Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Kho Tàu

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tuivodanh, 20/2/2017.

  1. tuivodanh

    tuivodanh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/4/2014
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu

    Thịt kho tàu là một món ăn được ưa thích trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Rất nhiều gia đình ăn món thịt kho tàu thơm ngon trong bữa cơm tối. Thit kho tau thường nấu chung với trứng gà hoặc trứng cút. Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Có lẽ vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kho tàu kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xối, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ.

    [​IMG]


    Nguyên liệu làm món thịt kho tàu:
    • 500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
    • 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
    • 1 trái dừa tươi
    • Nước mắm ngon
    • Đường, muối, hạt tiêu, hành củ


    Cách làm thịt kho tàu:
    • Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.


    • Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu. Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.


    Lưu ý khi nấu món thịt kho tàu:
    • Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.
    • Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.
    • Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.
    • Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.
    • Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.
    http://monngontuyet.com/cach-lam-thit-kho-tau-trung-cut/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuivodanh
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Hấp dẫn quá ah :)
     
  3. tuantaiquyen

    tuantaiquyen Thành viên rất ngoan

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    166
    Điểm thành tích:
    83
    Nhà mình hay nấu bằng thịt ba chỉ hơn :D với lại thay trứng cút bằng trứng gà của nhà nuôi được
     
    Sửa lần cuối: 23/2/2017
  4. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    e thấy mọi người hay thay bằng trứng gà hoặc trứng vịt :p:p
    hihi, e thì toàn nấu trứng cút,, món này ăn với rau luộc đưa cơm lắm.... món ngon dễ làm
     
  5. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    trên ảnh là sườn non nhìn cũng hấp dẫn quá ạ
     
  6. grenade.kill

    grenade.kill Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    6,413
    Đã được thích:
    1,321
    Điểm thành tích:
    863
    em làm cái màu ko đc đẹp như trong ảnh :)
     
  7. mailan6

    mailan6 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/11/2015
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn ảnh hấp dẫn quá mà làm không được màu như vậy
     
  8. Hương Sen Restaurant

    Hương Sen Restaurant Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    26/10/2016
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    8
    Món này nhìn hấp dẫn quá đi, nhìn là đã thấy thèm luôn rồi. Tối có khi phải nấu món này về ăn mới được, trời lạnh ăn món này là hợp cực kỳ
     
  9. sieuham

    sieuham Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/12/2015
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    28
    trời lạnh lạnh nhìn đúng món mà thèm quá hix hấp dẫn quá
     
  10. hongthem_92

    hongthem_92 Tám thơm Hải Hậu

    Tham gia:
    28/9/2015
    Bài viết:
    355
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    43
    Em thường nấu thịt ba chỉ ngon với trứng cút, đun để lại chút chút nước thôi để chấm rau luộc, tuyệt cú mèo luôn.
     
  11. nguyetminh88

    nguyetminh88 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/2/2017
    Bài viết:
    1,143
    Đã được thích:
    214
    Điểm thành tích:
    153
    Nhà em hay kho thịt ba chỉ ăn rất ngon :)
     
  12. SUSUROSE

    SUSUROSE Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/7/2016
    Bài viết:
    1,303
    Đã được thích:
    284
    Điểm thành tích:
    173
    mình vẫn phải thắng 1 chút đường thì màu mới đẹp được , hnao mà k mua đc nước dứa thì dùng gói gia vị sẵn vs thêm gia vị các thứ cũng khá ổn đó. món này nấu em ăn đc 4 bát :)))
     

Chia sẻ trang này