Món kem chuối rất tuyệt cho ngày có khí hậu nóng, nay sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm kem chuối thơm ngon với công thức đơn giản nhất, các mẹ có thể làm tại nhà. Nguyên liệu làm kem chuối bịch – 6 quả chuối chín vừa – 300ml nước cốt dừa – 250 gr dừa nạo – 50 gr đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ Cách làm kem chuối bịch – Lấy 300ml nước cốt dừa đun nhỏ lửa với một ít muối và đường. Cho thêm một ít bột sắn hoặc bột năng hòa với nước vào nồi nước cốt dừa để tạo một hỗn hợp sền sệt. Sau đó nhấc nồi xuống để nguội. – Cắt quả chuối thành nhiều lát sau đó bỏ vào túi nilon hoặc bỏ chuối vào túi nilon sau đó dùng thớt ép cho quả chuối dẹp ra. – Lấy dao cắt làm đôi phần chuối vừa cắt/ép để vừa ăn. – Dùng muỗng múc phần hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng/bột sắn phết đều lên bề mặt chuối. – Trở miếng chuối ngược lại và làm tương tự như vậy với mặt sau. – Lấy phần đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo đã chuẩn bị rắc phủ lên miếng chuối. – Bỏ phần chuối trên vào bịch nilon, gói phần miệng bịch cẩn thận. Cho vào tủ lạnh tầm 5h sau là dùng được Trên là cách làm kem chuối bịch, các bạn có thể xem thêm cách làm kem chuối được bỏ trong hộp
ôi món này hè nào em cũng làm nhưng cho luôn vào hộp ăn đến thì lại cắt ra được cái nhà đông con nhiều cháu 1 mẻ đem chia là hết luôn hihi
Kem chuối này e chưa từng làm bao cả, nhìn cũng ngon đó chứ nhỉ. Chắc lần nào phải làm món này cho cả nhà ăn mới đượ, thanks bác đã chia sẻ nhé
Cảm ơn các mẹ đã thích, mình cũng mới sưu tầm được nhiều cách làm kem chuối nên tiện chia sẻ cho chị em tham khảo luôn: http://lamkem.net/tag/cach-lam-kem-chuoi/
Đúng rồi bạn, nếu bạn làm kem chuối hộp thì xem : http://blogcachlam.com/cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-ngon-don-gian-tai-nha/ ( mới tham khảo được và làm thành công nên chia sẻ các mẹ luôn =)) )