Thông tin: Cẩm Nang, Bí Quyết, Công Thức Nấu Những Món Ăn Ngon - Bổ - Rẻ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dulichgiare29, 22/11/2016.

  1. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Xôi cánh gà chiên sốt me
    Trời lạnh lạnh, bắc nồi xôi, làm đĩa cánh gà chiên sốt nước me chua chua ngọt ngọt ăn kèm thì chẳng sơn hào hải vị nào bằng.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 10 cái cánh gà
    - Me, nước mắm, đường, ớt, tỏi.

    Cách làm:

    - Cánh gà mua về ngâm trong nước muối loãng khoảng 5-10 phút, rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước.

    - Chiên gà ngập dầu cho vàng, vớt ra đĩa có giấy thấm bớt dầu.

    - Trong khi chiên gà thì pha hỗn hợp nước sốt gồm 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước me và ớt tùy thích.

    - Cho một ít dầu vào chảo, phi thơm với ít tỏi băm cho vàng xong cho hỗn hợp nước sốt vào đun sôi. Khi nước sốt sôi lên thì cho tất cả gà đã chiên vào và đảo nhanh tay. Khi nước sốt keo lại và áo đều vào gà thì tắt bếp.

    - Xới xôi ra đĩa, cho cánh gà lên và thưởng thức.
     
    Đang tải...


  2. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Bún bò tái gân
    Bún bò kiểu này nấu nhanh, chỉ mất chút thời gian hầm gân bò cho mềm mà ăn không thua kém gì hương vị của bún bò Huế.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 0,5 kg thịt bò philê mềm
    - 2 miếng gân bò
    - Tiết heo
    - 1,5 l nước dùng từ xương
    - 1 thìa canh mắm ruốc
    - 5 tép sả
    - 2 củ hành tây, vài củ hành tím
    - Ớt màu hoặc màu điều
    - Bún
    - Rau sống, hành ngò.

    Cách làm:

    - Gân bò rửa sạch, luộc qua nước muối, đổ bỏ nước đem ra cắt miếng vừa ăn.

    - Cho gân bò vào nồi hầm với ít muối, 3 tép sả, 2 củ hành tây, vài củ hành tím nướng thơm. Hầm khoảng 3 giờ nếu muốn ăn giòn còn muốn mềm hơn thì hầm thêm 1 giờ nữa.

    - Khuấy tan mắm ruốc với chén nước, để lắng lấy nước trong.

    - Tiết luộc chín, ngâm vào nước lạnh rồi cho vào tủ lạnh để tiết dai.

    - Thịt bò thái mỏng để qua một bên.

    - Nồi gân bò sau khi hầm mềm vớt sả, củ hành tây bỏ đi, thêm nước dùng vào và đun sôi trở lại. Khi nước sôi cho 2 tép sả đập dập cắt khúc vào cho thơm cùng với nước mắm ruốc đã lắng lấy nước trong. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho tiết vào.

    - Phi ít hành tím cùng dầu ăn cho thơm rồi cho ớt màu vào để tạo màu cho nồi nước dùng hoặc cho màu dầu điều vào cũng được.

    - Trước khi ăn, đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần cho thịt chín tái. Cho thịt bò vào tô bún, chan nước dùng cùng gân, tiết vào, rắc hành ngò lên trên và thưởng thức.

    Bếp Nhà Béo
     
  3. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Bò nướng lá lốt bằng chảo gang
    Nướng bằng chảo gang thịt bò thơm ngon và mềm không kém gì bếp than và chắc chắn ngon hơn hẳn nướng bằng lò vi sóng.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 0,5 kg thịt bò mềm
    - 2 thìa canh nước tương (xì dầu)
    - 1 thìa canh hạt nêm
    - 1 thìa canh đường
    - 3 thìa canh dầu ăn
    - Ít sả băm
    - Vài tép tỏi băm
    - Lá lốt
    - Rau sống, rau thơm, dưa leo, bún, lạc rang ăn kèm.

    Cách làm:

    - Thịt bò thái mỏng, băm nhỏ hoặc để miếng tuỳ thích nhưng băm ra thịt sẽ dễ thấm gia vị và mềm ngon hơn.

    - Ướp thịt bò băm với tất cả các gia vị trong khoảng 20-30 phút cho thấm.

    - Cuốn thịt vào lá lốt cho bề mặt lá lốt ra ngoài, xiên vào xiên tre (đã ngâm với nước để xiên không bị cháy).

    - Làm nóng chảo gang trước khi nướng. Quết dầu ăn vào hai bên mặt xiên thịt để lá lốt không bị cháy.

    - Sau khi nướng xong cho thịt ra khỏi xiên tre, rắc lạc rang đã giã dập lên trên

    Bếp Nhà Béo
     
  4. dochoicaocap

    dochoicaocap Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/8/2015
    Bài viết:
    1,211
    Đã được thích:
    251
    Điểm thành tích:
    153
    Hay tuyệt
     
  5. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Gỏi gà xé phay
    Mỗi vùng miền lại có cách trộn gỏi khác nhau tuy nhiên chỉ cần làm bằng gà ta thịt giòn dai thì đều sẽ ngon hết.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 1 con gà nhỏ
    - 1 cái bắp chuối
    - Hành tím, hành tây
    - Muối, ớt, hạt tiêu
    - Rau răm, chanh.

    Cách làm:

    - Gà làm sạch, để ráo nước.

    - Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh vào sao cho ngập hết gà và luộc.

    - Khi nước sôi thì cho muối, vài củ hành tím và củ hành tây vào nấu cùng, hớt bọt sạch sẽ.

    - Để nước luộc gà sôi 5 phút thì tắt bếp, ngâm gà thêm 15 phút nữa là vớt ra. Với cách luộc này gà chín mà da vẫn còn giòn ngon. Lưu ý là thời gian luộc và ngâm gà tùy thuộc vào gà to hay nhỏ, trước khi vớt gà ra nên dùng đũa xiên thử, nếu gà đã chín thì sẽ không tiết ra nước màu hồng.

    - Gà sau khi nguội xé miếng vừa ăn, giã ít muối hột và ớt rồi trộn vào thịt gà cho thấm với ít tiêu.

    - Bắp chuối bảo mỏng ngâm với vài lát chanh cho trắng rồi vớt ra để ráo nước.

    - Hành tây bào mỏng ngâm với ít nước đá lạnh hoặc cho vào tủ lạnh cho hành giòn và không bị ăn.

    - Khi bắt đầu ăn thì cho bắp chuối, hành tây vào chung với thịt gà và trộn đều với ít chanh sao cho vừa miệng là được.

    - Nếu có ít mỡ gà cho vào trộn cùng thì món gỏi sẽ dậy mùi thơm và ngon hơn.

    - Cuối cùng cho rau răm vào, trộn đều, cho ra đĩa thưởng thức.

    [​IMG]
     
  6. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Miến chiên trứng lạ miệng
    Với những nguyên liệu đơn giản nhưng cách kết hợp mới lạ sẽ mang đến cho bạn một món ăn khá thú vị đấy.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 1 lọn miến
    - 2 quả trứng gà
    - 1 củ hành tím
    - Nước mắm, mì chính.

    Cách làm:

    [​IMG]
    Bước 1:

    - Chuẩn bị nguyên liệu.


    [​IMG]
    Bước 2:

    - Ngâm miến trong nước nóng 50-60 độ C khoảng 10 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh.


    [​IMG]
    Bước 3:

    - Cho miến đã cắt nhỏ cùng hành tím thái nhỏ, trứng đập bỏ vỏ vào bát tô.

    - Cho nước mắm, mì chính theo khẩu vị, khuấy đều tất cả lên.


    [​IMG]
    Bước 4:

    - Đổ dầu ăn vào chảo, cho hỗn hợp trứng miến vào, dàn đều.

    - Chiên trong lửa vừa đến khi miến gần chín vàng thì bật lửa to để miến không bị ngấm dầu ăn gây ngán.


    [​IMG]
    Bước 5:

    - Gắp miến chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu, cắt miếng vừa ăn.

    - Có thể chấm cùng tương ớt tuỳ thích.

    Mẹ Hai Nhóc
     
  7. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Kimbap mini nhanh gọn
    Với cách làm này bạn không cần tay nghề cao mà vẫn có thể làm ra những cuộn cơm ngon lành, đủ chất cho bữa trưa.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - Cơm nóng
    - Cà rốt
    - Rau chân vịt
    - Củ cải vàng (hoặc trứng chiên)
    - Vừng rang
    - Rong biển.

    Cách làm:

    - Rau chân vịt, cà rốt, củ cải vàng thái sợi, luộc chín. Nếu dùng trứng thì bạn chiên mỏng trứng rồi thái sợi.

    - Cơm nóng trộn với chút vừng rang.

    - Cắt miếng rong biển theo hình vuông, kích thước 10x10 cm.

    - Dàn đều cơm vào miếng rong biển, cho rau chân vịt, cà rốt, củ cải vàng hoặc trứng vào giữa. Cuộn chặt tay, vắc rừng ra ngoài lá rong biển là xong.

    - Khi ăn có thể thái nhỏ làm đôi làm ba tùy thích.

    [​IMG]
    Hạt Tiêu (theo Beyond Kimchee)
     
  8. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Sườn rim nước tương

    Tuy nguyên liệu hơi cầu kỳ nhưng với cách làm này bạn sẽ có món sườn lạ miệng cho cả nhà.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 1 kg sườn
    - 2 muỗng canh dầu
    - 3 muỗng canh đường
    - 2 muỗng canh nước tương
    - 1 muỗng canh xì dầu
    - 2 muỗng canh rượu gạo
    - 3 muỗng canh giấm nâu
    - 2 cốc nước dùng gà hoặc nước lọc
    - 4-5 quả ớt khô, tùy thích
    - 3 lát gừng
    - 2 củ hành, cắt thành 4 phần.

    Cách làm:

    - Cho sườn vào nồi, đổ nước và đậy nắp. Đun sôi trong 3-4 phút rồi đổ ra và rửa dưới nước nóng.

    - Cho 2 muỗng canh dầu vào một chảo lớn. Cho đường vào chảo để đun đường thành caramel, khi đường chuyển sang màu đỏ, nhanh tay cho sườn vào và đảo khoảng 3-4 phút.

    - Thêm nước tương, giấm, nước dùng gà hoặc nước lọc, ớt, gừng và hành tây. Đậy nắp lại và để nồi sôi nhẹ, rồi giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa trong 20-25 phút.

    - Cho gừng và hành vào, bật to lửa lên để phần nước sốt sôi sủi lên và bám lên bề mặt sườn thì tắt bếp. Ăn cùng cơm nóng.

    Hạt Tiêu (theo Beyond Kimchee)
     
  9. phuongphuong36

    phuongphuong36 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    21/10/2016
    Bài viết:
    535
    Đã được thích:
    113
    Điểm thành tích:
    83
    Hì nhiều món ngon quá, lạ nữa, giờ mình mới gặp
     
  10. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Cách ướp gia vị để nướng cánh gà vừa đẹp vừa ngon

    Hầu như cánh gà nướng là món khoái khẩu của rất nhiều gia đình, tuỳ vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm vị cay để phù hợp với từng thành viên nhé.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 1,3 kg cánh gà
    - 1/4 cốc xì dầu
    - 1/4 cốc ketchup
    - 2 muỗng canh sốt sriracha (có thể mua ở siêu thị đồ Hàn hoặc thay bằng tương ớt cay bình thường)
    - 2 muỗng canh nước chanh
    - 2 muỗng canh mật ong
    - 1 muỗng canh dầu hào
    - 3 tép tỏi, băm nhỏ
    - 2 muỗng canh gừng, mài mịn
    - 2 muỗng canh rượu gạo
    - Hành lá thái nhỏ, để trang trí.

    Cách làm:

    - Trong một túi ziplock lớn (túi đứng thực phẩm có khoá), kết hợp tất cả các nguyên liệu gia vị trừ cánh gà và hành, trộn đều.

    - Thêm cánh vào, để im 30 phút hoặc cất vào ngăn mát tủ lạnh trong trong 2-3 giờ.

    - Làm nóng lò trước 200 độ C, lót một tấm giấy bạc vào khay nướng, xếp cánh gà lên trên, để túi ziplock đựng nước trộn sang một bên, nướng trong 15 phút.

    - Lấy cánh gà ra, quết nước trộn lên trên rồi cho vào lò nướng tiếp trong 15 phút.

    - Tiếp tục lấy khay nướng ra, lật cánh gà rồi quết nước trộn vào cánh gà, nướng thêm 10-15 phút nữa là xong.

    - Xếp cánh gà ra đĩa, rắc hành lên để trang trí.

    Hạt Tiêu (theo Beyond Kimchee)
     
  11. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Măng tây sốt xì dầu

    Măng tây đang vào vụ mùa mới, giá hơi đắt nhưng lại khá non và ngon, nhiều chất dinh dưỡng, thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà nhé.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 1 bó măng tây
    - 1 muỗng canh dầu ô liu
    - 2 muỗng canh bơ
    - 2 muỗng nhỏ dầu giấm balsamic
    - 2 muỗng nhỏ xì dầu
    - Muối, tiêu.

    Cách làm:

    - Làm nóng lò trước ở 200 độ C.

    - Cắt bỏ gốc già của măng tây, rửa sạch, xếp lên khay nướng. Trộn dầu ô liu với muối và hạt tiêu rưới lên măng tây. Nướng măng tây khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm.

    - Trong khi đó làm tan bơ trong một cái chảo nhỏ để bơ chuyển màu nâu vàng, đổ bơ ra bát, trộn với dầu giấm balsamic và xì dầu.

    - Cho măng tây ra chảo, rưới nước sốt vừa trộn ở trên lên, đảo nhanh tay, tắt bếp và cho ra đĩa.

    Hạt Tiêu (theo Beyond Kimchee)
     
  12. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Cơm bò băm nhồi ớt chuông

    Dù là fan lâu năm của cơm hay những người luôn muốn thử các món mới lạ thì cũng sẽ đều sẽ thích mê ngay món ăn này.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 1 bát tô cơm trắng
    - 4-6 quả ớt chuông các màu
    - 6 lá húng quế lớn thái nhỏ
    - 0,4 kg thịt bò băm
    - 1/2 thìa nhỏ thyme khô
    - 1/2 thìa nhỏ nước chanh tươi
    - 1 thìa nhỏ muối
    - Hạt tiêu, ớt cựa gà.

    Cách làm:

    - Ớt chuông cắt bỏ phần đầu cuống và hạt.

    - Cho ớt uông vào nồi hấp cách thuỷ trong 10 phút. (Bạn có thể bỏ qua bước này nhưng nếu hấp ớt chuông sẽ mềm và dễ ăn hơn).

    - Trộn thịt bò, húng quế, thyme, nước chanh tươi, muối, hạt tiêu, ớt cựa gà thái nhỏ nếu ăn cay và cơm nấu chín trong một cái tô.

    - Quết hỗn hợp dầu ô liu và tiêu bên ngoài quả ớt chuông.

    - Cho hỗn hợp cơm và thịt bò vào trong quả ớt chuông, xếp vào trong lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 35-50 phút hoặc lâu hơn cho đến khi thịt bò chín.

    - Bỏ ra đĩa, dùng nóng.

    [​IMG]
    Theo Simply Receipt
     
  13. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    7 lưu ý nhớ nằm lòng khi làm bánh trôi, chay Tết Hàn thực

    [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Để có loại bột làm bánh ngon nhất, bạn hãy ngâm gạo nếp cho nở, xóc với ít muối rồi đem đi xay mịn.

    SuZi Nguyễn tổng hợp
     
  14. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Lườn gà chiên giòn siêu dễ

    Phần thịt lườn gà hay bị khô nhưng nếu làm cách này sẽ khiến nó giòn và ăn đậm đà hơn hẳn.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 4 cái lườn gà (khoảng 700 g)
    - 200 g bột mì đa năng
    - 1 thìa nhỏ muối
    - 1/2 thìa nhỏ tiêu xay
    - 3 quả trứng
    - 2 bát con vụn bánh mì

    Cách làm:

    - Nếu miếng ức gà dày, bạn xẻ dọc làm đôi, rửa sạch, thấm khô.

    - Trong chiếc bát tô thứ nhất, cho bột mì, 1/2 thìa nhỏ muối và tiêu vào, trộn đều. Trong chiếc bát tô thứ hai, cho trứng cùng 1/2 thìa nhỏ muối vào, khuấy đều. Trong chiếc bát tô thứ ba, cho vụn bánh mì vào.

    - Lần lượt lăn thịt gà vào bát tô thứ nhất, thứ hai và thứ ba, làm sao cho hỗn hợp bột mì, trứng và vụn bánh mì bám đều vào miếng ức gà.

    - Đun nóng chảo dầu, thả ức gà vào chiên đến khi chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    [​IMG]
    Theo Simply Receipt


    =============================================================
    tour 3 nước singapore malaysia indonesia: trọn gói 9.980.000đ/khách
    ------------------------------------------------- =============================================================
    Du lịch Đài Loan CAO CẤP_Đài Bắc _ Đài Trung_Nam Đầu: 8.700.000đ/khách
    =============================================================
    Du lịch Thái Lan - Tham quan Toà nhà tỷ phú - Alcazar Show - Chùa Thuyền Wat Yannawa
    Khởi hành: Hàng ngày_Giá 5.400.000đ/khách
    ==========
     
  15. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Mojito chanh xanh thơm mát

    Chỉ cần mỗi ngày một cốc mojito không chứa cồn là bạn sẽ giúp cơ thể detox và làn da tươi trẻ lên trông thấy.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 1 cốc nước dừa hoặc nước lọc (240 ml)
    - 1 thìa nhỏ vỏ chanh bào mịn
    - 3 quả chanh bóc vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ
    - 1 cốc lá rau cải xanh xé nhỏ (25 g)
    - Lá bạc hà (18 g)
    - 2 cốc dứa đông lạnh (320 g)
    - 1/2 quả bơ, bóc vỏ, cắt nhỏ
    - 5 giọt hương liệu không chứa cồn tùy thích
    - 1 thìa canh gừng băm nhỏ
    - 1 thìa nhỏ dầu dừa.

    Cách làm:

    - Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay trong tốc độ cao từ 30 đến 60 giây cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

    - Đổ ra cốc và uống lạnh.

    [​IMG]
    Theo Simply Receipt



    =============================================================
    Du lịch Thái Lan - Tham quan Toà nhà tỷ phú - Alcazar Show - Chùa Thuyền Wat Yannawa
    Khởi hành: Hàng ngày_Giá 5.400.000đ/khách
    ==========
     
  16. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Gà nướng rưới sốt nấm

    Miếng thịt gà có lớp da vàng ươm, thơm ngậy thêm lớp nước sốt bùi bùi, beo béo của nấm nữa ăn cùng cơm nóng ngon biết bao.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 1,3 kg thịt gà, lọc bớt mỡ, để nguyên lớp da, chặt miếng vuông
    - 1/2 thìa nhỏ muối
    - Nấm
    - 1/2 bát con hẹ thái nhỏ
    - 3/4 thìa nhỏ ngải giấm khô (một loại rau thơm)
    - 1/2 cốc rượu trắng
    - 2 muỗng canh kem tươi
    - 1/2 bát con nước dùng gà hoặc nước lọc
    - Hạt tiêu.

    Cách làm:

    - Bật nóng lò trước ở 200 độ C.

    - Cho dầu ôliu vào chảo rộng, để lửa trung bình, cho miếng thịt gà vào, để phần da áp chảo đến khi có màu vàng đẹp mắt, rắc vào 1/4 thìa nhỏ muối, rán khoảng 7-8 phút.

    - Xếp các miếng gà lên khay nướng, đặt vào lò nướng từ 20 đến 30 phút. Thời gian nướng phụ thuộc vào độ dày của miếng gà và bạn đã rán gà chín bao nhiêu phần trăm ở bước trước.

    - Trong khi nướng gà, rửa sạch nấm, cắt đôi. Dùng lại chảo rán gà, đổ bớt dầu ăn đi chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh, đun nóng chảo trong lửa vừa và thêm nấm vào.

    - Xào nấm khoảng vài phút cho đến khi nấm bắt đầu ra một chút nước thì thêm hẹ và ngải giấm vào, đun tiếp 1 phút nữa.

    - Thêm nước dùng gà (hoặc nước lọc), rượu vang trắng và tăng lửa cho đến khi nước trong nồi vơi đi một nửa thì thêm muối cho hợp khẩu vị. Ở bước này bạn có thể thêm kem tươi tuỳ thích và hạt tiêu, hạ lửa nhỏ, đun sôi trong một phút rồi tắt bếp.

    - Xếp gà nướng ra đĩa lòng sâu, rưới sốt nấm lên trên, rắc chút rau mùi để trang trí.

    [​IMG]
    Theo Simply Receipt
    =============================================================
    Du lịch Thái Lan - Tham quan Toà nhà tỷ phú - Alcazar Show - Chùa Thuyền Wat Yannawa
    Khởi hành: Hàng ngày_Giá 5.400.000đ/khách
    ==========
     
  17. tubobin

    tubobin Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    15/5/2013
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    28
    nhiều món ngon quá, thanks chủ top
     
  18. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Salad bơ và cà chua

    Đã bắt đầu vào mùa bơ, ngoài các món sinh tố, thạch thì dùng bơ để làm salad vừa nhanh vừa dễ lại ngon kiểu lạ miệng.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 3-4 quả cà chua, thái khoanh tròn
    - 1/2 củ hành tây, thái mỏng
    - 2 quả bơ, bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ
    - 1 thìa nhỏ lá thơm
    - Rượu vang đỏ
    - Dầu ôliu nguyên chất
    - Hạt tiêu.

    Cách làm:

    - Xếp cà chua xuống lớp dưới cùng của đĩa, tiếp theo cho hành, bơ. Thêm rau mùi tây, lá thơm, rắc chút muối lên trên.

    - Rưới rượu vang đỏ, dầu ô liu, muối và tiêu lên, trộn đều.

    - Dùng ngay hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm và để ở nhiệt độ phòng trong 1 hoặc 2 giờ trước khi ăn, không làm lạnh.

    [​IMG]
    Theo Simply Receipt
    Du lịch Thái Lan 5N4Đ trọn gói giá rẻ -
    Du lịch Thái Lan giá rẻ-Safariworld-Alcazar show-Massage Thái-Buffet Baiyoke Skye, chợ nổi 5.300.000đ
    --------------------------------------------
    du lịch thái lan hè 2017
    -------------------------------------------
    ==============================================================
    tour 3 nước singapore malaysia indonesia: trọn gói 9.980.000đ/khách
    =============================================================
    Du lịch Campuchia Cao nguyên Bokor Đảo Krong Biển Sihanouk Ville Phnômpênh: 3.400.000đ
    =============================================================
    Du lịch Campuchia giá rẻ - SIEMREAP- QUẦN THỂ ANGKOR - PHNOMPENH: 3.500.000đ


     
  19. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Tôm xào măng tây

    Với cách thái lát nhỏ măng tây, trẻ con sẽ dễ ăn hơn và món ăn bày ra đĩa cũng đẹp mắt hơn đấy.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 16-20 con tôm to vừa
    - 0,5 kg măng tây
    - 1/2 củ hành tây
    - 3 tép tỏi băm nhỏ
    - Gia vị.

    Cách làm:

    - Tôm rửa sạch, bóc vỏ chừa phần đuôi.

    - Măng tây rửa sạch, thái nhỏ.

    - Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp hành tây thái nhỏ vào xào khoảng 1 phút thì đổ măng tây vào đảo.

    - Sau 1 phút cho tiếp tôm vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn tuỳ khẩu vị.

    - Tôm và măng tây chín cho ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên, dùng nóng với cơm.

    Theo Simply Receipt


    --------------------------------------------
    du lịch thái lan hè 2017
    -------------------------------------------
    ==============================================================
    tour 3 nước singapore malaysia indonesia: trọn gói 9.980.000đ/khách
    =============================================================
    Du lịch Campuchia Cao nguyên Bokor Đảo Krong Biển Sihanouk Ville Phnômpênh: 3.400.000đ
    =============================================================
    Du lịch Campuchia giá rẻ - SIEMREAP- QUẦN THỂ ANGKOR - PHNOMPENH: 3.500.000đ
     
  20. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Bò xào cay với măng tây

    Đặc biệt nhất của món này là có phần nước sốt sền sệt, sanh sánh, nhìn đã thấy hấp dẫn thị giác, ăn thì càng tuyệt hơn.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 0,2 kg măng tây, ngắt bỏ phần cuống già, thái vát chéo dài vừa ăn
    - 0,4 kg thịt bò, thái mỏng
    - 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cuống, thái miếng vừa ăn
    - 2 thìa nhỏ bột ngô hoà tan với 3 muỗng canh nước
    - 3 thìa canh xì dầu
    - 1 thìa nhỏ gừng tươi băm nhỏ
    - 1 tép tỏi băm nhỏ
    - Hành lá thái nhỏ
    - 1/2 thìa nhỏ dầu ớt.

    Cách làm:

    - Đổ nước vào một cái nồi nhỏ, đun sôi, thả măng tây vào luộc trong khoảng 2 phút thì vớt ra, xả lại qua nước lạnh, để ráo nước.

    - Trong một cái chảo nhỏ khác, khuấy đều hỗn hợp nước sốt xào gồm xì dầu, gừng, tỏi, hành, dầu ớt. Đổ hỗn hợp nước sốt ra bát.

    - Dùng lại chảo đó, cho 1 muỗng canh dầu vào, thêm măng tây vào xào đến khi chín tái thì bỏ sang một bên.

    - Lấy tiếp chảo đó, cho 1 muỗng canh dầu vào, đun nóng thì thả thịt bò vào xào khoảng 2-3 phút thì cho ớt chuông vào đảo cùng. Đổ nước bột ngô đã hoà tan vào đun đến khi sôi thì thêm hỗn hợp nước sốt và cho lại măng tây vào chảo, đảo đều, tắt bếp.

    - Xúc ra đĩa, dùng với cơm nóng.

    [​IMG]
    Theo Simply Recipe


    -------------------------------------------
    du lịch thái lan hè 2017
    -------------------------------------------
    ==============================================================
    tour 3 nước singapore malaysia indonesia: trọn gói 9.980.000đ/khách
    =============================================================
    Du lịch Campuchia Cao nguyên Bokor Đảo Krong Biển Sihanouk Ville Phnômpênh: 3.400.000đ
    =============================================================
    Du lịch Campuchia giá rẻ - SIEMREAP- QUẦN THỂ ANGKOR - PHNOMPENH: 3.500.000đ
     

Chia sẻ trang này