Chuẩn bị: – 500gr sườn heo – 5 củ sả, 3 thìa bột muối Cách làm: Bước 1: Sườn rửa sạch và cắt thành miếng hình chữ nhật vừa phải. Sả rửa sạch, thái chỉ mỏng, muối bột có thể mua bán sẵn hoặc tự làm (Làm muối rang bằng 100gr gạo nếp rang, 50gr đậu xanh rang, 100gr muối, tất cả xay nhuyễn thành bột). Bước 2: Sườn ta chần qua nước sôi và muối. Bước 3: Cho dầu rán vào chảo nóng và cho sườn vào chiên cho vàng đều hai mặt, khi sườn chín vàng đều, cho sả đã thái chỉ vào chiên cùng đến khi sả chín vàng. Tắt bếp và chắt hết phần dầu rán có trong chảo đi. Bước 4: Cho một thìa to bột muối vào rang cùng sườn và đảo nhanh đều tay sao cho từng miếng sườn bám đủ gia vị bột muối và rang đến khi sườn có màu vàng và khô. Tắt bếp, trình bày sườn rang muối ra đĩa. Món sườn ngon quyện lẫn hương sả cùng với bột muối thơm lừng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn rang muối thơm vàng! senziny vòi sen đổi màu sưu tầm
Món này cũng rất ngon và các bé thì mê tít luôn nha các mẹ yêu con lắm! Mỳ Ý thịt băm – món ngon khoái khẩu cho các bé Mỳ ý sốt thịt băm là gợi ý hoàn hảo cho bữa ăn sáng của gia đình mình. Cách làm món này nhanh chóng mà vẫn ngon miệng, đặc biệt là các bạn nhỏ đều thích mê mỗi khi mình làm món này. Cũng có thể dùng cho bữa trưa hoặc bữa tối đều thích hợp. Nguyên liệu: 1 bát con thịt băm hoặc thịt xay sẵn – 1 nắm to mỳ ý – 3 muỗng canh sốt cà chua – 1 thìa tỏi băm – gia vị ướp thịt gồm: 1 xíu muối, tiêu, 1 xíu đường, 1 thìa cafe dầu mè, 1 chút rượu trắng, 1 xíu bột nêm, 1 thìa mật ong, 1 thìa cafe xì dầu Cách làm: Bước 1: Thịt cho vào bát cùng các gia vị trên, đảo đều và ướp 5 phút. Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi cho 1 xíu muối, 1 xíu dầu ăn vào và luộc cho mỳ chín thì vớt ra thả mỳ vào tô nước lọc cho mỳ không bị dính vào nhau Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 1 xíu dầu ăn và cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho thịt vào xào, dùng thìa dằm thịt cho tơi ra xào cho thịt chín thì cho nước sốt cà chua vào đảo đều, nêm lại xem gia vị vừa ăn chưa thì tắt bếp. Vớt mỳ ra để ráo nước và cho mỳ ra đĩa sau đó rưới phần nước sốt lên trên, trang trí 1 cọng rau húng, xung quanh đĩa để dưa chuột tỉa hoa, cắt cà chua bi hình con thỏ ăn kèm. Tráng miệng với táo thiên nga vậy là 1 bữa ăn ngon miệng mà đẹp mắt đã hoàn thành, bạn hãy làm cho các bé thưởng thức nhé chắc chắn các bé sẽ thích mê đấy. senziny sưu tầm
nấu đơn giản mà các bé thích ăn lắm các mẹ a. cuối tuần mình toàn làm cho cu tí nhà mình ăn thoi. cu tí rất kết món này nè. đơn giản, dễ làm và nhanh gọn các mẹ nhé
Hom nay senziny méo bạn Cách làm bánh doremon đơn giản mà các bé mê tít nha. Hai nhóc tỳ ở nhà từ ngày đọc chữ trôi chảy là ôm khư khư bộ truyện tranh Đôrêmon của Nhật Bản và mê mẩn chú mèo máy thông minh. Bắt chước sở thích của chú mèo, hai đứa cứ nằng nặc đòi mẹ mua cho bằng được chiếc bánh rán Dorayaki (là một loại bánh cổ truyền của Nhật), hay còn gọi là bánh rán Đôrêmon. Mà bánh này ở Sài Gòn chỉ bán ở một vài nơi chứ không đại trà như nhiều loại khác, mỗi lần chìu con phải chạy lòng vòng tìm rất mất thời gian. Thế là mẹ tìm tòi nghiên cứu rồi làm thử, thật bất ngờ bánh không những dễ làm mà còn ngon hơn ở tiệm, khi mình có thể linh hoạt biến tấu được nhiều loại nhân theo khẩu vị riêng. Bánh rán Đôrêmon, dễ làm và rất ngon miệng mà trẻ, người lớn đều thích Nguyên liệu chỉ cần 1 chén bột mì, nửa chén đường cát, 2 cái trứng gà, 4 muỗng canh nước, nửa muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh mật ong và một ít dầu ăn để thoa lên chảo. Trước hết, đập trứng cho vào tô đổ đường vào trộn đều. Bột nổi cho vô nước đánh tan rồi cho mật ong vào. Hòa hai hỗn hợp trên lại với nhau sau đó rây bột mì vào, trộn liên tục cho thật mịn. Đậy nắp để yên hỗn hợp bột từ 30 phút trở lên (theo kinh nghiệm của tôi thì để càng lâu bánh làm ra xốp). Dùng chảo không dính bắt lên bếp vặn lửa thật nhỏ, đợi chảo nóng thì dùng giấy thấm dầu thoa một lớp dầu mỏng lên mặt chảo, sau đó dùng giấy lau sạch chảo (chú ý nếu trên chảo còn đọng dầu, bánh sẽ bị rổ không đẹp mắt), dùng vá nhỏ múc bột đổ từ trên cao xuống chảo để bánh tròn đều. Rán bánh trong vòng 2-3 phút , khi thấy bề mặt của bánh xuất hiện những bong bóng li ti, lật mặt kia rán tiếp khoảng 1-2 phút là được. Phải thấm hết dầu đọng trên chảo để bánh không bị rổ Phần nhân thì rất đa dạng, có thể dùng đậu đỏ nấu mềm tán nhuyễn sên với đường, sô cô la, phô mai hoặc có thể bất cứ loại nào mình thích… Chỉ cần lấy một miếng bánh phết nhân, dùng miếng khác kẹp lại là đã có một cái chiếc rán Đôrêmon xinh xắn hấp dẫn với lớp vỏ bánh vàng nâu. Sự mềm mịn xốp ngọt ngào của vỏ bánh hòa quyện vào vị mằn mặn, beo béo của loại nhân rất đặc biệt mà mình làm theo yêu cầu của hai con đó là pa tê trộn với phô mai hoặc phô mai rắc chà bông. Bánh này ăn nóng càng ngon nên những chiếc bánh đầu tiên bao giờ cũng thoáng một cái là hết sạch. Phần nhân bánh có thể chế biến theo từng khẩu vị riêng của gia đình Giờ không chỉ hai đứa nhỏ mà người lớn trong nhà cũng thích món bánh rán Đôrêmon. Cứ vài ngày là mấy mẹ con túm tụm trổ tài làm để cả nhà ăn sáng. Có hôm các con mang theo đi học để giờ ra chơi rủ bạn bè cùng ăn và lần nào cũng vậy, đi học về là con hí hửng khoe: “Bạn con nói bánh mẹ làm là số 1 đó mẹ!”. Nghe thật mát lòng, dù biết rằng sự thật chắc không như bọn trẻ nói đâu! senziny sưu tầm. Senziny Việt Nam cảm ơn bạn đã đọc tin. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm vòi hoa sen tăng áp đổi màu không dùng điện an toàn cho bé, làm đẹp da cho mẹ và hạnh phúc cả gia đình.
Món ăn cuối tuần: 4 món hấp dẫn cho ngày chủ nhật Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn, chỉ nhìn thấy thôi đã chảy nước miếng rồi. Thịt xiên nướng Nguyên liệu: – 500 gr thịt ba chỉ – 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu – 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê ớt khô, 2 muỗng canh phần trắng hành lá băm. Thực hiện: Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thấm khô. Thái thịt từng miếng không quá mỏng. Cho thịt vào âu cùng với tất cả các nguyên liệu và gia vị phía trên trộn đều. Để ít nhất 1 tiếng hay cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị trước khi xiên thịt và cây. Bước 2: Xiên thịt và các que tre rồi xếp lên vỉ. Bước 3: Lò nướng làm nóng 200 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15 phút là thịt vàng thơm. Thịt xiên nướng cho ra đĩa, trang trí hoa dưa leo và xà lách. Món này ăn với xôi hay cơm hoặc bún đều rất ngon. Nếu bạn không có lò nướng, thì bạn có thể nướng chảo hay nướng than nhé. Canh chua cá miền Nam Nguyên liệu: – Cá (cá diêu hồng hoặc cá quả, bạn nên chọn cá có vị béo): 250g – Dứa:1/2 quả; cà chua: 3 quả; giá đỗ: 100g; bạc hà (dọc mùng): 1 cây; đậu bắp: 5 quả; tỏi: 1 củ – Me chua; ớt ngọt: 1 quả; ngò gai, ngò om – Nước mắm, bột nêm, muối , đường, dầu ăn Cách làm Bước 1: Tỏi, ớt băm nhỏ. Cá rửa sạch các mạch máu, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt 2 khúc. Ướp cá với ớt vừa băm và một chút muối. Lưu ý không nên ướp cá với hành, vì hành sẽ làm mất mùi thơm đặc trưng của canh cá là ngò gai và ngò om. Bước 2: Cà chua bổ cau, dứa thái miếng, đậu bắp thái xéo, bạc hà tước vỏ thái lát mỏng, rau om và ngò gai cắt nhỏ. Bước 3: Cho dầu vào phi tỏi thơm (vớt ra 1 ít tỏi phi để lát cho vào canh), chiên qua một mặt cá, rồi tắt bếp lật mặt còn lại để tầm 30 giây, rồi gắp cá ra. Cách này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh và cá ngấm gia vị. Bước 4: Cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi đun sôi. Dầm me rồi đổ qua màng lọc. Chờ nước sôi rồi cho tiếp cá vào, phải cho nước me vào trước thì cá mới săn và chắc thịt hơn. Nấu khoảng 5 phút cho cá chín. Bước 5: Trong khi chờ cá chín, ướp dứa với chút muối và đường để làm dịu vị chua của dứa. Hớt bỏ bọt để nước canh được trong. Bước 6: Sau khi cá chín, cho cà chua và dứa vào nồi, nấu khoảng 1 phút. Kế tiếp, cho đậu bắp và bạc hà vào. Khi thấy đậu bắp và bạc hà chín, tắt lửa, cho giá đỗ vào. Nêm 1 thìa đường, ½ thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm và nhớ nếm lại xem hợp khẩu vị của bạn không nhé. Bước 7: Múc cá ra trước, rồi cho các thứ còn lại vào, thêm rau ngò gai và ngò om đã thái lên trên và tưới nước, cuối cùng rắc thêm chút tỏi phi để món canh thêm đậm đà. Món canh chua miền nam có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà, vừa ăn, có màu sắc hấp dẫn, các gia vị nấu kèm chín đều, thơm ngon. Nộm củ đậu Nguyên liệu: – Củ đậu: 400-500g – 1 củ cà rốt nhỏ (100g) – 1 miếng bắp cải tím (100g), nếu không có bạn sử dụng bắp cải trắng bình thường. – 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 trái chanh, vài nhánh rau mùi, 50g lạc. – Nước mắm, đường. Thực hiện: Bước 1: Củ đậu và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi nhỏ. Bắp cải tím thái sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo. Rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa, giập, rửa sạch. Bước 2: Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã giập. Tỏi bóc vỏ, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát. Bước 3: Pha nước mắm trộn nộm từ 1 thìa nước mắm, 1.5 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi bằm, ớt sao. Chú ý, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ pha tùy thuộc độ mặn của nước mắm và khẩu vị của mình sao cho vừa ăn là được. Bước 4: Cho các nguyên liệu (củ đậu, cà rốt, bắp cải) vào 1 cái tô lớn trộn thật đều. Sau đó cho từ từ phần nước trộn nộm ở trên vào tiếp tục trộn đều, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho rau mùi xắt nhỏ, 2/3 chỗ lạc rang chín giã giập ở trên vào trộn cùng. Cho ra đĩa rồi rắc phần lạc rang còn lại lên trên là được. Tép xào hành Nguyên liệu: – 300 gr tép – 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm – 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê sa tế trộn chung trong một bát. Thực hiện: Bước 1: Tép rửa sạch để ráo. Sơ chế các nguyên liệu khác. Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 nuỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành vào xào thơm 2 phút. Sau đó cho tép vào xào 5-7 phút. Cuối cùng cho hết chén nước mắm sa tế cùng hành lá vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho tép ngấm gia vị và khô ráo. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho tép xào hành cho ra đĩa ăn kèm với cơm nóng. SENZINY VIỆT NAM sưu tầm Senziny Việt Nam cảm ơn bạn đã đọc tin. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm vòi hoa sen tăng áp đổi màu không dùng điện an toàn cho bé, làm đẹp da cho mẹ và hạnh phúc cả gia đình. Bạn có thể tham khảo siêu thị vòi sen tăng áp đổi màu chính hãng senziny công nghệ ITALYA: www.senziny.com.vn hoặc fanpage: Siêu Thị Sen Vòi Phát Sáng Đổi Màu Không Dùng Điện
Tự nhiên nhìn món này mà thấy đói quá đi à, cách làm cũng đơn giản không khó cho lắm nên có thể nấu tại nhà mình được à
Dành cho mẹ nào quan tâm đến các con nha. để con tắm thế nào là an toàn để bé tắm không bị bỏng rát - tia nước siêu mịn như bàn tay mẹ nhẹ nhàng lên da của bé để bé tự lập - tự tắm an toàn một mình - mẹ yên tâm làm việc khác MIỄN PHÍ DÙNG THỨ SẢN PHẨM VÒI SEN ĐỔI MÀU SENZINY nếu mẹ nào quan tâm click: https://www.senziny.vn/dung-thu-mien-phi/ cảm ơn các mẹ - CON CÁI LÀ TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TA.