Ông xã nhà em khoái món Măng trúc xào tỏi mà không biết cách chọn măng sao cho ngon và ngọt! Hôm trước em có mua măng về xào nhưng đắng lắm. Mn có kinh nghiệm chọn măng không ạ??
mình cũng ko biết cách chọn măng, chỉ hỏi người bán hàng là măng đắng hay măng ngọt thôi, mà mình mua của chị ấy lần nào chị ý bảo măng ngọt thì đúng là ngọt thật, ăn ngon lắm mn ạ
Tối qua em cũng có mua 0,5kg về xào và cũng áp dụng cách của mn hỏi luôn người bán và thấy cũng ngọt lắm, có thể giữa mùa rùi măng ngọt
ko phải giữa mùa nên măng ngọt đâu mà có 2 loại măng đắng và măng ngọt đấy mn ạ, có thể lần trước mn mua là măng đắng, hihi. Em mình trên cao bằng còn chỉ cách mình chọn măng ngon nhưng mình chịu chết, chả biết chọn Nó còn lọ mọ làm măng khô cho mình nữa cơ ý, thương chị bầu bì ko ngồi dc nên đã làm cho từ mấy hôm trước rồi!
hihi, mình bảo nó làm măng khô cho để tết ăn thôi mn ạ, chứ bây giờ có dám đụng đến đâu, đụng đến ck lại nhắc cho ý nhà mình chỉ có 2 chị em gái, nên dc cái cũng quan tâm nhau
Em xào theo cách mà Quê em hay làm, Măng trúc tươi (giờ đang là mua đó ạ) làm đơn giản mà ăn thì ngon tuyệt các chị ơi. - Tỏi khô đập nhỏ - Măng tươi tước nhỏ (như hình) - lá lốt thái nhỏ, sau đó cho tỏi vào xào thơm, cho măng vào xào khô, cho tiếp lá lốt vào xào cho tất cả chín đều là có thể ăn được ạ, - Ở quê em mọi người xào thường cho thêm mắm tôm nhưng em không ăn được mắm tôm nên không cho vào Các mẹ thử làm xem sao nhé, đảm bảo anh xã thích luôn. Lưu ý các mẹ thấy ngon thì cũng không nên ăn quá nhiều nhé!
Măng này đúng là ngon thật nhưng khó chọn măng lắm do bây giờ măng thường nó ngâm vào nước bảo quản cho không bị hư, mà sợ mua nhầm măng ăn độc hại cho sức khỏe