Các loại vitamin cần cho bà bầu Các loại vitamin cần cho bà bầu: 1. Vitamin A Vitamin A là một chất dinh dưỡng cần thiết cho rất nhiều khía cạnh phát triển của bé. Loại vitamin này giúp ích rất nhiều cho sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào, xương, da, mắt, răng và hệ miễn dịch. Các nguồn tốt để hấp thụ vitamin A bao gồm các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm khác từ động vật, cải bó xôi, cải xoăn, rau xanh, cam và củ màu vàng (ví dụ như cà rốt, bí đỏ, khoai lang, bí ngô), tiêu đỏ, bột yến mạch, dưa hấu, xoài và mơ. 2. Vitamin B1 Vitamin B1 rất cần thiết để chuyển đổi tinh bột thành năng lượng, đảm nhiệm việc điều tiết lượng cung tinh bột cho bé, tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu, ngoài ra còn hỗ trợ để hệ thần kinh hoạt động bình thường. Các nguồn thức ăn chứa nhiều vitamin B1 bao gồm: bột yến mạch, mầm lúa mì, đậu khô, đậu Hà Lan, đậu phộng, nho khô, súp lơ, bắp, các loại hạt và hạt hướng dương. Các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu 3. Vitamin B2 Vitamin B2 giúp giải phóng năng lượng từ chất béo, protein (chất đạm), và tinh bột. Loại vitamin này cũng góp phần ổn định sự thèm ăn, giúp bạn và bé có làn da và đôi mắt khỏe mạnh, thúc đẩy sự tăng trưởng của não thai nhi, vậy nên bạn cần đảm bảo cung cấp ổn định vitamin B2 trong ba tháng cuối của quá trình mang thai. Các nguồn thức ăn chứa nhiều vitamin B2 bao gồm: gan, sữa, sữa chua, phô mai, trứng, thịt gà, nấm, đậu Hà Lan và các loại đậu khác. 4. Vitamin B3 Vitamin B3 là một nhân tố quan trọng thúc đẩy lưu thông máu, từ đó lưu chuyển các chất dinh dưỡng đến nuôi dưỡng bé. Các thực phẩm có nhiều vitamin B3 bao gồm: thịt, cá, thịt gà, thịt bê, thịt cừu, cá hồi, đậu phộng và nấm. 5. Vitamin B6 Vitamin B6 giúp cơ thể sử dụng protein để xây dựng các mô tế bào – đặc biệt khi có rất nhiều mô cần phải hình thành trong quá trình thai nhi dần lớn trong bụng mẹ. Loại vitamin này cũng giúp tạo nên bạch cầu và hồng cầu cho mẹ và bé. Các nguồn thức ăn chứa nhiều vitamin B6 bao gồm: chuối, bơ, mầm lúa mì, gạo lứt, cám, đậu nành, bột yến mạch, thịt gà, thịt bò, thịt bê, thịt cừu, khoai tây, cà chua, cải bó xôi và dưa hấu. 6. Vitamin B7 Vitamin B7 tham gia vào quá trình sản xuất axit amin và giúp cơ thể bạn tiêu hóa chất béo, tinh bột và protein. Quá trình phân chia tế bào để phát triển phôi thai rất cần vitamin B7 để việc sao chép DNA có thể diễn ra thuận lợi. Các nguồn thức ăn chứa nhiều vitamin B7 bao gồm đậu phộng, các loại hạt, trứng, đậu nành, nấm, đậu Hà Lan, quả bơ, súp lơ, sữa, chuối, cà chua và các loại ngũ cốc. 7. Vitamin B12 Vitamin B12 rất quan trọng đối với sự hình thành các vật chất di truyền, hồng cầu và giữ vai trò thiết yếu trong việc hình thành và củng cố hoạt động của hệ thần kinh. Các nguồn thức ăn chứa nhiều vitamin B12 bao gồm các sản phẩm từ động vật như thịt, trứng, sản phẩm sữa và cá. Nếu bạn là một người ăn chay, bạn có thể bổ sung vitamin B12 từ các loại thực phẩm như nấm men dinh dưỡng hoặc sữa đậu nành. 8. Choline Choline là một thành viên của gia đình vitamin B và có vai trò rất quan trọng để não và ống thần kinh của thai nhi phát triển. Về lâu dài, choline cũng rất cần thiết cho quá trình học tập và phát triển trí nhớ của em bé sau này. Các nguồn thức ăn chứa nhiều Choline bao gồm trong đậu phộng, trứng, bông cải xanh, súp lơ, mầm lúa mì, đậu nành và các loại thịt. 9. Folate Axit folic là một vitamin nhóm B và rất cần thiết trong việc ngăn ngừa các khuyết tật thần kinh của bào thai trong thời kỳ đầu của thai kỳ. 10. Axit pantothenic Axit pantothenic giữ vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất béo, tinh bột và protein cũng như quá trình sản xuất hormone steroid. Các nguồn thức ăn chứa nhiều Axit pantothenic: từ các loại thức ăn như thịt, sữa, trứng, cam, khoai tây, bông cải xanh, ngũ cốc, nấm và rau xanh. 11. Vitamin C Tác dụng của vitamin C vô cùng to lớn. Vitamin C là yếu tố thiết yếu để sản xuất collagen – loại protein giúp hình thành cấu trúc và tạo nên sự cứng cáp của sụn, cơ, mạch máu và xương của em bé Các nguồn thức ăn chứa nhiều vitamin C như cam, quýt, măng tây, bông cải xanh, mầm cải bruxen, bắp cải, súp lơ, cải xoăn, ớt đỏ và ớt xanh, đậu, khoai lang, cà chua, táo, dưa đỏ, việt quất, dưa bở, kiwi, xoài, đu đủ, đào, dâu tây và dưa hấu. Vitamin C 12. Vitamin D Ngoài đóng vai trò thiết yếu trong việc giữ hàm răng chắc khỏe và cấu trúc xương khỏe mạnh, vitamin D còn hỗ trợ hấp thụ canxi cho mẹ và là một phần quan trọng trong quá trình mang thai. 13. Vitamin E Vitamin E giúp ngăn ngừa tổn thương màng tế bào và có thể ngăn ngừa dị ứng trong quá trình em bé lớn lên. Các nguồn thức ăn chứa nhiều vitamin E: các loại dầu thực vật, khoai lang, bơ, cải bó xôi, măng tây, xoài, mận khô, hạnh nhân, đậu phộng, hạt dẻ va hạt hướng dương. 14. Vitamin K Vitamin K rất cần thiết cho quá trình đông máu và giúp ngăn ngừa mất máu quá nhiều khi bạn bị thương và sau khi sinh. Loại vitamin này cũng giúp giữ cho xương chắc khỏe và chữa lành các vết nứt gãy của xương. Các nguồn cung cấp tốt vitamin này bao gồm dầu hạt cải, dầu oliu, thịt bò, bông cải xanh, củ cải xanh, rau xanh, bột yến mạch, cám, táo xanh, măng tây, bơ, quả việt quất và chuối. Keyword: cac loai viramin can cho ba bau
Mình cũng nghĩ ăn đa dạng và đủ chất thôi. Ăn nhiều hoa quả và rau xanh. Thi thoảng làm vài bữa canh cua, ốc luộc cho con có canxi.
Các nguồn thức ăn chứa nhiều vitamin B2 bao gồm: gan, sữa, sữa chua, phô mai, trứng, thịt gà, nấm, đậu Hà Lan và các loại đậu khác.
Vital Pregna mình dùng thấy ghi có tới 18 vitamin, khoáng chất và axit béo lận. Chắc đây đều là những loại mà khi mang thai có nhu cầu tăng lên.
Hic bạn ơi, thông tin này bạn lấy ở đâu vậy. Vitamin A không tốt cho mắt của bé chút nào. Vitamin A có rất nhiều trong gan động vật, bổ sung quá nhiều vitamin A có thể gây dị tật ở mắt, thịt thừa trên cơ thể của bé bạn nhé. Tuyệt đối ko uống các loại vitamin chứa Vitamin A trong lúc mang thai. Thông tin chính xác của Bộ Y Tế Anh bạn xem tại đây: If you are pregnant Having large amounts of vitamin A can harm your unborn baby. Therefore, if you are pregnant or thinking about having a baby, do not eat liver or liver products, such as pâté, because these are very high in vitamin A. Also, do not take supplements that contain vitamin A. Ask your GP or midwife if you would like more information. http://www.nhs.uk/Conditions/vitamins-minerals/Pages/Vitamin-A.aspx
Mình thì uống vitamin tổng hợp Prenatal của Nature Made Mỹ, thấy bổ sung cũng đầy đủ dinh dưỡng cho con. Ngoài ra kết hợp ăn nhiều hoa quả uống thêm các loại sữa
Vitamin A trong thời kỳ mang thai thì nhu cầu cũng tăng lên mà bạn. Nhưng mà không nên dùng quá liều lượng mà tốt nhất nên bổ sung dưới dạng tiền chất của vitamin A như beta-carotene có trong các loại rau củ (cà rốt). Cái này thì nếu cơ thể thiếu vitamin A thì nó sẽ bổ sung vào còn không sẽ tự động thải ra ngoài cơ thể nên không ảnh hưởng tới trẻ. Nên bài bên trên viết thế vẫn là ok mà.
Mình uống Vital Pregna, chỗ mình có chị uống loại này mà lúc ăn cũng ăn bình thường chứ không phải nhiều lắm