Phụ nữ Nhật có làn da trắng hồng, không nếp nhăn hẳn là sẽ khiến nhiều người thắc mắc, đặc biệt là các chị em sẽ đặt câu hỏi tại sao da họ lại đẹp thế? Có lẽ không nhiều chị em biết rằng phụ nữ Nhật họ có bí quyết gia truyền trong việc làm đẹp da, giữ cho làn da luôn trắng, căng mịn, không nếp nhăn.
Vậy bí quyết gia truyền đó là gi? có khó thực hiện không? có đắt đỏ không? Câu trả lời là không cho tất cả. Bí quyết đó chính là mặt nạ sữa gạo.
Gạo chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin nhóm B giữ vai trò làm mờ các vết thâm đen do mụn để lại. Đặc biệt, trong gạo có axit linoleic chứa nhiều chất chống oxy hóa thúc đẩy tạo thêm nhiều collagen trong tế bào da giúp da săn chắc, đàn hồi, giảm nếp nhăn và chống lại tác hại của tia cực tím hiệu quả. Tinh chất trong gạo còn cung cấp độ ẩm cho da, tẩy tế bào chết tự nhiên, làm sạch da mặt triệt để, loại bỏ mụn trứng cá và giúp tái tạo lại làn da tươi mới hơn.
Cách làm mặt nạ sữa gạo:
Nguyên liệu:
- Gạo: 3 thìa.
- Sữa tươi không đường: 1 thìa.
- Mật ong: 1 thìa.
Cách làm:
- Bước 1: Gạo vo sạch, cho nước vào đun cho đến khi gạo mềm ở mức có thể nghiền nhuyễn chứ không để đến mức thành cơm.
Bước 2: Sau khi đun gạo xong, phần cái và phần nước để riêng. Lấy phần cái trộn với sữa tươi nghiền mịn.
Bước 3: Cho mật ong vào trộn đều cùng phần gạo đã trộn với sữa ở trên.
- Cách dùng:
Bước 1: Rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt.
Bước 2: Thoa hỗn hợp gạo sữa mật ong lên da, thoa đều kết hợp massage tập trung ở vùng da mụn, sạm, nhăn.
Bước 3: Để nguyên hỗn hợp mặt nạ, thư giãn trong 20 phút sau đó dùng nước đun gạo đã tách riêng rửa sạch lớp mặt nạ.
Rất đơn giản và khá dễ làm để có làn da trắng mịn, không nếp nhăn.