc tiêu đen lên bề mặt nấm nhồi tôm. Lần lượt xếp nấm lên khay nướng có lót sẵn giấy nhôm. Bạn có thể gấp giấy nhôm thành từng khay nhỏ, vừa tiện cho quá trình nướng, giúp giữ nước nấm tiết ra trong quá trình nướng, vừa dễ dàng làm sạch. Làm nóng lò trước đến 210 độ, cho khay nấm vào nướng trong 10 phút là được. Bày nấm nhồi tôm ra đĩa, trang trí bằng vài lát ớt thái xéo và vài nhánh rau xanh cho đẹp mắt. Xem thêm công thức làm các món nướng