Kinh nghiệm: Các Món Ngon Từ Cá Cơm Mờm (mồm)

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Trần Lệ Quyên 14, 26/3/2017.

  1. Trần Lệ Quyên 14

    Trần Lệ Quyên 14 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/5/2016
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    CÁ CƠM MỜM SỮA RIM

    Nguyên liệu:
    200 g cá cơm mờm sữa khô
    2 thìa nước mắm
    2 thìa đường
    1 thìa canh ớt khô
    Hành, tỏi băm

    Chế biến:

    Cá cơm ngâm với nước cho mềm, rửa sạch, vớt để ráo nước.
    Cho nước mắm + đường + ớt vào một cái chén quấy tan.
    Làm nóng chảo với ít dầu phi hành tỏi cho thơm, cho cá vào đảo đều đến khi vàng giòn xong cho hỗn hợp nước mắm đường vào xào cùng với lửa nhỏ, đảo cá liên tục cho cá thấm gia vị.
    Món cá cơm rim kiểu này dùng với cơm hoặc cháo trắng đều ngon.
    [​IMG]

    CÁ CƠM MỜM RIM CHUA NGỌT
    Nguyên liệu:
    - 200 g cá cơm sữa khô
    - Đường, hạt tiêu xay, 1 quả chanh (hoặc dấm), 2 quả ớt, 1 củ tỏi (hoặc hành khô).
    - 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, mỳ chính.
    Chế biến:

    2 thìa nước mắm
    2 thìa đường
    1 thìa ớt khô
    Hành, tỏi băm

    Chế biến:
    Cá cơm ngâm với nướC cho mềm, rửa sạch, vớt để ráo nước.
    Pha nước mắm chua ngọt: nước mắm ngon – đường – chanh ( hoặc dấm) – ớt. Quậy đều hỗn hợp tan hết đường.
    Hành khô đập dập, phi thơm vàng, cho cá đã ngâm vào đảo đều. Để lửa to vừa. Khi thấy cá se khô, dậy mùi thơm thì cho nước mắm chua ngọt đã pha vào đảo đều tay, vặn lửa nhỏ cho cá được ngấm.
    Khi thấy nước mắm cạn, kẹo lại và quyện đều lên cá, với vị ngọt ngọt, chua chua và thơm ngon đậm đà của cá khô là bạn đã thành công. Tắt bếp, xúc cá ra đĩa, trang trí rau mùi, rắc hạt tiêu xay. Dọn ăn cùng cơm nóng.
    [​IMG]

    GÒI XOÀI CÁ CƠM MỜM
    Nguyên liệu làm gỏi xoài cá cơm:

    2 trái xoài xanh
    150g cá cơm sữa loại cá cơm mờm ngon
    Rau răm, rau mùi mỗi loại 50g
    Ớt, tỏi băm, hành khô
    Nước mắm, đường, chanh
    Dầu ăn
    ½ chén lạc rang
    Chế biến:
    Xoài xanh nạo vỏ rửa sạch sau đó nạo sợi vừa ăn

    2 thìa nước mắm
    2 thìa đường
    1 thìa ớt khô
    Hành, tỏi băm

    Chế biến:
    Cá cơm ngâm với nước cho mềm, rửa sạch, vớt để ráo nước.
    Đặt nóng chảo dầu trên bếp sau đó phi thơm hành rồi tiếp tục cho cá vào chiên đến khi cá chín vàng đều. Lưu ý để cả chiên vàng và ngon các bạn nhớ để nhỏ lửa kết hợp đảo đều tay, đến khi cá sắp được thì nêm thêm 1 muỗng cà phê đường nhé.
    Rau thơm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước và thái nhỏ.
    Pha nước chấm trộn gỏi theo tỉ lệ sau: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cốt chanh và ớt tỏi băm.
    Xếp xoài xanh ra đĩa sau đó bày cá cơm, rau thơm và lạc rang lên trên. Khi nào chuẩn bị ăn hãy trộn nước chấm vào và thưởng thức món gỏi siêu ngon này nha.
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Trần Lệ Quyên 14
    Đang tải...


  2. Trà Glucoscare

    Trà Glucoscare Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/3/2017
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    28
    Món cá này e hay chiên lên rồi sốt chua ngọt, ăn cực đưa cơm luôn :)
     
    Trần Lệ Quyên 14 thích bài này.

Chia sẻ trang này